Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [14th October 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [14th October 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. ഊർജ്ജ ഉപഭോഗ ആവശ്യങ്ങൾക്കായി പൂർണ്ണമായും ഹരിത സ്രോതസ്സുകളിലേക്ക് മാറുകയും ഇന്ത്യയുടെ 100 ശതമാനം സുസ്ഥിര വിമാനത്താവളങ്ങളിൽ ഒന്നായി മാറുകയും ചെയ്തത് താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ്?

(a) ഇന്ദിരാഗാന്ധി അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളം, ഡൽഹി

(b) കെംപഗൗഡ അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളം, ബെംഗളൂരു

(c) കൊച്ചിൻ ഇന്റർനാഷണൽ എയർപോർട്ട്, കൊച്ചി

(d) സർദാർ വല്ലഭായ് പട്ടേൽ അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളം, അഹമ്മദാബാദ്

(e) ഛത്രപതി ശിവജി മഹാരാജ് അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളം, മുംബൈ

 

Q2. താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് സംസ്ഥാന ഗവൺമെന്റാണ് കർഷകരെ സഹായിക്കുന്നതിനായി പുതിയ പദ്ധതി ആയ HIMCAD ആരംഭിച്ചത്?

(a) ഉത്തർപ്രദേശ്

(b) രാജസ്ഥാൻ

(c) ഹിമാചൽ പ്രദേശ്

(d) പഞ്ചാബ്

(e) ഹരിയാന

 

Q3. 2022 -ൽ ശ്രീനഗറിൽ വെച്ച് നടന്ന നാലാമത് ഹെലി-ഇന്ത്യ ഉച്ചകോടി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത് താഴെപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ്?

(a) ജ്യോതിരാദിത്യ എം. സിന്ധ്യ

(b) പിയൂഷ് ഗോയൽ

(c) ജിതേന്ദ്ര സിംഗ്

(d) സുരേഷ് പ്രഭു

(e) അമിത് ഷാ

Read More:- Current Affairs Quiz 13th October 2022

 

Q4. റോഡ് ഗതാഗത, ഹൈവേ മന്ത്രി നിതിൻ ഗഡ്കരി _______ യുടെ ആദ്യ പൈലറ്റ് പദ്ധതിയായ ഫ്ലെക്സ് ഫ്യൂവൽ-സ്ട്രോംഗ് ഹൈബ്രിഡ് ഇലക്ട്രിക് വെഹിക്കിൾ (FFV-SHEV) ആരംഭിച്ചു.

(a) കിയ

(b) MG

(c) മാരുതി

(d) ടൊയോട്ട

(e) BMW

 

Q5. ബഹിരാകാശത്ത് ഷൂട്ട് ചെയ്യുന്ന ആദ്യ നടൻ താഴെപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ്?

(a) ആന്റണി എഡ്വേർഡ്സ്

(b) ടോം ക്രൂസ്

(c) മൈൽസ് ടെല്ലർ

(d) കോണർ ക്രൂയിസ്

(e) വാൽ കിൽമർ

Read More:- Current Affairs Quiz 12th October 2022

 

Q6. കൊച്ചിയിൽ മനോഹരമായി അലങ്കരിച്ച 101 ഊഞ്ഞാലുകൾ (ജൂലകൾ) അരങ്ങേറുന്നതിനും ഊഞ്ഞാലാടുന്നതിനും ലോക റെക്കോർഡ് നേടിയ ബാങ്ക് ഏതാണ്?

(a) പഞ്ചാബ് ആൻഡ് സിന്ദ് ബാങ്ക്

(b) ഇന്ത്യൻ ഓവർസീസ് ബാങ്ക്

(c) കർണാടക ബാങ്ക്

(d) കരൂർ വ്യാസ ബാങ്ക്

(e) സൗത്ത് ഇന്ത്യൻ ബാങ്ക്

 

Q7. പൂനെ ആസ്ഥാനമായുള്ള വായനാ നെറ്റ്‌വർക്കുമായി എൻഡ്-ടു-എൻഡ് ഡിജിറ്റലൈസേഷൻ സേവനങ്ങൾക്കായുള്ള ആദ്യത്തെ ഫിൻടെക് പങ്കാളിയായി ധാരണാപത്രം ഒപ്പുവെച്ച ബാങ്ക് ഏതാണ്?

