Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఇటీవల టెన్నిస్ క్రీడాకారిణి ఆష్లీ బార్టీ 25 ఏళ్ల వయసులో టెన్నిస్‌కు రిటైర్మెంట్ ప్రకటించినందుకు వార్తల్లో నిలిచింది. ఆమె ఏ దేశం తరపున టెన్నిస్ ఆడింది?

(a) ఫ్రాన్స్

(b) ఆస్ట్రేలియా

(c)  USA

(d) స్పెయిన్

(e)  జర్మనీ

Q2. “అన్‌ఫిల్డ్ బారెల్స్: ఇండియాస్ ఆయిల్ స్టోరీ” పుస్తక రచయిత ఎవరు?

(a) షోమా చౌదరి

(b) శైలీ చోప్రా

(c)  అర్చన మిశ్రా

(d)  అంబికా సింగ్

(e)  రిచా మిశ్రా

Q3. ఉత్తరాఖండ్ కొత్త ముఖ్యమంత్రిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) జైరామ్ ఠాకూర్

(b) అశోక్ గెహ్లాట్

(c)  పుష్కర్ సింగ్ ధామి

(d)  శివరాజ్ సింగ్ చౌహాన్

(e)  యోగి ఆదిత్యనాథ్

Q4. ప్రతి సంవత్సరం ప్రపంచ క్షయవ్యాధి దినోత్సవాన్ని ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?

(a) 22 మార్చి

(b) 25 మార్చి

(c)  23 మార్చి

(d)  24 మార్చి

(e)  26 మార్చి

Q5. పద్మభూషణ్ అవార్డు అందుకున్న మొదటి పారా అథ్లెట్ ఎవరు?

(a) మరియప్పన్ తంగవేలు

(b) దేవేంద్ర ఝఝరియా

(c)  దీపా మాలిక్

(d)  పూజా జాత్యాన్

(e)  అవని లేఖరా

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_50.1

Q6. IQAir యొక్క 2021 ప్రపంచ గాలి నాణ్యతా నివేదికలో  ప్రపంచంలో అత్యంత కలుషితమైన రాజధాని నగరంగా ఏ నగరం ఎంపికైంది?

(a) దుషాన్బే

(b) మస్కట్

(c) ఢాకా

(d) ఇస్లామాబాద్

(e) న్యూఢిల్లీ

Q7. 2022 మార్చిలో యాంగియారిక్‌లో ప్రారంభమైన భారత సైన్యం మరియు ఉజ్బెకిస్తాన్ మధ్య సంయుక్త సైనిక శిక్షణా వ్యాయామం పేరు ఏమిటి?

(a) ఎక్స్-షేర్డ్ డెస్టినీ

(b) మాజీ డస్ట్లిక్

(c) మాజీ-ఖంజర్

(d) ఎక్స్-సీ బ్రీజ్

(e) మాజీ విజయ్

Q8. నైట్ ఫ్రాంక్ ప్రకారం ప్రపంచ హౌస్ ప్రైస్ సూచిక Q4 2021లో భారతదేశం ర్యాంక్ ఎంత?

(a) 51

(b) 49

(c) 56

(d) 45

(e) 36

 

Q9. ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజును ప్రపంచ వాతావరణ దినోత్సవంగా పాటిస్తారు?

(a) 21 మార్చి

(b) 22 మార్చి

(c) 23 మార్చి

(d) 24 మార్చి

(e) 25 మార్చి

Q10. 2022 ప్రపంచ వాతావరణ దినోత్సవం యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) సూర్యుడు, భూమి మరియు వాతావరణం

(b) మహాసముద్రం, మన వాతావరణం మరియు వాతావరణం

(c) వాతావరణం మరియు నీరు

(d) ముందస్తు హెచ్చరిక మరియు ముందస్తు చర్య

(e) స్వచ్ఛమైన వాతావరణం

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_60.1

Q11. భారతదేశపు మొట్టమొదటి ఫ్యూయెల్ సెల్ ఎలక్ట్రిక్ వెహికల్ (FCEV)ని పైలట్ ప్రాజెక్ట్ కింద ఏ ఆటో కంపెనీ ప్రారంభించింది?

(a) టయోటా

(b) మారుతి

(c) హ్యుందాయ్

(d) మహీంద్రా & మహీంద్రా

(e) హీరో

Q12. పంజాబ్ కొత్త ముఖ్యమంత్రిగా ఎవరు ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు?

