Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 09 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 09 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

 

Q1. కింది వాటిలో కంప్యూటర్ యొక్క అస్థిర(ఓలటైల్) మెమరీ ఏది?

 (a) సెకండరీ మెమరీ

 (b) కాష్ మెమరీ

 (c) RAM

 (d) ROM

 

 Q2.  పోస్టేజ్ మీటర్‌ను __________ కనుగొన్నారు.

 (a) ఫ్యోడర్ పిరోట్స్కీ

 (b) ఆర్థర్ పిట్నీ

 (c) ఫ్రిట్జ్ ప్లూమెర్

 (d) స్టీఫెన్ పెర్రీ

 

 Q3.  రింగ్‌వార్మ్ అనేది __________ వల్ల కలిగే వ్యాధి.

 (a) శిలీంధ్రాలు

 (b) బాక్టీరియా

 (c) వైరస్

 (d) ఈగలు

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 09 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

 Q4.  మాంగిఫెరా ఇండికా అనేది దేని యొక్క శాస్త్రీయ నామం?

 (a) జామ

 (b) మామిడి

 (c) ఆమ్లా (ఉసిరి)

 (d) జాక్ ఫ్రూట్(పనస పండు)

 

 Q5.  పీతలు __________ ప్రజాతికి చెందినవి.

 (a) మొలస్కా

 (b) సినిడారియా

 (c) ఆర్థ్రోపోడా

 (d) ప్లాటిహెల్మింథెస్

 

 Q6.  ఆధునిక ఆవర్తన పట్టికను ఎవరు కనుగొన్నారు?

 (a) ఫెరడే

 (b) మెండలీవ్

 (c) న్యూటన్

 (d) బోర్

 

 Q7.  ఐసోబార్లు __________ని కలిగి ఉంటాయి.

 (a) ఒకే ద్రవ్యరాశి సంఖ్యలు కానీ వేర్వేరు పరమాణు సంఖ్యలు

 (b) వేర్వేరు ద్రవ్యరాశి సంఖ్యలు అయితే ఒకే పరమాణు సంఖ్యలు

 (c) ఒకే ద్రవ్యరాశి మరియు పరమాణు సంఖ్యలు

 (d) వివిధ ద్రవ్యరాశి మరియు పరమాణు సంఖ్యలు

APPSC New Vacancies 2022 | APPSC ద్వారా మరిన్ని కొత్త పోస్టుల భర్తీ

 Q8.  ప్రసిద్ధ బృహదీశ్వరాలయం __________లో ఉంది.

 (a) మధురై

 (b) తంజావూరు

 (c) కాంచీపురం

 (d) రామేశ్వరం

 

 Q9.  మైథిలిని ప్రధానంగా ఏ రాష్ట్రంలో మాట్లాడతారు?

 (a) బీహార్

 (b) అస్సాం

 (c) పశ్చిమ బెంగాల్

 (d) మేఘాలయ

 

 Q10.  బ్యాడ్ మనీ గుడ్  మనీను చెలామణి నుండి దూరం చేస్తుందని ఏ చట్టం చెబుతోంది?

 (a) వాగ్నర్ చట్టం

 (b) గ్రిమ్ చట్టం

 (c) గ్రేషమ్ చట్టం

 (d) కీన్స్ చట్టం

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 09 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

Solutions

 

S1. Ans.(c)

Sol.

రాండమ్-యాక్సెస్ మెమరీ అనేది కంప్యూటర్ డేటా నిల్వ యొక్క ఒక రూపం, ఇది ప్రస్తుతం ఉపయోగిస్తున్న డేటా మరియు మెషిన్ కోడ్‌ను నిల్వ చేస్తుంది.  యాదృచ్ఛిక-యాక్సెస్ మెమరీ పరికరం మెమరీలోని డేటా యొక్క భౌతిక స్థానంతో సంబంధం లేకుండా దాదాపు అదే సమయంలో డేటా అంశాలను చదవడానికి లేదా వ్రాయడానికి అనుమతిస్తుంది.

 

S2. Ans.(b)

Sol.

ఆర్థర్ H. పిట్నీ (1871–1933) తపాలా మీటర్ యొక్క తండ్రిగా ప్రసిద్ధి చెందిన ఒక అమెరికన్ ఆవిష్కర్త.  

