Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [23rd September 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [23rd September 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. ഡൽഹി പോലീസ് കമ്മ്യൂണിറ്റി പോലീസിംഗ് സംരംഭമായ “വി കെയർ” ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത് ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ്?

(a) അരവിന്ദ് കെജ്രിവാൾ

(b) നരേന്ദ്ര മോദി

(c) രാജ്‌നാഥ് സിംഗ്

(d) വി കെ സക്സേന

(e) അമിത് ഷാ

 

Q2. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് സംസ്ഥാന ജയിൽ വകുപ്പാണ് ജയിൽ സ്റ്റാഫ് അറ്റൻഡൻസ് ആപ്പ് മൊബൈൽ ആപ്ലിക്കേഷൻ ആരംഭിച്ചത്?

(a) ത്രിപുര

(b) സിക്കിം

(c) നാഗാലാൻഡ്

(d) അസം

(e) മേഘാലയ

 

Q3. മൂന്നാം സീഡായ മഗ്ദ ലിനറ്റിനെ തോൽപ്പിച്ച് ലിൻഡ ഫ്രുഹ്‌വിർട്ടോവ 2022ലെ ഡബ്ല്യുടിഎ ചെന്നൈ ഓപ്പൺ കിരീടം ഉറപ്പിച്ചു. ലിൻഡ ഫ്രുഹ്‌വിർട്ടോവ ഏത് രാജ്യക്കാരിയാണ്?

(a) നെതർലാൻഡ്

(b) ചെക്ക് റിപ്പബ്ലിക്

(c) യു.എസ്.എ

(d) ഫിൻലാൻഡ്

(e) സ്കോട്ട്ലൻഡ്

Read More:- Current Affairs Quiz 22nd September 2022

 

Q4. കാണ്ടാമൃഗങ്ങളുടെ വ്യത്യസ്ത ഇനങ്ങളെക്കുറിച്ചും അവ നേരിടുന്ന അപകടങ്ങളെക്കുറിച്ചും അവബോധം പ്രചരിപ്പിക്കുന്നതിനായി ലോക കാണ്ടാമൃഗ ദിനം _______ ന് ആചരിക്കുന്നു.

(a) സെപ്റ്റംബർ 21

(b) സെപ്റ്റംബർ 23

(c) സെപ്റ്റംബർ 22

(d) സെപ്റ്റംബർ 24

(e) സെപ്റ്റംബർ 25

 

Q5. 2022 ലെ ലോക കാണ്ടാമൃഗ ദിനത്തിന്റെ പ്രമേയം എന്താണ്?

(a) കാണ്ടാമൃഗത്തോടുള്ള സ്നേഹം പ്രചരിപ്പിക്കുക

(b) കാണ്ടാമൃഗത്തിനുള്ള ഹോം സ്വീറ്റ് ഹോം എന്താണ്?

(c) അഞ്ച് പേരെ ജീവനോടെ നിലനിർത്തുക

(d) എന്നെന്നേക്കുമായി അഞ്ച് ഇനം കാണ്ടാമൃഗങ്ങൾ

(e) കാണ്ടാമൃഗത്തെ സംരക്ഷിക്കുക

Read More:- Current Affairs Quiz 21st September 2022

 

Q6. ലോകമെമ്പാടുമുള്ള കാൻസർ രോഗികളുടെ ക്ഷേമത്തിനായുള്ള ലോക റോസ് ദിനം വർഷം തോറും __________ ന് ആഘോഷിക്കുന്നു.

(a) സെപ്റ്റംബർ 21

(b) സെപ്റ്റംബർ 22

(c) സെപ്റ്റംബർ 23

(d) സെപ്റ്റംബർ 24

(e) സെപ്റ്റംബർ 25

 

Q7. പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ് പറയുന്നതനുസരിച്ച്, ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരെയാണ് പിഎം കെയർസ് ഫണ്ടിന്റെ ട്രസ്റ്റികളായി നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്തിരിക്കുന്നത്?

(a) ശിവ് നാടാർ

(b) ഗൗതം അദാനി

(c) മുകേഷ് അംബാനി

(d) രത്തൻ ടാറ്റ

(e) രാധാകിഷൻ ദമാനി

Read More:- Current Affairs Quiz 20th September 2022

 

Q8. ഇന്ത്യ കന്നി മോട്ടോജിപി വേൾഡ് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പ് റേസിന് ________-ൽ ഗ്രേറ്റർ നോയിഡയിലെ ബുദ്ധ് ഇന്റർനാഷണൽ സർക്യൂട്ടിൽ ആതിഥേയത്വം വഹിക്കാൻ ഒരുങ്ങുന്നു.

(a) 2021

(b) 2022

(c) 2023

(d) 2024

(e) 2025

 

Q9. ഏഷ്യൻ ഡെവലപ്‌മെന്റ് ബാങ്ക് (ADB) ഇന്ത്യയുടെ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയുടെ 2022-23 ലെ വളർച്ചാ പ്രവചനം ________ ആയി ഉയർത്തി.

(a) 3%

(b) 4%

(c) 5%

(d) 6%

(e) 7%

 

Q10. ബിൽ ആൻഡ് മെലിൻഡ ഗേറ്റ്‌സ് ഫൗണ്ടേഷൻ 4 പ്രമുഖരെ ആദരിച്ചു, 2022-ലെ ഗോൾകീപ്പേഴ്‌സ് ഗ്ലോബൽ ഗോൾസ് അവാർഡ് നൽകി ആദരിച്ച ഇന്ത്യക്കാരിയുടെ പേരെന്താണ്?

(a) ഡോ. രാധിക ബത്ര

(b) ലില്ലി സിംഗ്

(c) സഹ്‌റ ജോയ

(d) ദീപിക സിംഗ്

(e) സംഗീത വർമ്മ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(d)

Sol. Delhi Lt. Governor VK Saxena has inaugurated “We Care”, a Delhi Police Community policing initiative.

 

S2. Ans.(c)

Sol. Nagaland Prison Department has launched a Prison Staff Attendance App has been launched at the District Jail Kohima.

 

S3. Ans.(b)

Sol. Linda Fruhvirtova from the Czech Republic has secured the WTA Chennai Open 2022 after beating third seed, Magda Linette (Poland) by 4-6, 6-3, 6-4 at the SDAT Stadium, Chennai.

 

S4. Ans.(c)

Sol. World Rhino Day is observed on 22nd September to spread awareness about the different Rhinoceros species and the dangers they face.

 

S5. Ans.(d)

Sol. This year’s World Rhino Day will be observed under the theme “Five Rhino Species Forever”.

 

S6. Ans.(b)

Sol. World Rose Day for the welfare of cancer patients worldwide is celebrated annually on the 22nd of September.

 

S7. Ans.(d)

Sol. According to the prime minister’s office, Veteran industrialist Ratan Tata, former Supreme Court judge KT Thomas, and former deputy Lok Sabha speaker Kariya Munda have been nominated as trustees of the PM CARES Fund.

 

S8. Ans.(c)

Sol. India is set to host its maiden MotoGP World Championships race at the Buddh International Circuit in Greater Noida in 2023.

 

S9. Ans.(e)

Sol. The Asian Development Bank (ADB) has pared its 2022-23 growth projection for India’s economy to 7% from 7.5% estimated in April.

 

S10. Ans.(a)

Sol. Dr Radhika Batra is the Co­founder of the nonprofit organization ‘Every Infant Matters’, which provides last­mile health solutions to disadvantaged children in India. She is progressing SDG 3: Good Health &Well­Being and SDG 10: Reduced Inequalities.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [23rd September 2022]_50.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [23rd September 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [23rd September 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.