Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

 

Q1.  1945లో నాగసాకి (జపాన్)లో వేసిన బాంబులలో ఉపయోగించిన విచ్ఛిత్తి పదార్థం ఏది?

 (a) సోడియం

 (b) పొటాషియం

 (c) ప్లూటోనియం

 (d) ఇనుము

 

 Q2.  ఎండమావికి గల కారణం ఏమిటి?

 (ఎ) కాంతి జోక్యం

 (బి) కాంతి విక్షేపం

 (సి) కాంతి ధ్రువణత

 (d) కాంతి యొక్క మొత్తం అంతర్గత ప్రతిబింబం

 

 Q3.  ట్రాన్సిస్టర్‌ల తయారీకి తరచుగా ఉపయోగించే రెండు మూలకాలు ఏవి?

 (a) బోరాన్ మరియు అల్యూమినియం

 (b) సిలికాన్ మరియు జెర్మేనియం

 (c) ఇరిడియం మరియు టంగ్‌స్టన్

 (d) నియోబియం మరియు కొలంబియం

 

తెలంగాణా DCCB అపెక్స్ బ్యాంకు నోటిఫికేషన్ విడుదల

 Q4.  కింది వాటిలో అత్యధిక ఎలెక్ట్రోనెగటివిటీ ఉన్న మూలకం ఏది?

 (a) గాలియం

 (b) సోడియం

 (c) ఆర్సెనిక్

 (d) సీసియం

 

 Q5.  ఎర్గోటిజం అనేది క్రింది వాటిలో దేని వినియోగం వల్ల వస్తుంది:

 (a) కలుషితమైన ధాన్యాలు

 (b) కుళ్ళిన కూరగాయలు

 (c) కలుషితమైన నీరు

 (d) సురక్షితమైన వండిన ఆహారం

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

 

 Q6. కింది వాటిలో ఏది ప్రజాస్వామ్యంగా పరిగణించబడదు?

 (a) USA

 (b) నార్వే

 (c) భారతదేశం

 (d) చైనా

 

 Q7. కింది వాటిలో ఏది రాష్ట్రపతి పాలన యొక్క ఒక లక్షణం?

 (a) ఇది ప్రజల స్వేచ్ఛను రక్షిస్తుంది

 (b) ఇది పాలసీల వేగవంతమైన అమలును నిర్ధారిస్తుంది

 (c) ఫిక్స్ టర్మ్ వ్యవస్థను స్థిరీకరిస్తుంది

 (d) పైవన్నీ

ICAR Admit Card 2022 Out, ICAR అడ్మిట్ కార్డ్ విడుదల

 

 Q8. “వన్స్ ఎ స్పీకర్ ఆల్వేస్ ఎ స్పీకర్” అనే సంప్రదాయం ఏ దేశం నుండి తీసుకుని అనుసరించబడుతుంది

 (a) UK

 (b) USA

 (c) ఫ్రాన్స్

 (d) భారతదేశం

 

 Q9. బలమైన కేంద్రంతో కూడిన సమాఖ్య వ్యవస్థను భారతదేశం ఎక్కడ నుండి స్వీకరించింది?

 (a) యునైటెడ్ స్టేట్స్ ఆఫ్ అమెరికా

 (b) కెనడా

 (c) యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్

 (d) ఫ్రాన్స్

 

 Q10. ఎవరి వైస్రాయల్టీ సమయంలో భారతదేశంలో బడ్జెట్ వ్యవస్థ ప్రవేశపెట్టబడింది –

 (a) క్యానింగ్

 (b) డల్హౌసీ

 (c) రిపాన్

 (d) ఎల్గిన్

 

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

 Solutions

 

 S1.  Ans. (c)

 Sol.‘ఫ్యాట్ మ్యాన్’ అనేది జపాన్‌లోని నాగసాకి నగరంపై యునైటెడ్ స్టేట్స్ ఆఫ్ అమెరికా వేసిన బాంబు రకం యొక్క కోడ్ పేరు.  ఈ బాంబులో విచ్ఛిత్తి పదార్థంగా ప్లూటోనియం ఉపయోగించబడింది.