(a) జస్విందర్ కౌర్

(b) అరవింద్ కేజ్రీవాల్

(c) నవజ్యోత్ సింగ్ సిద్ధూ

(d) హర్భజన్ సింగ్

(e) భగవంత్ మన్

Q13. ఇండియన్ ఆర్మీ ఏ సంస్థలో జనరల్ బిపిన్ రావత్ మెమోరియల్ చైర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్‌ను ఏర్పాటు చేస్తున్నట్లు ప్రకటించింది?

(a) ది ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఫర్ డిఫెన్స్ స్టడీస్ అండ్ అనలైసెస్

(b) మనోహర్ పారికర్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఫర్ డిఫెన్స్ స్టడీస్ అండ్ అనలైసెస్

(c) అబ్జర్వర్ రీసెర్చ్ ఫౌండేషన్

(d) యునైటెడ్ సర్వీస్ ఇన్స్టిట్యూషన్ ఆఫ్ ఇండియా

(e) DRDO

Q14. ‘2050 నాటికి కర్బన ఉద్గారాలను సున్నాచేయడానికి దాని వివరణాత్మక ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను ఏ నగరం ప్రకటించింది మరియు దక్షిణాసియాలో అటువంటి లక్ష్యాన్ని నిర్దేశించిన మొదటి నగరంగా అవతరించింది?

(a) న్యూఢిల్లీ

(b) ముంబై

(c) హైదరాబాద్

(d) బెంగళూరు

(e) పూణే

 

Q15. మార్కెట్ మూలధనంపై బ్లూమ్‌బెర్గ్ యొక్క ఇటీవల విడుదల చేసిన డేటా ప్రకారం, మార్కెట్ మూలధనం పరంగా ర్యాంకింగ్‌లో ఏ దేశం అగ్రస్థానంలో ఉంది?

(a) యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్

(b) హాంకాంగ్

(c) జపాన్

(d) చైనా

(e) US

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_70.1

Q16. 2022 సంవత్సరానికి ఐక్యరాజ్యసమితి ప్రపంచ సంతోష నివేదికలో భారతదేశం ర్యాంక్ ఎంత?

(a) 139

(b) 136

(c) 137

(d) 134

(e) 138

 

Q17. ‘కోల్డ్ రెస్పాన్స్ 2022’ అనే మిలిటరీ వ్యాయాయంను ప్రారంభించిన సంస్థ ఏది?

(a) QUAD

(b) United Nations

(c) NATO 

(d) BRICS

(e) ASEAN

 

Q18. అంతర్జాతీయ అటవీ దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) అడవులు మరియు జీవవైవిధ్యం: కోల్పోవడం చాలా విలువైనది

(b) అటవీ పునరుద్ధరణ: పునరుద్ధరణ మరియు శ్రేయస్సు కోసం ఒక మార్గం

(c) అడవులు మరియు విద్య

(d) స్థిరమైన నగరాల కోసం అడవులు

(e) అడవులు మరియు స్థిరమైన ఉత్పత్తి మరియు వినియోగం

 

Q19. ఫార్ములా వన్ బహ్రెయిన్ గ్రాండ్ ప్రి 2022 విజేత ఎవరు?

(a) లూయిస్ హామిల్టన్

(b) సెబాస్టియన్ వెటెల్

(c) చార్లెస్ లెక్లెర్క్

(d) మాక్స్ వెర్స్టాపెన్

(e) K. మాగ్నుసేన్

Q20. 19వ ఆసియన్ 100 UP బిలియర్డ్స్ ఛాంపియన్‌షిప్ 2022 విజేత ఎవరు?

(a) ఆదిత్య మెహతా

(b) పంకజ్ అద్వానీ

(c) సౌరవ్ కొఠారి

(d) ధ్రువ్ సిత్వాలా

(e) రోహన్ సింగ్

 

Q21. భారతదేశంలో, జాతీయ టీకా దినోత్సవాన్ని ఏటా ఏ రోజున నిర్వహిస్తారు?

(a) 13 మార్చి

(b) 14 మార్చి

(c) 16 మార్చి

(d) 15 మార్చి

(e) 17 మార్చి

Q22. భారతదేశపు మొట్టమొదటి డిజిటల్ వాటర్ బ్యాంక్ ‘AQVERIUM’ ______________లో ప్రారంభించబడింది.

