Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1.  బెంగాల్‌లో కార్న్‌వాలిస్ ప్రవేశపెట్టిన శాశ్వత స్థావరాన్ని ఏమని  అంటారు?

 (a) రాయ్త్వారీ వ్యవస్థ

 (b) మహల్వారీ వ్యవస్థ

 (c) జమీందారీ వ్యవస్థ

 (d) ఇక్తాదారీ వ్యవస్థ

 

 Q2.  కలకత్తా సుప్రీంకోర్టు మొదటి ప్రధాన న్యాయమూర్తి ఎవరు?

 (a) హైడ్

 (b) ఎలిజా ఇంపే

 (c) లెమాస్ట్రే

 (d) మాన్సన్

 

తెలంగాణా DCCB అపెక్స్ బ్యాంకు నోటిఫికేషన్ విడుదల

 Q3.  1793 యొక్క చార్టర్ చట్టం ____________ సంవత్సరాల పాటు కంపెనీ గుత్తాధిపత్యాన్ని పునరుద్ధరించింది.

 (a) 20 సంవత్సరాలు

 (b) 10 సంవత్సరాలు

 (c) 30 సంవత్సరాలు

 (d) 15 సంవత్సరాలు

 

 Q4.  1853 చట్టం ప్రకారం లెజిస్లేటివ్ కౌన్సిల్‌లో ఎవరికి చోటు దక్కలేదు?

 (a) గవర్నర్ జనరల్

 (b) అదనపు సభ్యులు

 (c) కమాండర్-ఇన్-చీఫ్

 (d) లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

 

 Q5.  చట్టం ద్వారా ఆర్డినెన్సులను జారీ చేసే అధికారం గవర్నర్ జనరల్‌కు ఏ సంవత్సరంలో ఇవ్వబడింది?

 (a) 1858

 (b) 1861

 (c) 1860

 (d) 1871

 

 Q6.  J.E.D.  బెతూన్‌తో దేనికి సన్నిహిత సంబంధం ఉంది?

 (a) పర్దా వ్యవస్థ రద్దు

 (b) స్త్రీ విద్య

 (c) వితంతు పునర్వివాహం

 (d) బానిసత్వం నిర్మూలన

 

ICAR Admit Card 2022 Out, ICAR అడ్మిట్ కార్డ్ విడుదల

 

 Q7.  భారత పార్లమెంటరీ వ్యవస్థలో, ‘ఓట్ ఆన్ అకౌంట్’ ఎన్ని నెలల వరకు (ఎన్నికలు జరిగిన సంవత్సరం మినహా) చెల్లుబాటు అవుతుంది?

 (a) 2 నెలలు

 (b) 3 నెలలు

 (c) 6 నెలలు

 (d) 9 నెలలు

 

 Q8.  రాజ్యాంగ సభలో, జాతీయ జెండా కోసం తాత్కాలిక కమిటీని ఎప్పుడు నియమించారు-

 (a) 22 జూన్ 1947

 (b) 22 జూలై 1947

 (c) 22 జనవరి 1947

 (d) 22 ఫిబ్రవరి 1947

 

 Q9.  భౌగోళిక శాస్త్రంలో ‘గల్ఫ్ స్ట్రీమ్’ అనేది దేనిని సూచిస్తుంది?

 (a) వెచ్చని సముద్ర ప్రవాహం

 (b) బలమైన గాలి ప్రవాహం

 (c) గల్ఫ్‌లో చేరే ప్రవాహాలు

 (d) ఒక ప్రవాహం పేరు

 

 Q10.  ప్రత్యేక ఆర్థిక మండలి (SEZ) భావన మొదట ఏ దేశం చేత ప్రవేశపెట్టబడింది?

 (a) చైనా

 (b) జపాన్

 (c) భారతదేశం

 (d) పాకిస్తాన్

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

Solutions

 

 S1.Ans.(c)

 Sol.  1793లో లార్డ్ కార్న్‌వాలిస్ ద్వారా శాశ్వత స్థిరనివాసం ప్రవేశపెట్టబడింది మరియు బెంగాల్, బీహార్, ఒరిస్సా, ఉత్తర కర్ణాటకలోని కొన్ని భాగాలు, వారణాసి మరియు కొన్ని ఇతర ప్రాంతాలతో సహా భారతదేశంలోని బ్రిటిష్ భూభాగంలో ఐదవ వంతును కవర్ చేసింది.  ఈ వ్యవస్థలో మధ్యవర్తులు జమీందార్లుగా ఉన్నారు, వీరు ప్రతి సంవత్సరం ఒక నిర్ణీత తేదీలో నిర్ణీత మొత్తంలో భూ ఆదాయాన్ని చెల్లించవలసి ఉంటుంది. దీనిని జమీందారీ వ్యవస్థ అని కూడా అంటారు.

 

 S2.Ans.(b) 

 Sol.  సర్ ఎలిజా ఇంపే బ్రిటీష్ న్యాయమూర్తి, బెంగాల్‌లోని ఫోర్ట్ విలియం వద్ద ఉన్న సుప్రీంకోర్టు న్యాయమూర్తి మొదటి ప్రధాన న్యాయమూర్తి.

