Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [07th October 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [07th October 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ ആകാശവാണിയിൽ ഒരു വർഷം നീണ്ടുനിൽക്കുന്ന വോട്ടർ ബോധവത്കരണ പരിപാടി ആരംഭിച്ചു. ഈ പ്രോഗ്രാമിന്റെ പേരെന്താണ്?

(a) വോട്ടർ ജംഗ്ഷൻ

(b) മാറ്റഡാറ്റ ജംഗ്ഷൻ

(c) റേഡിയോ ജംഗ്ഷൻ

(d) ഇലക്ഷൻ ജംഗ്ഷൻ

(e) അവേർനെസ്സ് ജംഗ്ഷൻ

 

Q2. 2022 ലെ യുണൈറ്റഡ് നേഷൻസ് കോൺഫറൻസ് ഓൺ ട്രേഡ് ആൻഡ് ഡെവലപ്‌മെന്റ് (UNCTAD) റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച്, ഇന്ത്യയുടെ സാമ്പത്തിക വളർച്ച 2021 ലെ 8.2% ൽ നിന്ന് 2022 ൽ ____ ആയി കുറയുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു.

(a) 7.7%

(b) 6.7%

(c) 5.7%

(d) 4.7%

(e) 6.3%

 

Q3. ഗ്യാസ് അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യ ലിമിറ്റഡിന്റെ (GAIL) ചെയർമാനും മാനേജിംഗ് ഡയറക്ടറുമായി നിയമിതനായത് ആരാണ്?

(a) രാജേഷ് വർമ്മ

(b) വിജയ് ജസുജ

(c) വിനായക് ഗോഡ്‌സെ

(d) എൻ. എസ്. രജന

(e) സന്ദീപ് കുമാർ ഗുപ്ത

Read More:- Current Affairs Quiz 06th October 2022

 

Q4. ഇന്ത്യൻ ഓർഡനൻസ് ഫാക്ടറി സർവീസിന്റെ (IOFS) ഡയറക്ടർ ജനറലായി ആരാണ് നിയമിതനായത്?

(a) രാജേഷ് തൽവാർ

(b) അലോക് ചക്രവാൾ

(c) രമേഷ് കണ്ടൂല

(d) സഞ്ജീവ് കിഷോർ

(e) ബ്രിജേഷ് ഗുപ്ത

 

Q5. 2022 ലെ അമേരിക്കൻ ജിയോഫിസിക്കൽ യൂണിയന്റെ ദേവേന്ദ്രലാൽ മെമ്മോറിയൽ മെഡൽ ആർക്കാണ് ലഭിച്ചത്?

(a) അരുണ ലാൽ

(b) രാജീവ് കുമാർ

(c) രാജ് ശുക്ല

(d) അൽവാരോ ലാരിയോ

(e) റോക്സി കോൾ

Read More:- Current Affairs Quiz 30th September 2022

 

Q6. എല്ലാ വർഷവും ഏത് ദിവസത്തിലാണ് ലോക അധ്യാപക ദിനം ആചരിക്കുന്നത്?

(a) ഒക്ടോബർ 6

(b) ഒക്ടോബർ 7

(c) ഒക്ടോബർ 5

(d) ഒക്ടോബർ 3

(e) ഒക്ടോബർ 4

 

Q7. 2022 ഒക്‌ടോബറിൽ 50 ഐക്കോണിക്ക്  ഇന്ത്യൻ ഹെറിറ്റേജ് ടെക്‌സ്‌റ്റൈൽസ് ഡോക്യുമെന്റ് ചെയ്യുന്ന ഒരു ലിസ്റ്റ് യുനെസ്‌കോ പുറത്തിറക്കി, തിഗ്മ അല്ലെങ്കിൽ വൂൾ ടൈ ആൻഡ് ഡൈ ഏത് പ്രദേശവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

(a) ലഡാക്ക്

(b) ഉത്തർപ്രദേശ്

(c) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

(d) അസം

(e) കേരളം

Read More:- Current Affairs Quiz 27th September 2022

 

Q8. ഗാന്ധി ജയന്തി ദിനത്തിൽ, ‘ഗ്രാമസേവ’ പരിപാടിയുടെ നാലാം ഘട്ടത്തിന് കീഴിൽ ഇന്ത്യയിലുടനീളമുള്ള 30 വിദൂര ഗ്രാമങ്ങൾ ദത്തെടുക്കുമെന്ന് ഇന്ത്യയിലെ ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് ബാങ്കാണ് പ്രഖ്യാപിച്ചത്?

