Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [10th October 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [10th October 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. ശ്രീ ശക്തികാന്ത ദാസ്, ആർബിഐക്ക് വേണ്ടി താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് ആവശ്യത്തിനായാണ് DAKSH എന്ന പേരിൽ ഒരു പുതിയ SupTech സംരംഭം ആരംഭിച്ചത്?

(a) ബാങ്ക് നോട്ടുകളുടെയും നാണയങ്ങളുടെയും വിതരണം പരിശോധിക്കുക

(b) സൂപ്പർവൈസറി ഉദ്ദേശ്യം

(c) പണപ്പെരുപ്പം പരിശോധിക്കുന്നതിനുള്ള ഓട്ടോമേഷൻ പ്രക്രിയ

(d) ക്രെഡിറ്റ് ഫ്ലോ നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനുള്ള ഓട്ടോമേഷൻ പ്രക്രിയ

(e) വിദേശ കരുതൽ ധനം കൈകാര്യം ചെയ്യുക

 

Q2. പോപ്പുലർ ഫ്രണ്ട് ഓഫ് ഇന്ത്യയ്ക്കും (PFI) അതിന്റെ അനുബന്ധ സംഘടനകൾക്കും ഏർപ്പെടുത്തിയ നിരോധനം പുനഃപരിശോധിക്കുന്ന നിയമവിരുദ്ധ പ്രവർത്തനങ്ങൾ തടയുന്നതിനുള്ള (പ്രിവൻഷൻ) ട്രൈബ്യൂണലിന്റെ പ്രിസൈഡിംഗ് ഓഫീസറായി ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരെയാണ് കേന്ദ്ര സർക്കാർ നിയമിച്ചത്?

(a) ജസ്റ്റിസ് ദിനേശ് കുമാർ ശർമ്മ

(b) ജസ്റ്റിസ് സതീഷ് ചന്ദ്ര ശർമ്മ

(c) ജസ്റ്റിസ് സിദ്ധാർത്ഥ് മൃദുൽ

(d) ജസ്റ്റിസ് വി. കാമേശ്വര റാവു

(e) ജസ്റ്റിസ് യശ്വന്ത് വർമ്മ

 

Q3. 2022 ഒക്ടോബറിൽ, ലോകബാങ്ക് ഇന്ത്യയുടെ വളർച്ചാ എസ്റ്റിമേറ്റ് ഒരു ശതമാനം കുറച്ചുകൊണ്ട് 2023 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ ____________ ആക്കി.

(a) 6.5%

(b) 6.3%

(c) 7.2%

(d) 7.5%

(e) 7%

Read More:- Current Affairs Quiz 08th October 2022

 

Q4. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ സിവിൽ ലിബർട്ടീസ് സെന്റർ (CLL) ആണ് 2022 ലെ സമാധാനത്തിനുള്ള നോബൽ സമ്മാനം നേടിയത്?

(a) റഷ്യ

(b) ബെലാറസ്

(c) ഉക്രെയ്ൻ

(d) പോളണ്ട്

(e) സിറിയ

 

Q5. ഇന്ത്യൻ എയർഫോഴ്‌സ് ______ ഒക്ടോബർ 8-ന് നിലവിൽ വന്നു, ഇന്ന് അത് 90 വർഷം തികയുകയാണ്.

(a) 1931

(b) 1932

(c) 1933

(d) 1934

(e) 1935

Read More:- Current Affairs Quiz 07th October 2022

 

Q6. ലോക ദേശാടന പക്ഷി ദിനം വർഷത്തിൽ രണ്ടുതവണ ആചരിക്കുന്നു. ഈ വർഷം, ഇത് മുമ്പ് മെയ് 14 ന് ആഘോഷിച്ചു, രണ്ടാം തവണ, , ______ ന് ലോക ദേശാടന പക്ഷി ദിനത്തെ വീണ്ടും അടയാളപ്പെടുത്തുന്നു.

(a) ഒക്ടോബർ 5

(b) ഒക്ടോബർ 6

(c) ഒക്ടോബർ 7

(d) ഒക്ടോബർ 8

(e) ഒക്ടോബർ 9

 

Q7. 2022ലെ ലോക പരുത്തി ദിനത്തിന്റെ പ്രമേയം എന്താണ്?

