Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs quiz in Malayalam

Daily Current Affairs Quiz in Malayalam For KPSC [12th October 2022] | ദൈനംദിന ആനുകാലിക ക്വിസ്

Current Affairs Quiz in Malayalam: Practice Current Affairs Quiz Questions and Answers in Malayalam, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions included different level news such as international, national, state, rank and reports, appointments, sports, Awards etc.

Current Affairs Quiz in Malayalam

Current Affairs Quiz in Malayalam: കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് എല്ലാ മത്സര പരീക്ഷകൾക്കും ചോദിക്കുന്നതാണ്. LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള കറന്റ് അഫയേഴ്സ് ക്വിസ് (Current Affairs Quiz)  മലയാളത്തിൽ  ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

Fill the Form and Get all The Latest Job Alerts – Click here

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [12th October 2022]_40.1
Adda247 Kerala Telegram Link

Current Affairs Quiz Questions (ചോദ്യങ്ങൾ)

 

Q1. Vida V1 എന്ന പേരിൽ ആദ്യത്തെ EV സ്കൂട്ടർ ഇന്ത്യയിൽ അവതരിപ്പിച്ചു. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് കമ്പനിയുടെ സ്കൂട്ടറാണ് Vida V1?

(a) TVS മോട്ടോർ കമ്പനി

(b) ഹോണ്ട മോട്ടോർ കമ്പനി

(c) ഹീറോ മോട്ടോകോർപ്പ് കമ്പനി

(d) ബജാജ് ഓട്ടോമൊബൈൽ കമ്പനി

(e) യമഹ മോട്ടോർ കമ്പനി

 

Q2. ഇന്ത്യൻ റോഡ്‌സ് കോൺഗ്രസിന്റെ (IRC) 81-ാമത് വാർഷിക കൺവെൻഷൻ 11 വർഷത്തിന് ശേഷം ഇനിപ്പറയുന്ന ഏത് നഗരത്തിലാണ് നടന്നത്?

(a) ബെംഗളൂരു

(b) ന്യൂഡൽഹി

(c) ചെന്നൈ

(d) അഹമ്മദാബാദ്

(e) ലഖ്‌നൗ

 

Q3. ഒരു സർവേ പ്രകാരം, ജാർഖണ്ഡിൽ, 18 വയസ്സ് തികയുന്നതിന് മുമ്പ് വിവാഹിതരാകുന്ന പെൺകുട്ടികളുടെ ശതമാനം 5.8 ശതമാനമാണ്. ഏത് മന്ത്രാലയമാണ് ഈ സർവേ നടത്തിയത്?

(a) ഭവന, നഗരകാര്യ മന്ത്രാലയം

(b) ആഭ്യന്തര മന്ത്രാലയം

(c) ആരോഗ്യ കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം

(d) സ്ത്രീകളുടെയും കുട്ടികളുടെയും വികസനം

(e) ഉപഭോക്തൃകാര്യം, ഭക്ഷണം, പൊതുവിതരണം

Read More:- Current Affairs Quiz 11th October 2022

 

Q4. ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏത് ബാങ്കാണ് അതിന്റെ ഉപഭോക്താക്കൾക്ക് SWIFT അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള ഇൻവാർഡ് റെമിറ്റൻസുമായി അവരെ സഹായിക്കാൻ ഒരു അതുല്യമായ “സ്മാർട്ട് വയർ” സമാരംഭിച്ചത്?

(a) ICICI ബാങ്ക്

(b) ആക്സിസ് ബാങ്ക്

(c) ഇൻഡസ്ഇൻഡ് ബാങ്ക്

(d) HDFC ബാങ്ക്

(e) ബന്ധൻ ബാങ്ക്

 

Q5. IDBI ബാങ്കിലെ തങ്ങളുടെ എത്ര ശതമാനം ഓഹരികൾ വിൽക്കാൻ കേന്ദ്ര സർക്കാരും ലൈഫ് ഇൻഷുറൻസ് കോർപ്പറേഷൻ ഓഫ് ഇന്ത്യയും (LIC) തീരുമാനിച്ചു?

(a) 30.48%

(b) 30.24%

(c) 60.72%

(d) 45.48%

(e) 94%

Read More:- Current Affairs Quiz 10th October 2022

 

Q6. അസോസിയേഷൻ ഓഫ് മ്യൂച്വൽ ഫണ്ട്സ് ഇൻ ഇന്ത്യയുടെ (AMFI) ചെയർമാനായി ആരാണ് വീണ്ടും തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടത്?

(a) അഭിഷേക് സിംഗ്വി

(b) ആര്യാമ സുന്ദരം

(c) ആർ. വെങ്കിട്ടരമണി

(d) മുകുൾ റോത്തഗി

(e) എ. ബാലസുബ്രഹ്മണ്യൻ

 

Q7. 36-ാമത് ദേശീയ ഗെയിംസിൽ യോഗാസനത്തിൽ സ്വർണം നേടിയ ആദ്യ കായികതാരം ആരാണ്?

