Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [21st September 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [21st September 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ലിഥിയം-അയൺ സെൽ ഫാക്ടറി താഴെപ്പറയുന്ന ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തത്?

(a) മഹാരാഷ്ട്ര

(b) തമിഴ്നാട്

(c) ഗുജറാത്ത്

(d) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

(e) കേരളം

 

Q2. യുഎസ് ഏജൻസി ഫോർ ഇന്റർനാഷണൽ ഡെവലപ്‌മെന്റും (USAID) യുനിസെഫും ചേർന്ന് ആരംഭിച്ച ദൂരദർശൻ സീരീസ് ഏതാണ്?

(a) ഡിജിറ്റൽ നമസ്തേ

(b) സപ്നൂ കി ഉദാൻ

(c) ജുനൂൻ കെ സാത്

(d) മൻസിൽ അബ് ദൂർ നഹി

(e) ദൂർ സേ നമസ്തേ

 

Q3. 2022-2023 കാലയളവിൽ ആദ്യത്തെ ഷാങ്ഹായ് കോർപ്പറേഷൻ ഓർഗനൈസേഷൻ (SCO) ടൂറിസം ആന്റ് കൾച്ചറൽ ക്യാപിറ്റൽ ആയി നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്യപ്പെട്ടത് ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് പ്രദേശമാണ്?

(a) അയോധ്യ

(b) വാരണാസി

(c) ഉജ്ജയിൻ

(d) പുരി

(e) ഹരിദ്വാർ

Read More:- Current Affairs Quiz 20th September 2022

 

Q4. ഫ്രാൻസിന്റെ പരമോന്നത സിവിലിയൻ ബഹുമതിയായ ‘ക്നൈറ്റ് ഓഫ് ദി ലെജിയൻ ഓഫ് ഓണർ’ ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?

(a) നിത അംബാനി

(b) റോഷ്‌നി നാടാർ

(c) സ്വാതി പിരമൽ

(d) ദിവ്യ ഗുപ്ത

(e) രാഹുൽ ബജാജ്

 

Q5. ചാന്ദ്ര ദൗത്യങ്ങളിൽ ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കുന്നതിന് ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് രാജ്യത്തെ ബഹിരാകാശ ഏജൻസിയുമായാണ് UAE ധാരണാപത്രം ഒപ്പുവച്ചത്?

(a) ഇന്ത്യ

(b) റഷ്യ

(c) ജപ്പാൻ

(d) USA

(e) ചൈന

Read More:- Current Affairs Quiz 19th September 2022

 

Q6. 2022 ലെ ബധിരരുടെ അന്താരാഷ്ട്ര വാരം _________ ആഘോഷിക്കുന്നു.

(a) സെപ്റ്റംബർ 19 മുതൽ സെപ്റ്റംബർ 25 വരെ

(b) സെപ്റ്റംബർ 20 മുതൽ സെപ്റ്റംബർ 26 വരെ

(c) സെപ്റ്റംബർ 21 മുതൽ സെപ്റ്റംബർ 27 വരെ

(d) സെപ്റ്റംബർ 22 മുതൽ സെപ്റ്റംബർ 28 വരെ

(e) സെപ്റ്റംബർ 23 മുതൽ സെപ്റ്റംബർ 29 വരെ

 

Q7. 2022 ലെ ബധിരരുടെ അന്താരാഷ്ട്ര വാരത്തിന്റെ പ്രമേയം എന്താണ്?

(a) മനുഷ്യാവകാശങ്ങൾക്കായി ഞങ്ങൾ ഒപ്പിടുന്നു

(b) എല്ലാവർക്കുമായി ഉൾക്കൊള്ളുന്ന കമ്മ്യൂണിറ്റികൾ കെട്ടിപ്പടുക്കുക

(c) കോവിഡ്-19-നോടുള്ള വൈകല്യത്തെ ഉൾക്കൊള്ളുന്ന പ്രതികരണം

(d) ആംഗ്യഭാഷയിൽ, എല്ലാവരും ഉൾപ്പെടുന്നു!

