Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Mathematics Quiz

ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [1st Novemeber 2021]

KPSC, HCA എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് – മലയാളത്തിൽ(Mathematics Quiz For KPSC And HCA in Malayalam). ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ഗണിതശാസ്ത്ര ക്വിസ് മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

ഒക്ടോബർ 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | സമകാലികവിവരങ്ങൾ
October 1st week

×
×

Download your free content now!

Download success!

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [1st November 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Mathematics Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

Q1. A, B, C എന്നീ മൂന്ന് സംസ്ഥാനങ്ങൾക്ക് 13:17:19 എന്ന അനുപാതത്തിൽ കേന്ദ്രസർക്കാർ ഒരു നിശ്ചിത തുക പ്രളയ ദുരിതാശ്വാസത്തിനായി അനുവദിച്ചു. A സംസ്ഥാനത്തേക്കാൾ 420 കോടി രൂപ അധികമായി C ക്ക് ലഭിച്ചാൽ, B യുടെ വിഹിതം എത്രയാണ്?

(a) 1170 കോടി

(b) 1180 കോടി

(c) 1190 കോടി

(d) ഇവയൊന്നുമല്ല

Read more: Mathematics Quiz on 26th October 2021

 

Q2. 3:2:1 എന്ന അനുപാതത്തിൽ 5, 10, 20 രൂപ മൂല്യമുള്ള കറൻസി നോട്ടുകളുടെ രൂപത്തിലാണ് ഒരാൾ 165/- രൂപ കൈയ്യിൽ കരുതുന്നത്. 20 രൂപ മൂല്യമുള്ള കറൻസി നോട്ടുകളുടെ മൂല്യം എത്രയാണ് ?

(a) 70 രൂപ

(b) 80 രൂപ

(c) 60 രൂപ

(d) 100 രൂപ

Read more: Mathematics Quiz on 22nd October 2021

 

Q3. a/b = 1 : 4, b/c = 1 : 8, a = 2 എന്നിങ്ങനെ ആണെങ്കിൽ, C യുടെ മൂല്യം എത്ര –

(a) 8

(b) 16

(c) 32

(d) 64

Read more: Mathematics Quiz on 21th October 2021

 

Q4. 3 വർഷം മുമ്പ്, മായയുടെയും ശിഖയുടെയും പ്രായത്തിന്റെ അനുപാതം യഥാക്രമം 5 : 9 ആയിരുന്നു. 5 വർഷത്തിനുശേഷം, ഇത് 3: 5 ആയി മാറും, മായയുടെ ഇന്നത്തെ പ്രായം കണ്ടെത്തുക ?

(a) 43

(b) 53

(c) 63

(d) 73

 

Q5. മൂന്ന് സംഖ്യകൾ  എന്ന അനുപാതത്തിലും ഏറ്റവും വലുതും ചെറുതുമായ സംഖ്യകൾ തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം 45 ഉം ആണെങ്കിൽ, മധ്യ സംഖ്യ കണ്ടെത്തുക ?

(a) 120

(b) 150

(c) 100

(d) 1000

 

Q6. A, B, C എന്നിവയുടെ ശമ്പളം യഥാക്രമം 3 : 5 : 7 എന്ന അനുപാതത്തിലാണ്. അവരുടെ ശമ്പളം യഥാക്രമം 50%, 60%, 50% എന്നിങ്ങനെ വർധിപ്പിച്ചാൽ, അവരുടെ ശമ്പളത്തിന്റെ പുതിയ അനുപാതം എത്രയായിരിക്കും ?

(a) 3 : 6 : 7

(b) 9 : 16 : 21

(c) 5 : 9 : 14

(d) None of these

 

Q7. ശുദ്ധജല തണ്ണിമത്തനിൽ 90% വെള്ളമുണ്ട്. 10 കിലോ വെള്ളം ബാഷ്പീകരിക്കപ്പെടുകയാണെങ്കിൽ, ജലത്തിന്റെ ശതമാനം 80% ആകും യഥാർത്ഥ തണ്ണിമത്തന്റെ ഭാരം കണ്ടെത്തുക ?

