Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [18th September 2021]

IBPS ക്ലർക്ക് പ്രിലിമിനറിക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz For IBPS Clerk Prelims in Malayalam). ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

[sso_enhancement_lead_form_manual title=” ആഗസ്റ്റ്  2021 മാസപ്പതിപ്പ് |  ജയം സമകാലിക  വിവരങ്ങൾ

August 2021″ button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/09/03105820/Monthly-Current-Affairs-August-2021-in-Malayalam.pdf”]

Quantitative Aptitude Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. ഒരു ട്രെയിനിൽ 12 ബോഗികൾ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു, ഓരോ ബോഗിക്കും 15 മീറ്റർ നീളമുണ്ട്. ട്രെയിൻ 18 സെക്കൻഡിനുള്ളിൽ ഒരു ടെലിഗ്രാഫ് പോസ്റ്റ് കടന്നുപോകുന്നു. ചില പ്രശ്നങ്ങൾ കാരണം, രണ്ട് ബോഗികൾ വേർപെടുത്തി.എങ്കിൽ ട്രെയിൻ ഇപ്പോൾ എത്ര സമയം കൊണ്ട് ടെലിഗ്രാഫ് പോസ്റ്റ് കടക്കുന്നു:

(a) 15 s

(b) 12 s

(c) 18 s

(d) 20 s

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 17th September 2021

 

Q2. 5% നഷ്ടത്തിൽ ഒരു പേനയും 15% ലാഭത്തിൽ ഒരു പുസ്തകവും വിൽക്കുമ്പോൾ, കരിമിന് 7 രൂപ ലഭിക്കും. അവൻ പേന 5% നേട്ടത്തിലും പുസ്തകം 10% ലാഭത്തിലും വിൽക്കുകയാണെങ്കിൽ അയാൾക്ക് 13 രൂപ ലഭിക്കും.എങ്കിൽ  പുസ്തകത്തിന്റെ യഥാർത്ഥ വില എത്രയെന്ന്   കണ്ടെത്തുക :

(a) 100രൂപ

(b) 80രൂപ

(c) 10രൂപ

(d) 400രൂപ

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 16th September 2021

 

Q3. ഒരു ലേഖനം അതിന്റെ അടയാളപ്പെടുത്തിയ വിലയുടെ 80% വിൽക്കുന്നതിലൂടെ, ഒരു വ്യാപാരി 12% നഷ്ടം ഉണ്ടാക്കുന്നു. ലേഖനം അതിന്റെ അടയാളപ്പെടുത്തിയ വിലയുടെ 95% വിറ്റാൽ വ്യാപാരിക്ക് എത്ര ശതമാനം ലാഭമോ നഷ്ടമോ ഉണ്ടാകും?

(a) 5.5% ലാഭം

(b) 1% നഷ്ടം

(c) 5% ലാഭം

(d) 4.5% ലാഭം

Read more: Quantitative Aptitude Quiz on 15th September 2021

 

Q4. കൂട്ടുപലിശയിൽ ഒരു നിശ്ചിത തുക ഒരു വർഷത്തിൽ p തവണയാകും, പിന്നെ എത്ര വർഷത്തിൽ അത് q തവണയാകും ?

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [18th September 2021]_30.1

 

Q5. ഒരു സാമൂഹ്യ സേവന ക്യാമ്പ് 30 ദിവസത്തേക്ക് നടത്താൻ പദ്ധതിയിട്ടിട്ടുണ്ട്. ആവശ്യമായ ഭക്ഷണം സൂക്ഷിക്കുകയും ഉദ്ദേശിച്ച എണ്ണം വിദ്യാർത്ഥികളെ പ്രവേശിപ്പിക്കുകയും ചെയ്തു. 20 ദിവസങ്ങൾക്ക് ശേഷം, അപ്രതീക്ഷിത കാരണങ്ങളാൽ വിദ്യാർത്ഥികളുടെ എണ്ണം 500 കൂടുതൽ വർദ്ധിച്ചു. ക്യാമ്പ് പിന്നീട് 5 ദിവസം മാത്രം പ്രവർത്തിപ്പിക്കാൻ കഴിയും. എങ്കിൽ  ആദ്യം പ്രവേശനം നേടിയ വിദ്യാർത്ഥികളുടെ എണ്ണം എത്രയാണ്?