(e) തഴച്ചുവളരുന്ന ബധിര സമൂഹങ്ങളെ ആഘോഷിക്കുന്നു

Read More:- Current Affairs Quiz 17th September 2022

 

Q8. 2022 സെപ്റ്റംബറിൽ നടന്ന ഏഷ്യാ പസഫിക് ഫോറത്തിന്റെ 27-ാമത് വാർഷിക പൊതുയോഗത്തിൽ ഗ്ലോബൽ അലയൻസ് ഓഫ് നാഷണൽ ഹ്യൂമൻ റൈറ്റ്സ് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂഷൻസ് (GANHRI) ബ്യൂറോയിലെ അംഗമായി ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ് തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടത്?

(a) മഹേഷ് മിത്തൽ കുമാർ

(b) ജ്ഞാനേശ്വർ മനോഹർ മുലെയ്

(c) രാജീവ് ജെയിൻ

(d) അരുൺ കുമാർ മിശ്ര

(e) ജെ.എസ്. വർമ്മ

 

Q9. ഷാങ്ഹായ് കോ-ഓപ്പറേഷൻ ഓർഗനൈസേഷന്റെ റൊട്ടേഷണൽ പ്രസിഡൻസി ഉസ്ബെക്കിസ്ഥാനിലെ സമർകണ്ടിൽ വെച്ച്‌ ______ ന് കൈമാറി.

(a) പാകിസ്ഥാൻ

(b) താജിക്കിസ്ഥാൻ

(c) റഷ്യ

(d) ചൈന

(e) ഇന്ത്യ

Kerala PSC 12th Level Prelims Answer Key 2022 Phase 3

Q10. ഇന്ത്യൻ എയർഫോഴ്സ് അതിന്റെ ശ്രീനഗർ ആസ്ഥാനമായുള്ള ______ സ്ക്വാഡ്രൺ ‘വാൾ ആയുധങ്ങൾ’ വിരമിക്കാൻ ഒരുങ്ങുന്നു.

(a) സുഖോയ്-30 MKI

(b) ജാഗ്വാർ

(c) മിഗ്-29

(d) മിറാഷ്-2000

(e) മിഗ്-21

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(d)

Sol. The Minister of State for Electronics and Information Technology, Rajeev Chandrasekhar has launched the pre-production run of India’s first lithium cell manufacturing facility at Tirupati, Andhra Pradesh.

 

S2. Ans.(e)

Sol. The US Agency for International Development (USAID) and UNICEF has launched the Doordarshan and YouTube series titled ‘Door Se Namaste’ in New Delhi.

 

S3. Ans.(b)

Sol. Varanasi has been nominated as the first-ever Shanghai Cooperation Organization (SCO) Tourism and Cultural Capital during the period 2022-2023.

 

S4. Ans.(c)

Sol. Prominent Indian scientist & Vice Chairperson of Piramal Group Swati Piramal has been conferred with France’s top civilian honour ‘Knight of the Legion of Honour’.

 

S5. Ans.(e)

Sol. The Mohammed Bin Rashid Space Centre (MBRSC) of the UAE and the China National Space Agency (CNSA) have signed an MoU to work together on the UAE’s moon missions.

 

S6. Ans.(a)

Sol. Every year, the full week ending on the last Sunday of September is observed as the International Week of the Deaf (IWD). In 2022, IWD is being observed from September 19 to 25 September 2022.

 

S7. Ans.(b)

Sol. The theme of the 2022 International Week of Deaf People is “Building Inclusive Communities for All”.

 

S8. Ans.(d)

Sol. NHRC chairperson justice (retd) Arun Kumar Mishra has been elected as a member of the Governance Committee of the Asia Pacific Forum (APF). He has also been elected as a member of the Global Alliance of National Human Rights Institutions (GANHRI) Bureau at the 27th Annual General Meeting of the APF.

 

S9. Ans.(e)

Sol. The rotational presidency of the Shanghai Cooperation Organization has been handed over to India in Samarkand, Uzbekistan. Delhi will hold the presidency of the grouping for a year until September 2023.

 

S10. Ans.(e)

Sol. The Indian Air Force is set to retire its Srinagar-based MiG-21 squadron ‘Sword Arms’ that Wing Commander AbhinandanVarthaman.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [21st September 2022]_50.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [21st September 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [21st September 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.