Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

 

Q1. భూమి యొక్క సగటు సాంద్రత ఎంత?

(a)0.49 g/ సెం³

(b) 3.3 గ్రా/సెం³

(c)1/1 గ్రా/సెం³

(d)5.513 g/ సెం³

 

Q2. కింది ప్రకటనలను పరిగణించండి-

  1. మొత్తం కోర్(మధ్య భాగం) కరిగిన స్థితిలో ఉంది.
  2. బయటి కోర్ (మధ్య భాగం)  ఘన స్థితిలో ఉంటుంది మరియు లోపలి కోర్ (మధ్య భాగం) కరిగిన స్థితిలో ఉంటుంది.
  3. బయటి కోర్(మధ్య భాగం)  కరిగిన స్థితిలో ఉంది మరియు లోపలి కోర్(మధ్య భాగం) ఘన స్థితిలో ఉంటుంది.
  4. మొత్తం కోర్(మధ్య భాగం) ఘన స్థితిలో ఉంది.

కింది వాటిలో ఏది నిజం?

 (a)1 

(b)2 

(c)3 

(d)4 

 

Q3. భూమి క్రస్ట్‌ (పొర)లో ద్రవ్యరాశి శాతం పరంగా కింది వాటిలో అత్యధిక మొత్తంలో ఉన్నది ఏది?

(a) సిలికాన్

(b) ఆక్సిజన్

(c) కార్బన్

(d) కాల్షియం 

also read: New Districts of Andhra Pradesh Complete list PDF | ఆంధ్రప్రదేశ్ కొత్త జిల్లాలు

 

Q4. క్వార్ట్‌జ్ (ఒక విధమైన రాయి) ఏ రెండు మూలకాలను కలిగి ఉంటుంది

  (a) ఐరన్ మరియు మెగ్నీషియం

(b) ఇనుము మరియు ఆక్సిజన్

(c) ఆక్సిజన్ మరియు సిలికాన్

(d)సిలికాన్ మరియు ఇనుము

 

Q5. భూమి యొక్క క్రస్ట్‌ (పొర)లో అత్యంత సమృద్ధిగా ఉండే లోహం ఏది?

  (a) కాల్షియం

(b) అల్యూమినియం

(c) ఇనుము

(d) మెగ్నీషియం

 

Q6. ఒక ప్రదేశం యొక్క అక్షాంశం దాని కోణీయ స్థానాన్ని దాని స్థలానికి సంబంధించి ఏవిధంగా వ్యక్తపరుస్తుంది

 (a) భూమి యొక్క అక్షం 

(b) భూమధ్య రేఖ

(c) ఉత్తర ధృవం 

(d) దక్షిణ ధృవం 

 

Q7. సూర్యకిరణాలు కర్కాటక రేఖపై నిట్టనిలువుగా ఏ రోజున పడతాయి?

(a) 20 మార్చి

(b) 19 జూలై

(c) 21 మార్చి

(d) 21 జూన్

ALSO READ; SSC CHSL 2022 Notification PDF Out, Exam Dates, Application Form,SSC CHSL 2022 నోటిఫికేషన్ విడుదల

Q8. దిగువ పేర్కొన్న ఏది రేఖాంశాన్ని అత్యుత్తమంగా వివరిస్తుంది?

 (a) ఉత్తర మరియు దక్షిణ ధృవాలు కలిపే ఒక ఊహాత్మక రేఖ. 

(b) గ్రీన్విచ్ మెరిడియన్ కు తూర్పు లేదా పడమర ప్రదేశం మధ్య దూరం 

(c) గ్రీన్విచ్ మెరిడియన్ కు తూర్పు లేదా పడమర గా ఉన్న కోణీయ దూరం 

(d) ప్రధాన మెరిడియన్ కు సంబంధించి భూమి ఉపరితలంపై ఒక ప్రదేశం యొక్క స్థానం 

 

Q9. భూమి తన స్వంత అక్షం మీద వంగి ఉండకపోతే కింది వాటిలో ఏది సంభవించేది?

(a) అన్ని సీజన్‌లు ఒకే వ్యవధిలో ఉండేవి

(b) రుతువులు మారవు

(c) వేసవి కాలం ఎక్కువ కాలం ఉండేది

(d) శీతాకాలం ఎక్కువ కాలం ఉండేది

 

Q10. డిసెంబర్ 22న ఎక్కువ పగలు మరియు అతి తక్కువ రాత్రి ఉండే ప్రదేశం-

 (a) చెన్నై

(b) మాడ్రిడ్

(c)మెల్బోర్న్

(d) మాస్కో

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC |_50.1

Solutions

 

S1. Ans.(d)

Sol.The density of the Earth is 5.513 g/cm3.

S2. Ans.(c)

Sol.The outer core of the Earth is a liquid layer about 2,260 kilometers thick. It is made of iron and nickel. This is above the Earth’s solid inner core and below the mantle.

S3. Ans.(b)

Sol.The most common chemical elements in the crust are oxygen (46.6%), silicon (27.7), aluminum (8.1), iron (5.0), calcium (3.6), potassium (2.8), sodium (2.6), and magnesium (2.1).

S4. Ans.(c)

Sol.Quartz is a mineral composed of silicon and oxygen atoms 

S5. Ans.(b)

Sol.Most abundant element is Oxygen followed by Silicon. Both of these are non-metals. Silicon is followed by Aluminium which is most abundant metal

S6. Ans.(b)

Sol.latitude:The measurement, in degrees, of a place’s distance north or south of the equator. 

S7. Ans.(d)

S8. Ans.(a)

Sol. Longitude is the distance of a place east or west of an imaginary line between the North Pole and the South Pole.

S9. Ans.(b)

S10. Ans.(c)

Sol. On December 22, when the Earths Southern Hemisphere is tilted toward the sun. The suns vertical rays strike the Tropic of Capricorn, 23.5 degrees south of the Equator.

 

ASLO READ: General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 29 January 2022

ALSO READ: General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 January 2022

also read: APPSC AE 2022 Application modification link Activated

 

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC |_60.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.