 

S3. Ans.(a)

Sol.

రింగ్‌వార్మ్‌ను డెర్మాటోఫైటోసిస్ లేదా టినియా అని కూడా పిలుస్తారు, ఇది చర్మం యొక్క ఫంగల్ ఇన్‌ఫెక్షన్.  “రింగ్‌వార్మ్” అనే పేరు తప్పుడు పేరు, ఎందుకంటే ఇన్ఫెక్షన్ పురుగు వల్ల కాకుండా ఫంగస్ వల్ల వస్తుంది.  రింగ్‌వార్మ్ ఇన్‌ఫెక్షన్ మానవులు మరియు జంతువులను ప్రభావితం చేస్తుంది. 

 

APPSC Degree Lecturer Notification 2022, APPSC డిగ్రీ లెక్చరర్ నోటిఫికేషన్

 

S4. Ans.(b)

Sol.

మాంగిఫెరా ఇండికా, సాధారణంగా మామిడి అని పిలుస్తారు, ఇది సుమాక్ మరియు పాయిజన్ ఐవీ కుటుంబం అనాకార్డియేసిలో పుష్పించే మొక్క.  ఇది స్థానికంగా ఉన్న భారత ఉపఖండానికి చెందినది.

 

S5. Ans.(c)

Sol.

పీతలు బ్రాచ్యూరా అనే ఇన్‌ఫ్రాఆర్డర్ యొక్క డెకాపాడ్ క్రస్టేసియన్‌లు, ఇవి సాధారణంగా చాలా పొట్టిగా ఉండే “తోక” (పొత్తికడుపు) సాధారణంగా థొరాక్స్ కింద పూర్తిగా దాగి ఉంటాయి.  

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 09 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

 

S6. Ans.(b)

Sol.

మాంగిఫెరా ఇండికా, సాధారణంగా మామిడి అని పిలుస్తారు, ఇది సుమాక్ మరియు పాయిజన్ ఐవీ కుటుంబం అనాకార్డియేసిలో పుష్పించే మొక్క.  ఇది స్థానికంగా ఉన్న భారత ఉపఖండానికి చెందినది. 

 

S7. Ans.(a)

Sol.

ఐసోబార్‌లు ఒకే సంఖ్యలో న్యూక్లియోన్‌లను కలిగి ఉండే వివిధ రసాయన మూలకాల పరమాణువులు (న్యూక్లైడ్‌లు).  తదనుగుణంగా, ఐసోబార్‌లు పరమాణు సంఖ్య (లేదా ప్రోటాన్‌ల సంఖ్య)లో విభిన్నంగా ఉంటాయి కానీ అదే ద్రవ్యరాశి సంఖ్యను కలిగి ఉంటాయి.

 

S8. Ans.(b)

Sol.

బృహదీశ్వర ఆలయం, రాజరాజేశ్వరం లేదా పెరువుడైయార్ కోవిల్ అని కూడా పిలుస్తారు, ఇది భారతదేశంలోని తమిళనాడులోని తంజావూరులో ఉన్న శివునికి అంకితం చేయబడిన హిందూ దేవాలయం.

 

S9. Ans.(a)

Sol. మైథిలి అనేది భారతదేశంలోని బీహార్ మరియు జార్ఖండ్ రాష్ట్రాల్లో మాట్లాడే ఇండో-ఆర్యన్ భాష.

 

S10. Ans.(c)

Sol.

గ్రేషమ్ చట్టం అనేది “చెడు డబ్బు మంచిని దూరం చేస్తుంది” అని పేర్కొన్న ద్రవ్య సూత్రం.  ఉదాహరణకు, చలామణిలో ఉన్న రెండు రకాల సరుకుల డబ్బు ఉంటే, అవి ఒకే విధమైన ముఖ విలువను కలిగి ఉన్నట్లు చట్టం ద్వారా ఆమోదించబడినట్లయితే, మరింత విలువైన వస్తువు చెలామణి నుండి అదృశ్యమవుతుంది.

 

read more: General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 02 February 2022

read more: APPSC Group 2 Notification 2022,APPSC గ్రూప్ 2 నోటిఫికేషన్ 2022

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 09 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_80.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 09 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_100.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 09 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_110.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.