Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [27th September 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [27th September 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള എല്ലാ ഗ്രാമങ്ങളിലും 4G, 5G എന്നിവയ്‌ക്കായി അവസാന മൈൽ നെറ്റ്‌വർക്ക് ലഭ്യത ഉറപ്പാക്കാൻ സർക്കാർ എത്ര തുകയാണ് നിക്ഷേപിക്കുന്നത്?

(a) 10 ബില്യൺ ഡോളർ

(b) 20 ബില്യൺ ഡോളർ

(c) 30 ബില്യൺ ഡോളർ

(d) 40 ബില്യൺ ഡോളർ

(e) 50 ബില്യൺ ഡോളർ

 

Q2. സ്‌കൂളുകളിലും സർവ്വകലാശാലകളിലും കെമിക്കൽ സയൻസസ് പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനായി രൂപകൽപ്പന ചെയ്ത ഒരു ഔട്ട്‌റീച്ച് പ്രോഗ്രാമിനെ പിന്തുണയ്ക്കാൻ റോയൽ സൊസൈറ്റി ഓഫ് കെമിസ്ട്രി (RSC) ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് സ്ഥാപനവുമായാണ് പങ്കാളിയായത്?

(a) ASSOCHAM

(b) FICCI

(c) നീതി ആയോഗ്

(d) CSIR

(e) NASSCOM

 

Q3. ‘ഹമർ ബേട്ടി ഹമർമാൻ’ (ഞങ്ങളുടെ മകൾ, നമ്മുടെ ബഹുമാനം) എന്ന പേരിൽ സ്ത്രീ സുരക്ഷയെക്കുറിച്ച് ഒരു കാമ്പെയ്‌ൻ ആരംഭിക്കാൻ തീരുമാനിച്ചത് ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് സംസ്ഥാന സർക്കാരാണ്?

(a) ഹിമാചൽ പ്രദേശ്

(b) പശ്ചിമ ബംഗാൾ

(c) അസം

(d) ബീഹാർ

(e) ഛത്തീസ്ഗഡ്

Read More:- Current Affairs Quiz 26th September 2022

 

Q4. ഇന്ത്യൻ ആർമിയും ഡിഫൻസ് ജിയോ ഇൻഫോർമാറ്റിക്‌സ് ആൻഡ് റിസർച്ച് എസ്റ്റാബ്ലിഷ്‌മെന്റും (DGRE) സംയുക്തമായി അവലാഞ്ച് മോണിറ്ററിംഗ് റഡാർ സ്ഥാപിച്ചത് ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്?

(a) ത്രിപുര

(b) സിക്കിം

(c) ജമ്മു കശ്മീർ

(d) അരുണാചൽ പ്രദേശ്

(e) മേഘാലയ

 

Q5. ബാങ്കിംഗ് പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ 100 ​​ശതമാനം ഡിജിറ്റലൈസേഷൻ നേടിയത് താഴെപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് ജില്ലയാണ്?

(a) മലപ്പുറം

(b) ഇൻഡോർ

(c) രാംപൂർ

(d) ലേ

(e) അമരാവതി

Read More:- Current Affairs Quiz 24th September 2022

 

Q6.  ഡൽഹിയിലെ ഓൾ ഇന്ത്യ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് മെഡിക്കൽ സയൻസസിന്റെ (AIIMS) ഡയറക്ടറായി നിയമിതനായത് ആരാണ്?

(a) ഡോ. എം ശ്രീനിവാസ്

(b) ഡോ. സമീർ വി. കാമത്ത്

(c) ഡോ. ജി. സതീഷ് റെഡ്ഡി

(d) ഡോ. വസുധ ഗുപ്ത

(e) ഡോ. നിഖിൽ ടണ്ടൻ

 

Q7. ഹോക്കി ഇന്ത്യയുടെ പ്രസിഡന്റായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടത് ആരാണ്?

