Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [13th October 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [13th October 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. കേന്ദ്രമന്ത്രി അനുരാഗ് താക്കൂർ താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് ജല കായിക കേന്ദ്രം ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത്?

(a) ഹിമാചൽ പ്രദേശ്

(b) ഗുജറാത്ത്

(c) അസം

(d) ബീഹാർ

(e) ഛത്തീസ്ഗഡ്

 

Q2. യൂറോപ്യൻ യൂണിയനിൽ ഏത് വർഷത്തോടെയാണ് മൊബൈൽ ഫോണുകൾക്കും ടാബ്‌ലെറ്റുകൾക്കും ക്യാമറകൾക്കുമായി ഒരൊറ്റ ചാർജിംഗ് പോർട്ട് അവതരിപ്പിക്കുന്ന പുതിയ നിയമത്തിന് യൂറോപ്യൻ പാർലമെന്റ് അംഗീകാരം നൽകിയത്?

(a) 2023

(b) 2024

(c) 2025

(d) 2026

(e) 2027

 

Q3. ഏത് വർഷത്തോടെയാണ് വിമാന യാത്രയിൽ നിന്നുള്ള കാർബൺ പുറന്തള്ളൽ കുത്തനെ കുറയ്ക്കാൻ ഐക്യരാഷ്ട്ര സംഘടന പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണെന്ന് അറിയിച്ചത്?

(a) 2030

(b) 2040

(c) 2045

(d) 2050

(e) 2070

Read More:- Current Affairs Quiz 12th October 2022

 

Q4. BSE SME അതിന്റെ പ്ലാറ്റ്‌ഫോമിൽ എട്ട് കമ്പനികളുടെ ലിസ്റ്റിംഗ് പ്രഖ്യാപിച്ചു, ലിസ്റ്റ് ചെയ്ത മൊത്തം കമ്പനികളുടെ എണ്ണം 402 ആയി, ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ പ്ലാറ്റ്‌ഫോമിൽ ലിസ്റ്റ് ചെയ്തിരിക്കുന്ന 400-ാമത്തെ കമ്പനി ഏതാണ്?

(a) ഫാന്റം ഡിജിറ്റൽ ഇഫക്ട്‌സ് ലിമിറ്റഡ്

(b) ഇൻസൊലേഷൻ എനർജി

(c) പേസ് ഇ-കൊമേഴ്സ് വെഞ്ച്വേഴ്സ്

(d) വേദാന്ത് അസറ്റ് ലിമിറ്റഡ്

(e) സിൽവർ ടച്ച് ടെക്നോളജീസ്

 

Q5. ടർബൈൻ സാങ്കേതികവിദ്യ ഉപയോഗിച്ച് ഹൈബ്രിഡ് ഇലക്ട്രിക്കൽ വാഹനങ്ങൾ വികസിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ‘സ്വിർൽ മെഷ് ലീൻ ഡയറക്ട് ഇഞ്ചക്ഷൻ സിസ്റ്റം’ വികസിപ്പിക്കുന്നതിനും വാണിജ്യവൽക്കരിക്കുന്നതിനുമായി അശോക് ലെയ്‌ലാൻഡ് ഐഐടി മദ്രാസുമായി ധാരണാപത്രം ഒപ്പുവച്ചു. അശോക് ലെയ്‌ലാൻഡിന്റെ ഉടമസ്ഥത _____ ന് ആണ്.

(a) ആദിത്യ ബിർള ഗ്രൂപ്പ്

(b) മഹീന്ദ്ര ആൻഡ് മഹീന്ദ്ര

(c) ഹിന്ദുജ ഗ്രൂപ്പ്

(d) ടാറ്റ ഗ്രൂപ്പ്

(e) TVS ഗ്രൂപ്പ്

Read More:- Current Affairs Quiz 11th October 2022

 

Q6. സെക്യൂരിറ്റീസ് ആൻഡ് എക്സ്ചേഞ്ച് ബോർഡ് ഓഫ് ഇന്ത്യയ്ക്ക് ചെയർപേഴ്സൺ ഉൾപ്പെടെ എത്ര ബോർഡ് അംഗങ്ങളുണ്ട്?

(a) 7

(b) 8

(c) 9

(d) 10

(e) 11

 

Q7. 2022 ഒക്ടോബറിൽ, ഇന്ത്യയുടെ അടുത്ത ചീഫ് ജസ്റ്റിസായി താഴെപ്പറയുന്നവരിൽ ആരുടെ പേര് ശുപാർശ ചെയ്തുകൊണ്ട് ഇന്ത്യൻ ചീഫ് ജസ്റ്റിസ് ഉദയ് ഉമേഷ് ലളിത് കേന്ദ്ര സർക്കാരിന് കത്തെഴുതി?

