Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Mathematics Quiz

ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd Novemeber 2021]

KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലികവിവരങ്ങൾ
October 1st week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd Novemeber 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Mathematics Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1.40 പുരുഷന്മാരോ 60 സ്ത്രീകളോ 80 കുട്ടികളോ 6 മാസത്തിനുള്ളിൽ ഒരു ജോലി ചെയ്യാൻ കഴിയുമെങ്കിൽ, 10 പുരുഷന്മാരും 10 സ്ത്രീകളും 10 കുട്ടികളും ചേർന്ന് പകുതി ജോലി എത്ര ദിവസം കൊണ്ട് ചെയ്‌ത്‌ തീർക്കും?

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd Novemeber 2021]_60.1

Read more: Mathematics Quiz on 1st Novemeber 2021

 

Q2. 6 സെന്റീമീറ്റർ, 8 സെന്റീമീറ്റർ, 1 സെന്റീമീറ്റർ നീളമുള്ള മൂന്ന് ക്യൂബുകൾ ഉരുക്കി ഒരു പുതിയ ക്യൂബ് ഉണ്ടാക്കുന്നു. പുതിയ ക്യൂബിന്റെ ഉപരിതല വിസ്തീർണ്ണം എത്ര ?

(a) 486 cm²

(b) 496 cm²

(c) 586 cm²

(d) 658 cm²

Read more: Mathematics Quiz on 26th October 2021

 

Q3. ഞാൻ ഒരു നിശ്ചിത ദൂരം നടന്ന് തിരികെ സവാരി ചെയ്തത് മൊത്തം 37 മിനിറ്റാണ്. എനിക്ക് 55 മിനിറ്റിനുള്ളിൽ രണ്ട് വഴികളിലൂടെയും നടക്കാൻ കഴിഞ്ഞു. രണ്ട് വഴികളിലൂടെയും സഞ്ചരിക്കാൻ എനിക്ക് എത്ര സമയമെടുക്കും?

(a) 30 മിനിറ്റ്

(b) 19 മിനിറ്റ്

(c) 37 മിനിറ്റ്

(d) 20 മിനിറ്റ്

Read more: Mathematics Quiz on 22nd October 2021

Q4. രണ്ട് വർഷത്തേക്ക് പ്രതിവർഷം ഒരു നിശ്ചിത നിരക്കിൽ ഒരു നിശ്ചിത തുകയുടെ കൂട്ടുപലിശ 2,050 രൂപയും അതേ തുകയുടെ അതേ നിരക്കിൽ 2 വർഷത്തേക്ക് ലളിതമായ പലിശ 3,000 രൂപയുമാണ്. അപ്പോൾ പണത്തിന്റെ ആകെത്തുക എത്ര ?

(a) 20,000 രൂപ

(b) 18,000 രൂപ

(c) 21,000 രൂപ

(d) 25,000 രൂപ

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd Novemeber 2021]_70.1

(a) 2

(b) –1

(c) 0

(d) 1

 

Q6. 20 ഇനങ്ങളുടെ ശരാശരി 55 ആണ്. 45, 30 എന്നീ രണ്ട് ഇനങ്ങൾ നീക്കം ചെയ്താൽ, ശേഷിക്കുന്ന ഇനങ്ങളുടെ പുതിയ ശരാശരി എത്ര ?

(a) 65.1

(b) 65.3

(c) 56.9

(d) 56

 

Q7. x cosθ –y sin θ = 2, x sin θ + y cos θ = 4 എന്നിവയിൽ നിന്ന് θ ഇല്ലാതാക്കുമ്പോൾ താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ഏത് സമവാക്യം കിട്ടുന്നു ?

(a)  x²+ y² = 20

(b)  3x² + y² = 20

(c) x² – y² = 20

(d) 3x² –y² = 10

 

Q8. Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd Novemeber 2021]_80.1ന്റെ മൂല്യം എത്ര ?

(a) 1

(b) cotθ

(c) cosecθ

(d) tanθ

 

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd Novemeber 2021]_90.1

 

Q10. Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd Novemeber 2021]_100.1 ന്റെ മൂല്യം എത്ര ? (0°<A<90°)

(a) 2 cosec A

(b) 2 sec A

(c) 2 sin A

(d) 2 cos A

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 250 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

September Month

×
×

Download your free content now!

Download success!

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd Novemeber 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Mathematics Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(b)

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd Novemeber 2021]_130.1

S2. Ans.(a)

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd Novemeber 2021]_140.1

S3. Ans.(b)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd Novemeber 2021]_150.1

S4. Ans.(a)

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd Novemeber 2021]_160.1

 

S5. Ans.(c)

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd Novemeber 2021]_170.1

S6. Ans.(c)

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd Novemeber 2021]_180.1

S7. Ans.(a)

Sol.

x cosθ – y sin θ = 2    …(1)

x sinθ + y cosθ = 4     …(2)

squaring both sides on (1) & (2)

x² cos² θ +y² sin²θ –2xy cosθsinθ  = 4

x² sin² θ +y² cos²θ +2xy sinθcosθ = 16

x² (sin²θ +cos²θ) +y²(sin²θ +cos²θ = 20

x² + y² = 20

 

S8. Ans.(b)

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd Novemeber 2021]_190.1

S9. Ans.(c)

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd Novemeber 2021]_200.1

S10. Ans.(a)

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd Novemeber 2021]_210.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd Novemeber 2021]_220.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd Novemeber 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [2nd Novemeber 2021]_250.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.