(a) ഇഗ്നസ് ടിർക്കി

(b) ദിലീപ് ടിർക്കി

(c) ബീരേന്ദ്ര ലക്ര

(d) ധനരാജ് പിള്ള

(e) ബിജു പട്നായിക്

Read More:- Current Affairs Quiz 23rd September 2022

 

Q8. ഇന്ത്യൻ കൗൺസിൽ ഓഫ് മെഡിക്കൽ റിസർച്ചിന്റെ (ICMR) ഡയറക്ടർ ജനറലായി നിയമിതനായത് ആരാണ്?

(a) ഡോ. വസുധ ഗുപ്ത

(b) ഡോ. സമീർ വി. കാമത്ത്

(c) ഡോ. ജി. സതീഷ് റെഡ്ഡി

(d) ഡോ. രാജീവ് ബഹൽ

(e) ഡോ. എം ശ്രീനിവാസ്

 

Q9. എല്ലാ വർഷവും ഏത് ദിവസമാണ് അന്താരാഷ്ട്ര പെണ്മക്കളുടെ ദിനം ആചരിക്കുന്നത്?

(a) സെപ്റ്റംബറിലെ നാലാമത്തെ ശനിയാഴ്ച

(b) സെപ്റ്റംബറിലെ നാലാമത്തെ ഞായറാഴ്ച

(c) സെപ്റ്റംബറിലെ നാലാമത്തെ തിങ്കൾ

(d) സെപ്തംബറിലെ നാലാമത്തെ ചൊവ്വാഴ്ച

(e) സെപ്റ്റംബറിലെ നാലാമത്തെ വെള്ളിയാഴ്ച

 

Q10. ലോക ഫാർമസിസ്റ്റ് ദിനം എല്ലാ വർഷവും ഏത് ദിവസമാണ് ആചരിക്കുന്നത്?

(a) സെപ്റ്റംബർ 24

(b) സെപ്റ്റംബർ 26

(c) സെപ്റ്റംബർ 27

(d) സെപ്റ്റംബർ 25

(e) സെപ്റ്റംബർ 28

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(c)

Sol. The government is investing nearly $30 billion to ensure last-mile network accessibility for 4G and 5G in every village across the country and build a robust digital infrastructure in the rural areas.

 

S2. Ans.(d)

Sol. The Royal Society of Chemistry (RSC) and the Council for Industry and Scientific Research (CSIR) have partnered to support an outreach programme designed to promote the chemical sciences in schools and universities.

 

S3. Ans.(e)

Sol. Chhattisgarh government has decided to launch a campaign on women’s safety titled ‘Hamar Beti HamarMaan’ (our daughter, our honour).

 

S4. Ans.(b)

Sol. The Indian Army and the Defence Geoinformatics and Research Establishment (DGRE) have jointly installed the Avalanche Monitoring Radar in North Sikkim.

 

S5. Ans.(d)

Sol. Leh district of Ladakh has achieved 100 percent digitization of banking operations. Leh district has completed the digitization of all the operating banks in a short span of a year.

 

S6. Ans.(a)

Sol. The Central Government has appointed Dr. M Srinivas as the Director of All India Institute of Medical Sciences (AIIMS), Delhi.

 

S7. Ans.(b)

Sol. DilipTirkey, a former India hockey captain and member of the gold medal-winning team at the 1998 Asian Games, was unanimously elected as Hockey India president.

 

S8. Ans.(d)

Sol. Dr. Rajiv Bahl has been appointed as Director General of the Indian Council of Medical Research (ICMR) & Secretary of the Department of Health Research for a period of three years.

 

S9. Ans.(b)

Sol. International Daughter’s Day is observed every year on the fourth Sunday of September. This year, the day is being celebrated Sunday, September 25.

 

S10. Ans.(d)

Sol. Every year on September 25, World Pharmacist Day is commemorated with the goal of highlighting and advocating the pharmacist’s contribution to health improvement.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [27th September 2022]_50.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [27th September 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [27th September 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.