(a) 30 കി. ഗ്രാം

(b) 40 കി. ഗ്രാം

(c) 20 കി. ഗ്രാം

(d) 25 കി. ഗ്രാം

 

Q8. x : y = 3 : 2 ആണെങ്കിൽ, 2x² + 3y² : 3x² – 2y²  എന്ന അനുപാതത്തിന്റെ മൂല്യം കണ്ടെത്തുക ?

(a) 30 : 19

(b) 19 : 30

(c) 20 : 19

(d) 20 : 21

 

Q9. 3, 6 എന്നിവയുടെ മൂന്നാമത്തെ അനുപാതം കണ്ടെത്തുക ?

(a) 12

(b) 14

(c) 16

(d) 18

 

Q10. നാല് സംഖ്യകൾ അനുപാതത്തിലാണ്. നാല് സംഖ്യകളുടെ വർഗ്ഗങ്ങളുടെ ആകെത്തുക 50 ഉം ആദ്യത്തെ രണ്ട് സംഖ്യകളുടെ ആകെത്തുക 4 ഉം ആണ്. മധ്യ സംഖ്യകളുടെ അനുപാതം 3 : 2 ആണ്. നാല് സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി എത്രയാണ് ?

(a) 3

(b) 4

(c) 5

(d) 6

 

സെപ്റ്റംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം സമകാലിക ക്വിസ് - പ്രധാനപ്പെട്ട 250 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ

September Month

×
×

Download your free content now!

Download success!

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [1st November 2021]_50.1

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Mathematics Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

S1. Ans.(c)

Sol. (19 – 13)r → 420 crore

6r →  420 crore

1r →  70 crore

17r →  17 × 70 ⇒ 1190 Crore

 

S2. Ans.(c)

Sol. Ratio → 3x, 2x, x.

ATQ 15x  + 20x + 20x = 165

55x = 165

x = 3

Value of currency Notes Rs. 20 = 3 × 20 = 60Rs

 

S3. Ans.(a)

Sol.

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [1st November 2021]_80.1

1r → 2

32r →  64

 

S4. Ans.(a)

Sol. 3 years Ago → 5 : 9 →  difference 4 → × 2

After 5 years →  3 : 5 →  difference 2 →  × 4

New Ratio →

3 year Ago → 10 : 18

After 5 years → 12 : 20

2r → 8 years

1r → 4 years

Age of Maya = 10 × 4 + 3 = 43

 

S5. Ans.(a)

Sol. Ratio → Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [1st November 2021]_90.1

⇒ 6 : 8 : 9

(9 – 6) r → 45

1r → 15

Middle number ⇒ 15 × 8  ⇒ 120

 

S6. Ans.(b)

Sol. Ratio → 3 : 5 : 7

New Ratio →  Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [1st November 2021]_100.1

⇒ 45 : 80 : 105

⇒ 9 : 16 : 21

 

S7. Ans.(c)

Sol. Fresh watermelon →

Water    Pulp

90    :    10 ⇒ 9  :  1

After 10 kg water Evaporates  ⇒ 80 : 20 ⇒ 4 : 1

(9 – 4)r → 10kg

5r → 10kg

1r → 2kg

10r → 20 kg

Weight of original watermelon = 20 kg

 

 

S8. Ans.(a)

Sol. x → 3k ,  y → 2k

2x² + 3y² = 2 × 9k² + 3 × 4k² = 18k² + 12k² = 30k²

3x² – 2y² ⇒ 3 × 9k²– 2 × 4k² = 19k²

Ratio = 30k² : 19k² = 30 : 19

 

S9. Ans.(a)

Sol. Third Proportion = Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [1st November 2021]_110.1

 

S10. Ans.(a)

Sol.  a : b : : c : d

a² + b² + c² + d² = 50

a + b = 4

b : c = 3 : 2

b → 3

c → 2

a → 4 – 3  = 1

1 + 9 + 4 + d² = 50

d = 6

Average = Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [1st November 2021]_120.1

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupon Code:- KPSC (Double Validity Offer)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [1st November 2021]_130.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [1st November 2021]_50.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Mathematics Quiz in Malayalam)|For KPSC And HCA [1st November 2021]_160.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.