(a) ജസ്റ്റിസ് സഞ്ജയ് കിഷൻ കൗൾ

(b) ജസ്റ്റിസ് ഡി.വൈ. ചന്ദ്രചൂഡ്

(c) ജസ്റ്റിസ് എസ്. അബ്ദുൾ നസീർ

(d) ജസ്റ്റിസ് കെ.എം. ജോസഫ്

(e) ജസ്റ്റിസ് ഹേമന്ത് ഗുപ്ത

Read More:- Current Affairs Quiz 10th October 2022

 

Q8. ലോക സന്ധിവാത ദിനം എല്ലാ വർഷവും ________ ന് ആചരിക്കുന്നു, ഇത് റുമാറ്റിക്, മസ്കുലോസ്കലെറ്റൽ രോഗങ്ങളെക്കുറിച്ച് അവബോധം സൃഷ്ടിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന ഒരു ആഗോള ആരോഗ്യ അവബോധ പരിപാടിയാണ്.

(a) ഒക്ടോബർ 11

(b) ഒക്ടോബർ 12

(c) ഒക്ടോബർ 13

(d) ഒക്ടോബർ 14

(e) ഒക്ടോബർ 15

 

Q9. 2022ലെ ലോക സന്ധിവാത ദിനത്തിന്റെ തീം എന്താണ്?

(a) വൈകരുത്, ഇന്നുതന്നെ ബന്ധപ്പെടുക: Time2Work

(b) മെച്ചപ്പെടുത്താൻ നീക്കുക

(c) ഭാവി നിങ്ങളുടെ കൈകളിൽ, നടപടിയെടുക്കുക

(d) ഇത് നിങ്ങളുടെ കൈയിലാണ്, നടപടിയെടുക്കുക

(e) നന്നായി ജീവിക്കുക, നന്നായി പ്രായമാകുക

 

Q10. മഹേന്ദ്ര സിംഗ് ധോണി ________ ലെ എം.എസ്. ധോണി ഗ്ലോബൽ സ്കൂളിൽ സൂപ്പർ കിംഗ്സ് അക്കാദമി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു.

(a) ഹൊസൂർ

(b) തിരുച്ചിറപ്പള്ളി

(c) മധുര

(d) സേലം

(e) ഈറോഡ്

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(a)

Sol. Union Minister Anurag Thakur has inaugurated a Water Sports Center in Bilaspur, Himachal Pradesh. The center will be dedicated to training athletes in water sports like Rowing, Canoeing, and Kayaking.

 

S2. Ans.(b)

Sol. According to a new law passed by the EU parliament, all new smartphones, tablets and cameras will have a single standard charger from late 2024.

 

S3. Ans.(d)

Sol. A United Nations organization has committed to sharply cut carbon emissions from air travel by 2050 in response to growing pressure for airlines to reduce their pollution.

 

S4. Ans.(b)

Sol. Commerce Minister Piyush Goyal attends the Listing Celebration of 400th company in BSE. BSE SME announced the listing of eight companies on its platform. This brings the total number of companies listed to 402, crossing a market capitalization of Rs 60,000 crore.

 

S5. Ans.(c)

Sol. Ashok Leyland, the flagship company of Hinduja group and a leading commercial vehicle manufacturer,and researchers at the National Centre for Combustion Research and Development have joined hands for development and commercialisation of ‘swirl mesh lean direct injection system’ for developing hybrid electrical vehicles using turbine technology.

 

S6. Ans.(c)

Sol. The Sebi board has nine members, including the Chairperson. There are two government nominees and one RBI nominee (usually a Deputy Governor). Besides the four wholetime members Sebi there is also a public interest member forming a part of the Board.

 

S7. Ans.(b)

Sol. Chief Justice of India Uday Umesh Lalit has written to the Union Government recommending the name of Justice Dhananjaya Y Chandrachud, the second senior judge of the Supreme Court, as the next Chief Justice of India.

 

S8. Ans.(b)

Sol. World Arthritis day is observed on 12 October every year and it is a global health awareness event that helps create awareness about rheumatic and musculoskeletal diseases.

 

S9. Ans.(d)

Sol. The theme for World Arthritis day 2022 is “It’s in your hands, take action”. The theme aims to encourage people with arthritis, their caregivers, families, and the general public so that they don’t feel that they are alone in this situation.

 

S10. Ans.(a)

Sol. Former India captain and Chennai Super Kings skipper, Mahendra Singh Dhoni inaugurated the Super Kings Academy at the MS Dhoni Global School in Hosur, Tamil Nadu.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [13th October 2022]_50.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [13th October 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [13th October 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.