Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [30th September 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [30th September 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. ഹിറ്റാച്ചി അസ്റ്റെമോ അതിന്റെ ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ സൗരോർജ്ജ പ്ലാന്റ് സ്ഥാപിച്ചത് താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്?

(a) ഉത്തർപ്രദേശ്

(b) ഗുജറാത്ത്

(c) രാജസ്ഥാൻ

(d) മഹാരാഷ്ട്ര

(e) ഹരിയാന

 

Q2. മുൻ യുഎസ് സുരക്ഷാ കരാറുകാരനായ എഡ്വേർഡ് സ്നോഡന് ഏത് രാജ്യമാണ് പൗരത്വം നൽകിയത്?

(a) ഫ്രാൻസ്

(b) റഷ്യ

(c) യു.കെ

(d) ഇന്ത്യ

(e) ഇസ്രായേൽ

 

Q3. 2015-20ലെ വിദേശ വ്യാപാര നയം എത്ര മാസത്തേക്ക് കൂടി നീട്ടിയിട്ടുണ്ട്?

(a) 4

(b) 5

(c) 6

(d) 7

(e) 8

Read More:- Current Affairs Quiz 27th September 2022

 

Q4. ഏഷ്യാ-പസഫിക്കിലെ വഷളായിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്ന ഭക്ഷ്യപ്രതിസന്ധി ലഘൂകരിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നതിന് 2025-ഓടെ കുറഞ്ഞത് 14 ബില്യൺ ഡോളറെങ്കിലും വിനിയോഗിക്കാൻ തീരുമാനിച്ച ബാങ്ക് ഏതാണ്?

(a) ന്യൂ ഡെവലപ്മെന്റ് ബാങ്ക്

(b) ആഫ്രിക്കൻ ഡെവലപ്മെന്റ് ബാങ്ക്

(c) ലോക ബാങ്ക്

(d) ഏഷ്യൻ ഡെവലപ്മെന്റ് ബാങ്ക്

(e) അന്താരാഷ്ട്ര നാണയ നിധി

 

Q5. സൈബർ സെക്യൂരിറ്റി സെന്റർ ഓഫ് എക്സലൻസിൽ (CCoE) എത്തിക്കൽ ഹാക്കിംഗ് ലാബ് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത് ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് ബാങ്കാണ്?

(a) സ്റ്റേറ്റ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

(b) ആക്സിസ് ബാങ്ക്

(c) പഞ്ചാബ് നാഷണൽ ബാങ്ക്

(d) HDFC ബാങ്ക്

(e) യൂണിയൻ ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ

Read More:- Current Affairs Quiz 26th September 2022

 

Q6. സ്റ്റാഷ്ഫിനിന്റെ സ്വതന്ത്ര ഡയറക്ടറായി നിയമിതനായത് ആരാണ്?

(a) രാജേഷ് വർമ്മ

(b) വിജയ് ജസുജ

(c) സഞ്ജയ് ഖന്ന

(d) ആർ. കെ. ഗുപ്ത

(e) സഞ്ജയ് കുമാർ വർമ്മ

 

Q7. ടീം യൂറോപ്പിനെ പരാജയപ്പെടുത്തി ടീം വേൾഡ് 2022 ലെ ലേവർ കപ്പ് ആദ്യമായി സ്വന്തമാക്കി. ലേവർ കപ്പ് ഏത് കായിക ഇനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടതാണ്?

(a) ഹോക്കി

(b) ബാഡ്മിന്റൺ

(c) സ്ക്വാഷ്

(d) ഫുട്ബോൾ

(e) ടെന്നീസ്

Read More:- Current Affairs Quiz 24th September 2022

 

Q8. BSE അതിന്റെ പ്ലാറ്റ്‌ഫോമിൽ EGR അവതരിപ്പിക്കുന്നതിന് ക്യാപിറ്റൽ മാർക്കറ്റ് റെഗുലേറ്റർ സെക്യൂരിറ്റീസ് ആൻഡ് എക്‌സ്‌ചേഞ്ച് ബോർഡ് ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ (SEBI) അന്തിമ അനുമതി ലഭിച്ചു, EGR എന്നതിന്റെ പൂർണരൂപം ________ ആണ്.