(a) 1000

(b) 750

(c) 500

(d) 250

 

Q6. ഒരു മെക്കാനിക് 10%, 5% എന്നിങ്ങനെ തുടർച്ചയായ ഡിസ്കൗണ്ടുകളിൽ 2600 രൂപ വിലയുള്ള ഒരു സ്കൂട്ടർ വാങ്ങുന്നു. അതിന്റെ അറ്റകുറ്റപ്പണികൾക്കും മറ്റുമായി അദ്ദേഹം 477 രൂപ ചെലവഴിക്കുകയും 2835 രൂപയ്ക്ക് വിൽക്കുകയും ചെയ്താൽ, ഈ ഇടപാടിലെ ലാഭനഷ്ടക്കണക്കിന്റെ ശതമാനം എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക :

(a) 5% ലാഭം

(b) 5% നഷ്ടം

(c) 7% ലാഭം

(d) 7% നഷ്ടം

 

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [18th September 2021]_40.1

 

Q8. ഒരു സമഭുജ ത്രികോണത്തിൽ ABC, P, Q എന്നിവ യഥാക്രമം AB, AC എന്നീ വശങ്ങളുടെ മധ്യഭാഗങ്ങളാണ്, അതായത് PQ || BC എന്നതാണ് . PQ = 5 cm ആണെങ്കിൽ, BC യുടെ നീളം എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക.

(a) 5 cm

(b) 10 cm

(c) 15 cm

(d) 12 cm

 

Q9. ഒരു വലത് പിരമിഡിന്റെ അടിഭാഗം 10 സെന്റിമീറ്ററും ലംബ ഉയരം 5 സെന്റിമീറ്ററുമുള്ള ഒരു സമഭുജ ത്രികോണമാണ്. അതിന്റെ ഉപരിതല വിസ്തീർണ്ണം (cm2 ൽ) എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക?

(a) 35√2

(b) 44√3

(c) 50√3

(d) 44√2

 

Q10. ഖര അർദ്ധഗോളത്തിന്റെ ആകെ വിസ്തീർണ്ണം 108 π cm2 ആണ് , തുടർന്ന് അർദ്ധഗോളത്തിന്റെ അളവ് എത്രയെന്ന് കണ്ടെത്തുക ?

(a) 72π cm³

(b) 144π cm³

(c) 108π cm³

(d) 54π cm³

[sso_enhancement_lead_form_manual title=”ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ ” button=”ഡൗൺലോഡ് നൗ” pdf=”/jobs/wp-content/uploads/2021/08/04092949/MONTHLY-CURRENT-AFFAIRS-IMPORTANT-QUESTION-AND-ANSWERS-IN-MALAYALAM-JULY-2021.docx-1.pdf”]
To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Quantitative Aptitude Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(a);

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [18th September 2021]_50.1

Sol.

 

S2. Ans.(b);

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [18th September 2021]_60.1

Sol.

 

S3. Ans.(d);

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [18th September 2021]_70.1

Sol.

 

S4. Ans.(a);

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [18th September 2021]_80.1

Sol.

 

S5. Ans.(c);

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [18th September 2021]_90.1

Sol.

 

S6. Ans.(a);

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [18th September 2021]_100.1

Sol.

 

S7.Ans.(b);

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [18th September 2021]_110.1

Sol.

 

S8. Ans.(b);

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [18th September 2021]_120.1

Sol.

 

S9. Ans.(c);

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [18th September 2021]_130.1

Sol.

 

S10. Ans.(b);

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [18th September 2021]_140.1

Sol.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

ക്വാണ്ടിറ്റേറ്റീവ് ആപ്റ്റിറ്റ്യൂഡ് ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Quantitative Aptitude Quiz in Malayalam)|For IBPS and Clerk Prelims [18th September 2021]_150.1
Village Field Assistant Batch

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!