(a) ഫെഡറൽ ബാങ്ക്

(b) ആക്സിസ് ബാങ്ക്

(c) IDBI ബാങ്ക്

(d) HDFC ബാങ്ക്

(e) ഇൻഡസ്ഇൻഡ് ബാങ്ക്

Read More:- Current Affairs Quiz 11th October 2022

 

Q8. ഇന്റർനാഷണൽ മോണിറ്ററി ഫണ്ട് (IMF) ഇന്ത്യയുടെ സാമ്പത്തിക വളർച്ചാ പ്രവചനം FY22-ലെ 7.4% ൽ നിന്ന് എത്ര ശതമാനമായി കുറച്ചു?

(a) 7.2%

(b) 7.1%

(c) 6.9%

(d) 6.8%

(e) 6.6%

 

Q9. ബിസിസിഐയുടെ പുതിയ പ്രസിഡന്റായി ആരെയാണ് നിയമിക്കുക?

(a) മദൻ ലാൽ

(b) സുനിൽ ഗവാസ്‌കർ

(c) മൊഹീന്ദർ അമർനാഥ്

(d) രവി ശാസ്ത്രി

(e) റോജർ ബിന്നി

Read More:- Current Affairs Quiz 10th October 2022

 

Q10. ദുരന്ത സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതിനുള്ള അന്താരാഷ്ട്ര ദിനം എല്ലാ വർഷവും ഏത് ദിവസത്തിലാണ് ആചരിക്കുന്നത്?

(a) ഒക്ടോബർ 11

(b) ഒക്ടോബർ 12

(c) ഒക്ടോബർ 13

(d) ഒക്ടോബർ 09

(e) ഒക്ടോബർ 10

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(e)

Sol. Adani group-AAI operated Mumbai’s Chhatrapati Shivaji Maharaj International Airport (CSMIA) has switched to green energy sources, fulfilling 95 percent of its requirement from hydro and wind and the rest 5 percent from solar power.

 

S2. Ans.(c)

Sol. To provide irrigation facilities to farmers of Himachal Pradesh, the state government has started a new scheme named ‘HIMCAD’.

 

S3. Ans.(a)

Sol. Minister of civil aviation Jyotiraditya M. Scindia has inaugurated the fourth Heli-India Summit 2022 in Srinagar.

 

S4. Ans.(d)

Sol. Road Transport and Highways Minister Nitin Gadkari has launched Toyota’s first-of-its-kind pilot project on Flex Fuel-Strong Hybrid Electric Vehicle (FFV-SHEV).

 

S5. Ans.(b)

Sol. Actor Tom Cruise will soon become the first actor to shoot in space. He has partnered with director Doug Liman on a project that calls for him to perform a spacewalk.

 

S6. Ans.(e)

Sol. South Indian Bank has bagged a world record for staging and swinging the highest 101 Oonjals (Jhoolas), beautifully decorated- in Kochi.

 

S7. Ans.(c)

Sol. IDBI Bank signed an MoU with Pune-based Vayana Network as its first fintech partner for end-to-end digitalization services.

 

S8. Ans.(d)

Sol. The International Monetary Fund (IMF) has slashed India’s economic growth forecast to 6.8% for FY22.

 

S9. Ans.(e)

Sol. The former India all-rounder Roger Binny is set to become the new BCCI president replacing Sourav Ganguly. Binny will assume charge on October 18, when the BCCI annual general meeting will be held, in Mumbai.

 

S10. Ans.(c)

Sol. October 13 is designated as International Day for Disaster Risk Reduction with a focus on encouraging a global culture of risk awareness and catastrophe preparedness.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [14th October 2022]_50.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [14th October 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [14th October 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.