(a) న్యూఢిల్లీ

(b) వడోదర

(c) సూరత్

(d) అహ్మదాబాద్

(e) బెంగళూరు

Q23. భారతదేశపు మొట్టమొదటి ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్ & రోబోటిక్స్ టెక్నాలజీ ఉద్యానవనం (ARTPARK) __________ వద్ద ప్రారంభించబడింది.

(a) IISc- బెంగళూరు

(b) IIT-బాంబే

(c) IIT- ఢిల్లీ

(d) IIT-మద్రాస్

(e) IIT-గౌహతి

Q24. భారతదేశపు మొట్టమొదటి ప్రపంచ శాంతి కేంద్రం‘ _____________లో స్థాపించబడుతుంది.

(a) సూరత్

(b) నాగ్‌పూర్

(c) గురుగ్రామ్

(d) హిసార్

(e) డెహ్రాడూన్

Q25. సాహిత్య అకాడెమీ “వర్షాకాలం” పేరుతో పుస్తక నిడివి గల కవితను ప్రచురించింది. ఈ పద్య రచయిత ఎవరు?

(a) పాలగుమ్మి సాయినాథ్

(b) అమితాబ్ రాజన్

(c) అభిజిత్ బెనర్జీ

(d) సంజయ్ రాణా

(e) అభయ్ K

 

Q26. భారత సైన్యం ఏ దేశంతో కలిసి ‘LAMITIYE-2022’ జాయింట్ మిలిటరీ వ్యాయామంలో పాల్గొంటోంది?

(a) డొమినికన్ రిపబ్లిక్

(b) సీషెల్స్

(c) మారిషస్

(d) మడగాస్కర్

(e) మలేషియా

Q27. రాష్ట్ర అసెంబ్లీ ఎన్నికలు 2022 తర్వాత మణిపూర్ కొత్త ముఖ్యమంత్రిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) గోవిందాస్ కొంతౌజం

(b) తొంగమ్ బిస్వజిత్ సింగ్

(c) గోవిందాస్ కొంతౌజం

(d) ఎన్ బీరెన్ సింగ్

(e) కంభంపాటి హరిబాబు

Q28. ఐక్యరాజ్యసమితి ప్రపంచ నీటి దినోత్సవాన్ని ఎప్పుడు నిర్వహిస్తుంది?

(a) మార్చి 20

(b) మార్చి 21

(c) మార్చి 22

(d) మార్చి 23

(e) మార్చి 24

Q29. ప్రభావవంతమైన బహుపాక్షికతపై కొత్తగా ఏర్పాటు చేసిన సలహా మండలిలో సభ్యునిగా ఐక్యరాజ్యసమితి నియమించిన భారతీయ ఆర్థికవేత్త పేరు ఏమిటి?

(a) C. రంగరాజన్

(b) కౌశిక్ బసు

(c) అభిజిత్ సేన్

(d) సోనమ్ సింగ్

(e) జయతి ఘోష్

 

Q30. సెర్దార్ బెర్డిముహమెడో ఏ దేశ అధ్యక్షుడిగా నియమితులయ్యారు?

(a) కిర్గిజ్స్తాన్

(b) అజర్‌బైజాన్

(c) కజకిస్తాన్

(d) అర్మేనియా

(e) తుర్క్‌మెనిస్తాన్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_80.1

Solutions: 

S1. Ans.(b)

Sol. ఆస్ట్రేలియా మహిళా టెన్నిస్ క్రీడాకారిణి ఆష్లీ బార్టీ 25 ఏళ్ల వయసులో టెన్నిస్‌కు రిటైర్మెంట్ ప్రకటించింది.

S2. Ans.(e) 

Sol. రిచా మిశ్రా రచించిన “అన్‌ఫిల్డ్ బ్యారెల్స్: ఇండియాస్ ఆయిల్ స్టోరీ” అనే పుస్తకం మార్చి 28, 2022న విడుదల కానుంది.

S3. Ans.(c) 

Sol. ఉత్తరాఖండ్ ముఖ్యమంత్రిగా రెండవసారి 2022 మార్చి 23న బిజెపికి చెందిన పుష్కర్ సింగ్ ధామి ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు.