(a) HDFC ബാങ്ക്

(b) ആക്സിസ് ബാങ്ക്

(c) സ്റ്റേറ്റ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(d) ഇന്ത്യൻ ബാങ്ക്

(e) ബാങ്ക് ഓഫ് ബറോഡ

 

Q9. അടുത്തിടെ, നാഷണൽ പേയ്‌മെന്റ് കോർപ്പറേഷൻ ഓഫ് ഇന്ത്യയും ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് രാജ്യത്തിൻറെ സെൻട്രൽ ബാങ്കും ചേർന്നാണ് റുപേ ഡെബിറ്റ് കാർഡ് ലോഞ്ച് ചെയ്യുന്നതിനുള്ള ധാരണാപത്രത്തിൽ ഒപ്പുവെച്ചത്?

(a) UAE

(b) കുവൈറ്റ്

(c) ഖത്തർ

(d) ഒമാൻ

(e) ജോർദാൻ

 

Q10. താഴെപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് അടുത്തിടെ UNHCR-ന്റെ നാൻസെൻ അഭയാർത്ഥി അവാർഡ് നേടിയത്?

(a) ഏഞ്ചല മെർക്കൽ

(b) അമീൻ ജുബ്രാൻ

(c) സലീമ റഹ്മാൻ

(d) റോസ്മ ഗഫൂരി

(e) ആൽബെർട്ടോ കെയ്‌റോ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(b)

Sol. The Election Commission has launched Matadata Junction, a year-long voter awareness program on All India Radio.

 

S2. Ans.(c)

Sol. According to the United Nations Conference on Trade and Development (UNCTAD) Report 2022, India’s economic growth is expected to decline to 5.7% in 2022 from 8.2% in 2021.

 

S3. Ans.(e)

Sol. Sandeep Kumar Gupta has been appointed as Chairman and Managing Director of Gas Authority of India Limited (GAIL). It is the nation’s largest gas company.

 

S4. Ans.(d)

Sol. A 1985 batch officer Sanjeev Kishore has been appointed as Director General of the Indian Ordnance Factory Service (IOFS).

 

S5. Ans.(e)

Sol. Roxy Mathew Koll, a scientist at the Pune-based Indian Institute of Tropical Meteorology (IITM) has received the American Geophysical Union’s Devendra Lal Memorial Medal 2022.

 

S6. Ans.(c)

Sol. World Teachers’ Day is observed every year on 5 October. In the year 1994, the United Nations Educational, Scientific, and Cultural Organization (UNESCO) proclaimed October 5 as World Teachers’ Day.

 

S7. Ans.(a)

Sol. Some of the iconic handcrafted textiles documented from north India are Khes from Panipat, Chamba rumals from Himachal Pradesh, Thigma or wool tie and dye from Ladakh and Awadh Jamdani from Varanasi.

 

S8. Ans.(c)

Sol. On the occasion of Gandhi Jayanti, the State Bank of India announced that it will adopt 30 remote villages across India under the 4th phase of the ‘SBI Gram Seva’ program.

 

S9. Ans.(d)

Sol. National Payments Corporation of India and Central Bank Of Oman signed a historic MoU to launch the Rupay debit card in Oman, paving the way for a new era of financial connectivity.

 

S10. Ans.(a)

Sol. Former German chancellor Angela Merkel won the United Nations refugee agency’s prestigious Nansen award for her “leadership, courage and compassion” in ensuring the protection of hundreds of thousands of desperate people at the height of the Syria crisis.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [07th October 2022]_50.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [07th October 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [07th October 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.