 

 S3.Ans.(a)

Sol.  ప్రతి చార్టర్ చట్టం 20 సంవత్సరాలకు కంపెనీ లైసెన్స్‌ను పునరుద్ధరించింది.

 

 S4.Ans.(d)

 Sol.  1853 చార్టర్ చట్టం శాసన ప్రయోజనాల కోసం కౌన్సిల్ ఆఫ్ గవర్నర్ జనరల్ యొక్క విస్తరణను సూచిస్తుంది.  ఇప్పుడు 6 మంది సభ్యులతో ఉన్న శాసన ప్రయోజనాల మండలి 12 మంది సభ్యులకు విస్తరించబడింది. సభ్యులు గవర్నర్ జనరల్, కమాండర్ ఇన్ చీఫ్, గవర్నర్ జనరల్ కౌన్సిల్‌లోని నలుగురు సభ్యులు మొదలైనవి.

 

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

 

 S5.Ans.(b)

 Sol.  ఎగ్జిక్యూటివ్ & లెజిస్లేటివ్ ప్రయోజనాల కోసం గవర్నర్ జనరల్ కౌన్సిల్ కూర్పులో గణనీయమైన మార్పులు చేయడానికి 1861లో బ్రిటీష్ పార్లమెంట్ ద్వారా ఇండియన్ కౌన్సిల్స్ యాక్ట్ 1861 ఆమోదించబడింది.  ఈ చట్టం యొక్క అత్యంత ముఖ్యమైన లక్షణం చట్టాల పనితో భారతీయుల అనుబంధం.

 

 S6.Ans.(b)

 Sol.  J.E.D.  బెతున్ గవర్నర్-జనరల్ కౌన్సిల్ యొక్క న్యాయవాది మరియు న్యాయ సభ్యురాలు, ఆంగ్లో-ఇండియన్ న్యాయవాది మరియు 19వ శతాబ్దపు భారతదేశంలో మహిళల విద్యను ప్రోత్సహించడంలో మార్గదర్శకుడు.  బెతూన్ కలకత్తాలో మహిళా విద్య కోసం ఒక సంస్థను స్థాపించింది, అది తరువాత బెతున్ కళాశాలగా మారింది.

 

 S7.  Ans.(a)

 Sol.  కొత్త ఆర్థిక సంవత్సరానికి బడ్జెట్ విడుదల చేయనప్పుడు లేదా ఎన్నికలు జరుగుతున్నప్పుడు మరియు ఆపద్ధర్మ ప్రభుత్వం అమలులో ఉన్నప్పుడు డబ్బును ఉపసంహరించుకోవడానికి పార్లమెంటు ఓటు పొందేందుకు ప్రభుత్వానికి ఇచ్చిన ప్రత్యేక నిబంధనను ఓట్ ఆన్ అకౌంట్ అంటారు.  ఖాతాలో ఓటు రెండు నెలల పాటు చెల్లుబాటు అవుతుంది.

 

APPSC New Vacancies 2022 | APPSC ద్వారా మరిన్ని కొత్త పోస్టుల భర్తీ

 

 S8.  Ans. (b)

 Sol. రాజ్యాంగ పరిషత్‌లో జాతీయ పతాకంపై అడ్ హాక్ కమిటీకి డాక్టర్ రాజేంద్ర ప్రసాద్ అధిపతిగా ఉన్నారు.  జూలై 22, 1947న కాంగ్రెస్ పార్టీ జెండా కొన్ని మార్పులతో జాతీయ జెండాగా ఆమోదించబడింది.

 

 S9.  Ans.(a)

 Sol. గల్ఫ్ స్ట్రీమ్ అనేది గల్ఫ్ ఆఫ్ మెక్సికోలో ఉద్భవించి ఫ్లోరిడా కొన వరకు విస్తరించి, అట్లాంటిక్ మహాసముద్రం దాటడానికి ముందు యునైటెడ్ స్టేట్స్ మరియు న్యూఫౌండ్‌లాండ్ యొక్క తూర్పు తీరప్రాంతాలను అనుసరించే వెచ్చని మరియు వేగవంతమైన అట్లాంటిక్ మహాసముద్రం ప్రవాహం.

 

 S10.  Ans.(a)

 Sol. ప్రత్యేక ఆర్థిక మండలి (SEZ) భావన మొదటిసారిగా 1980లలో చైనాలో ప్రవేశపెట్టబడింది.  చైనాలో అత్యంత విజయవంతమైన SEZ, షెరిజెన్, ఒక చిన్న గ్రామం నుండి 20 సంవత్సరాలలో 10 మిలియన్లకు పైగా జనాభా కలిగిన నగరంగా అభివృద్ధి చెందింది.  వాణిజ్య మంత్రి మారన్ భారతదేశంలో మొదటిసారిగా 1997 సంవత్సరంలో సెజ్ భావనను ప్రవేశపెట్టారు.

 

*****************************************************************

Read more: General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 February 2022

Read more: RBI Assistant Vacancies 2022 , RBI అసిస్టెంట్ ఖాళీలు

 

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_80.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_100.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_110.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.