S4. Ans.(d) 

Sol. గ్లోబల్ ఎపిడెమిక్ ట్యూబర్‌క్యులోసిస్ (TB) మరియు వ్యాధిని నిర్మూలించే ప్రయత్నాల గురించి ప్రజలకు అవగాహన కల్పించడానికి ప్రతి సంవత్సరం మార్చి 24న ప్రపంచ క్షయవ్యాధి దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

S5. Ans.(b)

Sol. పద్మభూషణ్ అవార్డు అందుకున్న తొలి పారా అథ్లెట్‌గా దేవేంద్ర ఝఝారియా నిలిచాడు. అతను 2004 ఏథెన్స్‌లో జరిగిన పారాలింపిక్స్ మరియు 2016 రియో ​​గేమ్స్‌లో స్వర్ణం మరియు 2020 టోక్యో ఒలింపిక్స్‌లో రజత పతకంతో సహా అనేక పారాలింపిక్ పతకాలను గెలుచుకున్నాడు.

S6. Ans.(e)

Sol. IQAir యొక్క 2021 ప్రపంచ గాలి నాణ్యతా నివేదిక ప్రకారం న్యూఢిల్లీ వరుసగా రెండవ సంవత్సరం ప్రపంచంలో అత్యంత కలుషితమైన రాజధాని నగరంగా ర్యాంక్ చేయబడింది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_90.1

S7. Ans.(b)

Sol. భారత సైన్యం మరియు ఉజ్బెకిస్తాన్ సైన్యం మధ్య EX-DUSTLIK పేరుతో జాయింట్ ట్రైనింగ్ ఎక్సర్‌సైజ్ యొక్క 3వ ఎడిషన్ ఉజ్బెకిస్తాన్‌లోని యాంగియారిక్‌లో నిర్వహించబడుతోంది.

S8. Ans.(a)

Sol. ప్రాపర్టీ కన్సల్టెంట్ నైట్ ఫ్రాంక్ విడుదల చేసిన గ్లోబల్ హౌస్ ప్రైస్ ఇండెక్స్ Q4 2021′లో భారతదేశం ఐదు స్థానాలు మెరుగుపరుచుకుని 51వ స్థానంలో నిలిచింది. 2020 క్యూ4లో భారత్ 56వ స్థానంలో నిలిచింది.

 

S9. Ans.(c)

Sol. 23 మార్చి 1950లో ప్రపంచ వాతావరణ సంస్థ (WMO) స్థాపనకు సంబంధించిన కన్వెన్షన్ అమల్లోకి వచ్చిన జ్ఞాపకార్థం ప్రతి సంవత్సరం మార్చి 23న ప్రపంచ వాతావరణ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

S10. Ans.(d)

Sol. 2022 ప్రపంచ వాతావరణ దినోత్సవం యొక్క నేపథ్యం  ముందస్తు హెచ్చరిక మరియు ముందస్తు చర్య‘.

 

S11. Ans.(a)

Sol. టయోటా మిరాయ్ భారతదేశపు మొట్టమొదటి ఫ్యూయెల్ సెల్ ఎలక్ట్రిక్ వెహికల్ (FCEV), ఇది పూర్తిగా హైడ్రోజన్‌తో పనిచేస్తుంది.

 

S12. Ans.(e)

Sol. పంజాబ్ 18వ ముఖ్యమంత్రిగా ఆమ్ ఆద్మీ పార్టీ (ఆప్) నాయకుడు భగవంత్ మాన్ ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు.

S13. Ans.(d)

Sol. దివంగత చీఫ్ ఆఫ్ డిఫెన్స్ స్టాఫ్ (CDS), జనరల్ బిపిన్ రావత్ 65వ జన్మదిన వార్షికోత్సవం సందర్భంగా యునైటెడ్ సర్వీస్ ఇనిస్టిట్యూషన్ ఆఫ్ ఇండియా (USI)లో ఆయన స్మారకార్థం భారత సైన్యం ఒక చైర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్‌ను అంకితం చేసింది.

S14. Ans.(b)

Sol. ముంబై, మహారాష్ట్ర ‘2050 నాటికి కర్బన ఉద్గారాలను సున్నాచేయడానికి దాని వివరణాత్మక ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను ప్రకటించింది మరియు దక్షిణాసియాలో అటువంటి లక్ష్యాన్ని నిర్దేశించిన మొదటి నగరంగా అవతరించింది.