(a) പരുത്തി: എന്നെ ചലിപ്പിക്കുന്ന നാരുകൾ

(b) പരുത്തി പുനരുൽപ്പാദിപ്പിക്കാവുന്നതും ജൈവ-ഡീഗ്രേഡബിളും ആണ്

(c) നന്മയ്ക്കുള്ള പരുത്തി

(d) പരുത്തിക്ക് നല്ല ഭാവി നെയ്യുക

(e) പുതിയ രൂപത്തിലുള്ള കോട്ടൺ

Read More:- Current Affairs Quiz 06th October 2022

 

Q8. ഒരു ഉൽപ്പന്ന വിഭാഗമെന്ന നിലയിൽ ലൈഫ് ഇൻഷുറൻസിന്റെ നേട്ടങ്ങളെക്കുറിച്ച് ഇന്ത്യക്കാരെ ബോധവത്കരിക്കാൻ ലക്ഷ്യമിട്ടുള്ള ‘ഇൻഷുർ ഇന്ത്യ’ കാമ്പെയ്‌ൻ HDFC ലൈഫ് ആരംഭിച്ചു. HDFC ലൈഫ് എന്നത് HDFC ബാങ്കിന്റെയും ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതിന്റെയും സംയുക്ത സംരംഭമാണ്?

(a) മോർഗൻ സ്റ്റാൻലി

(b) ജെപി മോർഗൻ ചേസ്

(c) അബ്രഡ്ൻ മൗറീഷ്യസ് ഹോൾഡിംഗ്സ് 2006

(d) ബ്ലാക്ക് റോക്ക്

(e) സ്റ്റേറ്റ് സ്ട്രീറ്റ് ഗ്ലോബൽ അഡ്വൈസർസ്

 

Q9. ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരെയാണ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ മ്യൂച്വൽ ഫണ്ടുകളുടെ CEO ആയി നിയമിച്ചത്?

(a) രാജേന്ദ്ര ഗുപ്ത

(b) വിപിൻ ജോഷി

(c) മോഹിത് ഭാട്ടിയ

(d) സോണി താക്കൂർ

(e) ജസ്പ്രീത് കൗർ

 

Q10. 2022ലെ ലോക സെറിബ്രൽ പാൾസി ദിനത്തിന്റെ പ്രമേയം എന്താണ്?

(എ) വലിയ ലക്ഷ്യങ്ങളിലൊന്ന് ഉൾപ്പെടുത്തൽ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു

(ബി) നാവിഗേറ്റിംഗ് ക്രൈസസ്‌

(സി) സുരക്ഷിതമായ ഭാവി

(ഡി) ദശലക്ഷക്കണക്കിന് കാരണങ്ങൾ

(ഇ) ഗോബിൾ സൈൻ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(b)

Sol. Shri Shaktikanta Das, Governor, launched a new SupTech initiative named DAKSH – Reserve Bank’s Advanced Supervisory Monitoring System”, which is expected to make the Supervisory processes more robust. DAKSH means ‘efficient’ & ‘competent’, reflecting the underlying capabilities of the application.

 

S2. Ans.(a)

Sol. The Central Government has appointed Delhi High Court judge Justice Dinesh Kumar Sharma as the Presiding Officer of the Unlawful Activities (Prevention) Tribunal which will review the ban imposed on the Popular Front of India (PFI) and its affiliated organisations.

 

S3. Ans.(a)

Sol. The World Bank slashed its growth estimate for India by one percentage point to 6.5 per cent for FY23, citing the blowback of the Russia-Ukraine war and ongoing global monetary policy tightening.

 

S4. Ans.(c)

Sol. The Norwegian Nobel Committee declared Belarusian activist Ales Bialiatski, Russian human rights organisation Memorial, and the Ukrainian NGO Center for Civil Liberties (CLL) as the winners of the 2022 Nobel Peace Prize. The three of them have been awarded for “outstanding effort to document war crimes, human rights abuses, and abuse of power”.

 

S5. Ans.(b)

Sol. Indian Air Force was raised on October 8, 1932, and it is completing 90 years today. The day and its observance is a matter of pride for Indians and inspire a patriotic zeal among the citizenry for the air arm of the Indian Armed Forces.

 

S6. Ans.(d)

Sol. Since its creation in 2006, World Migratory Bird Day has been commemorated twice a year. It is supposed to be celebrated on the second Saturday of May and the second Saturday of October. This year, it was previously celebrated on 14 May and for the second time, the world marks this day again today, 8 October.

 

S7. Ans.(d)

Sol. The theme for 2022’s celebration of World Cotton Day appears to be “Weaving a better future for cotton,” as apparent from the posters released by the Food and Agriculture Organisation of the United Nations (FAO).

 

S8. Ans.(c)

Sol. HDFC Life, one of India’s leading life insurers has launched the ‘Insure India’ campaign that is aimed at educating Indians on the benefits of life insurance as a product category. The objective of this campaign is to educate Indians about life insurance thereby motivating them to secure their future with this unique financial product that offers benefits.

 

S9. Ans.(c)

Sol. Bank of India Mutual Fund (BoI MF) has appointed Mohit Bhatia as the new CEO. Mohit has over 26 years of experience in the financial services industry largely in the mutual fund business.

 

S10. Ans.(d)

Sol. The Theme for World Cerebral Palsy Day 2022 is “Millions of Reasons”. This year’s them highlights that there are 17 million people all over the world who are suffering from the cerebral palsy disorder.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [10th October 2022]_50.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [10th October 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [10th October 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.