(a) വൈഭവ ശ്രീരാമേ

(b) രുക്മിണി വിജയകുമാർ

(c) പൂജ പട്ടേൽ

(d) ശുഭം കുമാർ

(e) ഇന്ദ്ര ദേവി

Read More:- Current Affairs Quiz 08th October 2022

 

Q8. 2023 ഒക്ടോബറിൽ ദേശീയ ഗെയിംസിന്റെ 37-ാമത് എഡിഷൻ നടക്കുന്ന സംസ്ഥാനം ഏതാണ്?

(a) ഗുജറാത്ത്

(b) മഹാരാഷ്ട്ര

(c) ഒഡീഷ

(d) ഗോവ

(e) കേരളം

 

Q9. 2022 സെപ്റ്റംബറിൽ നടന്ന അസ്താന ഓപ്പൺ ടെന്നീസ് 2022, നേടിയത് ഇനിപ്പറയുന്നവരിൽ ആരാണ്?

(a) നൊവാക് ജോക്കോവിച്ച്

(b) സ്റ്റെഫാനോസ് സിറ്റ്സിപാസ്

(c) ആൻഡി മുറെ

(d) റാഫേൽ നദാൽ

(e) ഡാനിൽ മെദ്‌വദേവ്

 

Q10. 2022 ഒക്ടോബറിൽ അലക്സാണ്ടർ വാൻ ഡെർ ബെല്ലൻ ഓസ്ട്രിയയുടെ പ്രസിഡന്റായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടു, ___________ ഓസ്ട്രിയയുടെ തലസ്ഥാനമാണ്.

(a) ഏഥൻസ്

(b) വിയന്ന

(c) സ്റ്റോക്ക്ഹോം

(d) മാഡ്രിഡ്

(e) ഹെൽസിങ്കി

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

Current Affairs Quiz Solutions (ഉത്തരങ്ങൾ)

 

S1. Ans.(c)

Sol. India’s largest two-wheeler manufacturer company Hero Motocorp has entered the electric vehicle market with the launch of a new two-wheeler christened Hero Vida V1.

 

S2. Ans.(e)

Sol. The 81st annual convention of the Indian Roads Congress (IRC) was held in Lucknow, Uttar Pradesh after 11 years.

 

S3. Ans.(b)

Sol. A demographic survey conducted by the Union Home Ministry revealed that Jharkhand has the highest percentage of underage girls getting married.

 

S4. Ans.(a)

Sol. ICICI Bank has launched a unique solution “Smart Wire” for its customers to help them with SWIFT-based inward remittances in a faster and hassle-free manner.

 

S5. Ans.(c)

Sol. The Central government and Life Insurance Corporation of India (LIC) have decided to sell off their 60.72%stake in IDBI Bank.

 

S6. Ans.(e)

Sol. A Balasubramanian has been re-elected as the chairman of the Association of Mutual Funds in India (AMFI) while Radhika Gupta as the vice-chairperson of the industry body.

 

S7. Ans.(c)

Sol. Gujarat’s Pooja Patel has become the first athlete to win gold in Yogasana at the 36th National Games.

 

S8. Ans.(d)

Sol. The Indian Olympic Association has confirmed that Goa will host the 37th edition of the National Games in October 2023.

 

S9. Ans.(a)

Sol. Novak Djokovic claimed the 90th title of his career and the fourth of 2022 with a dominant straight-sets victory over Stefanos Tsitsipas in the ATP final in Astana.

 

S10. Ans.(b)

Sol. Vienna, Austria’s capital, lies in the country’s east on the Danube River.

 

Also Read,

Kerala PSC Study Materials

Daily Current Affairs

Weekly/ Monthly Current Affairs PDF (Magazines)

Also Practice Daily Quizes

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ‌, തന്ത്രങ്ങൾ‌ എന്നിവയ്‌ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ‌ ഡൺ‌ലോഡുചെയ്യുക

Download the app now, Click here

 

Home page Adda247 Malayalam
Kerala PSC Kerala PSC Notification
Current Affairs Malayalam Current Affairs
September Month Exam calander Upcoming Kerala PSC 

 

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

 

***വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക***

 

Use Coupon code- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

*മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്*

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [12th October 2022]_50.1
Degree Prelims Latest Questions Discussion Batch

*ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള ആദ്യ ചുവടുവെപ്പ് | ADDA247 മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കൂ*

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube |

Telegram group:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [12th October 2022]_70.1

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Current Affairs quiz in Malayalam [12th October 2022]_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

മാർച്ച് 2022 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ PDF March 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.