(a) ഇലക്ട്രോണിക് ഗോൾഡ് റെസിപ്റ്സ്

(b) എൻഹാന്സ്ഡ് ഗ്ലോബൽ റെസിപ്റ്സ്

(c) ഇലക്ട്രോണിക് ഗ്ലോബൽ റെസിപ്റ്സ്

(d) ഇലക്ട്രോണിക് ഗവൺമെന്റ് റെസിപ്റ്സ്

(e) ഇ- ഗെയിമിംഗ് റെസിപ്റ്സ്

 

Q9. കേന്ദ്ര വിദ്യാഭ്യാസ, നൈപുണ്യ വികസന സംരംഭകത്വ മന്ത്രി ശ്രീ. ധർമേന്ദ്ര പ്രധാൻ ____________ FICCI ഗ്ലോബൽ സ്കിൽസ് സമ്മിറ്റ് 2022, ഉദ്ഘാടനം ചെയ്ത് അഭിസംബോധന ചെയ്തു.

(എ) 10-ാമത്

(ബി) 15-ാമത്

(സി) 9-ാമത്

(ഡി) 13-ാമത്

(ഇ) 7-ാമത്

 

Q10. 2022 സെപ്റ്റംബറിൽ ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ പ്രധാനമന്ത്രിയായാണ് മുഹമ്മദ് ബിൻ സൽമാൻ നിയമിതനായത്?

(a) UAE

(b) ഇറാൻ

(c) സൗദി അറേബ്യ

(d) യെമൻ

(e) തുർക്കി

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(d)

Sol. Hitachi Astemo has installed its India’s first solar power plant at Jalgaon manufacturing plant in Maharashtra.

 

S2. Ans.(b)

Sol. President Vladimir Putin has granted Russian citizenship to former US security contractor Edward Snowden.

 

S3. Ans.(c)

Sol. Foreign Trade Policy 2015-20 has been extended for a further period of six months. The extension will come into effect from 1 October 2022. Foreign Trade Policy 2015-20 was unveiled in 2015.

The policy provides a framework for increasing exports of goods and services keeping Make in India vision of Prime Minister in focus.

 

S4. Ans.(d)

Sol. The Asian Development Bank will devote at least $14 billion through 2025 to help ease a worsening food crisis in the Asia-Pacific.

 

S5. Ans.(e)

Sol. The Union Bank of India inaugurated the Ethical Hacking Lab at the Cyber Security Centre of Excellence (CCoE). The lab with a cyber defence mechanism will protect the bank’s information system, digital assets, and channels, against potential cyber threats.

 

S6. Ans.(b)

Sol. Leading Fintech platform Stashfin has appointed BFSI (Banking, Financial Services and Insurance) expert and former MD and CEO of SBI Cards, Vijay Jasuja as Non-Executive Independent Director.

 

S7. Ans.(e)

Sol. Team World defeated Team Europe to win the Laver Cup 2022 (Tennis) for the first time.

 

S8. Ans.(a)

Sol. BSE has received the final approval from the capital markets regulator Securities and Exchange Board of India (SEBI) for introducing the Electronic Gold Receipt (EGR) on its platform.

 

S9. Ans.(d)

Sol. Union Education and Skill Development and Entrepreneurship Minister Shri Dharmendra Pradhan inaugurated and addressed the 13th FICCI Global Skills Summit 2022.

 

S10. Ans.(c)

Sol. Saudi Crown Prince Mohammed bin Salman has replaced his father King Salman as prime minister. The decree promoted Prince Mohammed’s brother Prince Khalid from deputy defence minister to defence minister.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [30th September 2022]_50.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [30th September 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [30th September 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.