Reasoning Daily Quiz in Telugu 21 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_00.1
Telugu govt jobs   »   Reasoning Daily Quiz in Telugu 21...

Reasoning Daily Quiz in Telugu 21 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2

Reasoning Daily Quiz in Telugu 21 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_40.1

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

ప్రశ్నలు

 

Q1. ఇవ్వబడ్డ ప్రత్యామ్నాయాల నుంచి భిన్నమైన పదం/అక్షరాలు/ సంఖ్య / సంఖ్య జత ఎంచుకోండి.

(a) FJ

(b) KO

(c) RV

(d) WZ

 

Q2. ఇవ్వబడ్డ ప్రత్యామ్నాయాల నుంచి భిన్నమైన పదం/అక్షరాలు/ సంఖ్య / సంఖ్య జత ఎంచుకోండి. 

(a) 325

(b) 437

(c) 246

(d) 564

 

Q3. ఇవ్వబడ్డ ప్రత్యామ్నాయాల నుంచి భిన్నమైన పదం/అక్షరాలు/ సంఖ్య / సంఖ్య జత ఎంచుకోండి. 

(a) 192

(b) 240

(c) 141

(d) 173

 

Q4. ఒక పదం తప్పిపోయిన ఒక శ్రేణి ఇవ్వబడుతుంది. శ్రేణిని పూర్తి చేసే దిగువ వాటి నుంచి సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి.

బిట్, బైట్, కిలోబైట్, మెగాబైట్, ?

  1. బైనరీ
  2. గిగాబైట్
  3. టెరాబైట్
  4. నానోబైట్

 

Q5. ఒక పదం తప్పిపోయిన ఒక శ్రేణి ఇవ్వబడుతుంది. శ్రేణిని పూర్తి చేసే దిగువ వాటి నుంచి సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి. 

BD, EG, HJ, ?

(a) LN

(b) LM

(c) KM

(d) KN

 

Q6. ఒక పదం తప్పిపోయిన ఒక శ్రేణి ఇవ్వబడుతుంది. దిగువ వాటి నుంచి శ్రేణిని పూర్తి చేసే సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి. 

WD, SH, OL, ?

(a) JQ

(b) KP

(c) PK

(d) LM

 

Q7. ఒక పదం తప్పిపోయిన ఒక శ్రేణి ఇవ్వబడుతుంది. దిగువ వాటి నుంచి శ్రేణిని పూర్తి చేసే సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి.

18, 25, 34, 45, ?

(a) 60

(b) 58

(c) 59

(d) 65

 

Q8. ఒక పదం తప్పిపోయిన ఒక శ్రేణి ఇవ్వబడుతుంది. దిగువ వాటి నుంచి శ్రేణిని పూర్తి చేసే సరైన ప్రత్యామ్నాయాన్ని ఎంచుకోండి.

7, 49, 343, ? 

(a) 3087

(b) 1029

(c) 2401

(d) 1091

 

Q9. రామ్ మరియు అతని కొడుకు వయస్సుల మొత్తం 48. అతని మామయ్య వయస్సును కూడా చేర్చినట్లయితే సగటు 40 అవుతుంది. రామ్ మామ వయస్సు ఎంత? 

(a) 48

(b) 50

(c) 72

(d) 34

 

Q10. ఇవ్వబడ్డ పదాలను నిఘంటువులో ఏ క్రమంలో చోటు చేసుకుంటాయో ఆ క్రమంలో అమర్చండి. 

  1. Accuse 
  2. Accord 

iii. Acquisite 

  1. Acquire

(a) ii, i, iv, iii

(b) i, ii, iv, iii

(c) ii, i, iii, iv

(d) iv, i, ii, iii

 

 

Reasoning Daily Quiz in Telugu 21 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_50.1Reasoning Daily Quiz in Telugu 21 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_60.1

 

 

 

 

 

 

సమాధానాలు

S1. Ans.(d)

Sol.Reasoning Daily Quiz in Telugu 21 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_70.1

 

S2. Ans.(d)

Sol. Reasoning Daily Quiz in Telugu 21 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_80.1

 

S3. Ans.(d)

Sol. Except 173 other three are divisible by 3. 

 

S4. Ans.(b)
Sol. Increasing sequence of file sizes.

 

S5. Ans.(c)

Sol.Reasoning Daily Quiz in Telugu 21 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_90.1

 

S6. Ans.(b)

Sol.Reasoning Daily Quiz in Telugu 21 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_100.1

 

S7. Ans.(b)

Sol.  Reasoning Daily Quiz in Telugu 21 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_110.1

 

S8. Ans.(c)

Sol.  Reasoning Daily Quiz in Telugu 21 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_120.1

 

S9. Ans.(c)

Sol. Reasoning Daily Quiz in Telugu 21 June 2021 | For APPSC&TSPSC Group-2 |_130.1

 

S10. Ans.(a)

Sol. Accord → Accuse → Acquire → Acquisite 

Adda247 app లో AP మరియు TS సెక్షన్ ఎంచుకొని భాషను తెలుగులోనికి మార్చుకోవడం ద్వారా APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,అపరిమితమైన క్విజ్లు మరియు ఉచిత pdf లను కూడా పొందగలరు.

                   adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి 
Andhra Pradesh State GK PDF డౌన్లోడ్

ఆంధ్ర ప్రదేశ్ జాగ్రఫీ కి సంబంధించిన ముఖ్యమైన ప్రశ్నలు

 

Telangana State GK PDF డౌన్లోడ్

 

monthly కరెంటు అఫైర్స్ pdf డౌన్లోడ్  weekly కరెంటు అఫైర్స్ pdf డౌన్లోడ్

 

Sharing is caring!

అక్టోబర్ Monthly కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?