 

 S2.  Ans.(d)

 Sol. ఎండమావి వివిధ సాంద్రతలు కలిగిన గాలి పొరల వద్ద కాంతి యొక్క మొత్తం అంతర్గత ప్రతిబింబం వలన ఏర్పడుతుంది.  ఎడారి ప్రాంతాల్లో, వరుసగా పై పొర అక్కడ క్రింద ఉన్న వాటి కంటే దట్టంగా ఉంటుంది.  సుదూర వస్తువు నుండి వచ్చే కాంతి కిరణం, పైభాగం వంటి చెట్టు దట్టమైన నుండి అరుదైన మాధ్యమానికి వక్రీభవనం చెందుతుంది.  పర్యవసానంగా, వక్రీభవన కిరణం ఒక నిర్దిష్ట పొర వద్ద వరకు సాధారణం నుండి దూరంగా వంగి ఉంటుంది, కాంతి సంఘటన కిరణం మొత్తం అంతర్గత ప్రతిబింబానికి గురవుతుంది మరియు పరిశీలకుడి కళ్ళలోకి ప్రవేశిస్తుంది.  ఇది చెట్టు యొక్క విలోమ చిత్రం వలె కనిపిస్తుంది.

 

 S3.Ans.(b)

 Sol. సిలికాన్ మరియు జెర్మేనియం

 

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

 S4.Ans.(c)

 Sol.  ఇచ్చిన మూలకాలలో ఆర్సెనిక్ అత్యధిక ఎలక్ట్రోనెగటివిటీని కలిగి ఉంటుంది.

 

 

 S5.  Ans.(a)

 Sol.  ఎర్గోటిజం అనేది కలుషితమైన ధాన్యాల వినియోగం వల్ల వచ్చే వ్యాధి.  ఇది దీర్ఘకాల ఎర్గోట్ పాయిజనింగ్ యొక్క ప్రభావం, సాంప్రదాయకంగా రై మరియు ఇతర తృణధాన్యాలను సోకే క్లావిసెప్స్ పర్పురియా ఫంగస్ ద్వారా ఉత్పత్తి చేయబడిన ఆల్కలాయిడ్స్ తీసుకోవడం వల్ల వస్తుంది.

 

 S6.Ans.(d)

 Sol.  పీపుల్స్ రిపబ్లిక్ ఆఫ్ చైనా యొక్క కమ్యూనిస్ట్ ప్రభుత్వంలో శాసన, కార్యనిర్వాహక, న్యాయవ్యవస్థ మరియు మిలిటరీ అనే నాలుగు విభాగాలు ఉన్నాయి.

 

 S7.Ans.(d)

 Sol.  ప్రెసిడెన్షియల్ ప్రభుత్వ రూపం అంటే ఎగ్జిక్యూటివ్ లెజిస్లేచర్‌కు బాధ్యత వహించదు.  అటువంటి ప్రభుత్వ వ్యవస్థకు ఉదాహరణ యునైటెడ్ స్టేట్స్ ఆఫ్ అమెరికా (U.S.A)

 

 S8.Ans.(a)

 Sol.  UKలో ఒకసారి ఎన్నికైనప్పుడు, స్పీకర్ లేదా ఆమె దీనికి ముందు రాజీనామా చేయకపోతే, పార్లమెంటు రద్దు అయ్యే వరకు పదవిలో కొనసాగుతారు.  సాధారణంగా, సభ ఒకటి కంటే ఎక్కువ సార్లు పదవిలో కొనసాగాలని కోరుకునే స్పీకర్లను తిరిగి ఎన్నుకుంటుంది.

 

APPSC New Vacancies 2022 | APPSC ద్వారా మరిన్ని కొత్త పోస్టుల భర్తీ

 

 S9.Ans.(b)

Sol.  బలమైన కేంద్రంతో కూడిన సమాఖ్య వ్యవస్థ కెనడా నుండి భారత రాజ్యాంగం ద్వారా తీసుకోబడింది.

 

 S10.Ans.(a)

Sol.  లార్డ్ కానింగ్ వైస్రాయల్టీ సమయంలో భారతదేశంలో బడ్జెట్ వ్యవస్థ ప్రవేశపెట్టబడింది.

 

 

read more: General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 09 February 2022,

read more:APPSC Calendar 2021, APPSC Notifications List 2021, APPSC క్యాలెండర్ 2021

 

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_80.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_100.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_110.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.