S15. Ans.(e)

Sol. USD 47.32 ట్రిలియన్ల మొత్తం మార్కెట్ క్యాప్‌తో US అగ్రస్థానంలో ఉంది, తర్వాత చైనా (USD 11.52 ట్రిలియన్), జపాన్ (USD 6 ట్రిలియన్) మరియు హాంకాంగ్ (USD 5.55 ట్రిలియన్) ఉన్నాయి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_100.1

S16. Ans.(b)

Sol. 2022 సంవత్సరానికి గానూ ఐక్యరాజ్యసమితి యొక్క వరల్డ్ హ్యాపీనెస్ రిపోర్ట్‌లో 146 దేశాల ర్యాంక్‌లో 136వ స్థానాన్ని పొందేందుకు భారతదేశం తన ర్యాంక్‌ను మూడు స్థానాలు మెరుగుపరుచుకుంది.

S17. Ans.(c)

Sol. నార్త్ అట్లాంటిక్ ట్రీటీ ఆర్గనైజేషన్ (NATO) మార్చి 14, 2022 నుండి నార్వేలో భారీ మిలిటరీ డ్రిల్ కోల్డ్ రెస్పాన్స్ 2022’ని నిర్వహించింది మరియు ఏప్రిల్ 01, 2022 వరకు కొనసాగుతుంది.

S18. Ans.(e)

Sol. అంతర్జాతీయ అటవీ దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం “అడవులు మరియు స్థిరమైన ఉత్పత్తి మరియు వినియోగం.”

S19. Ans.(c)

Sol. చార్లెస్ లెక్లెర్క్ (ఫెరారీ-మొనాకో) బహ్రెయిన్ పశ్చిమాన ఉన్న మోటార్ రేసింగ్ సర్క్యూట్ అయిన బహ్రెయిన్ ఇంటర్నేషనల్ సర్క్యూట్‌లో ఫార్ములా వన్ బహ్రెయిన్ గ్రాండ్ ప్రిక్స్ 2022ను గెలుచుకున్నాడు.

S20. Ans.(b)

Sol. 19వ ఆసియా 100 UP బిలియర్డ్స్ ఛాంపియన్‌షిప్ 2022లో భారత క్యూయిస్ట్ పంకజ్ అద్వానీ ధృవ్ సిత్వాలాను ఓడించి తన ఎనిమిదో టైటిల్‌ను గెలుచుకున్నాడు. ఇది ఖతార్‌లోని దోహాలో జరిగింది.

S21. Ans.(c)

Sol. భారతదేశంలో, టీకా యొక్క ప్రాముఖ్యతను దేశం మొత్తానికి తెలియజేయడానికి ప్రతి సంవత్సరం మార్చి 16న జాతీయ టీకా దినోత్సవం (దీనిని నేషనల్ ఇమ్యునైజేషన్ డే (IMD) అని కూడా పిలుస్తారు) జరుపుకుంటారు.

 

S22. Ans.(e)

Sol. బెంగుళూరులో మొదటి డిజిటల్ వాటర్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా ‘AQVERIUM’ ప్రారంభించబడింది, ఇది మెరుగైన నీటి నిర్వహణను లక్ష్యంగా చేసుకుని ఒక వినూత్న కార్యక్రమం. ఇది ఆక్వాక్రాఫ్ట్ గ్రూప్ వెంచర్స్ ద్వారా ఏర్పడింది.

S23. Ans.(a)

Sol. భారతదేశపు మొట్టమొదటి ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్ & రోబోటిక్స్ టెక్నాలజీ ఉద్యానవనం (ARTPARK) బెంగళూరులోని IISc క్యాంపస్‌లో ప్రారంభించబడింది.

S24. Ans.(c)

Sol. శాంతి రాయబారి, ప్రముఖ జైనాచార్య డాక్టర్ లోకేష్‌జీ స్థాపించిన అహింస విశ్వ భారతి సంస్థ భారతదేశపు మొదటి ప్రపంచ శాంతి కేంద్రాన్ని హర్యానాలోని గురుగ్రామ్‌లో స్థాపించనుంది.

Telangana Movement & State Formation

S25. Ans.(e)

Sol. సాహిత్య అకాడమీ, ఇండియాస్ నేషనల్ అకాడమీ ఆఫ్ లెటర్స్ భారతీయ కవి-దౌత్యవేత్త అభయ్ కె రచించిన మాన్ సూన్అనే పుస్తక నిడివి గల కవితను ప్రచురించాయి.

S26. Ans.(b)

Sol. ఇండియన్ ఆర్మీ మరియు సీషెల్స్ డిఫెన్స్ ఫోర్సెస్ (SDF) మధ్య జాయింట్ మిలిటరీ వ్యాయామం 9వ ఎడిషన్ ‘LAMITIYE-2022’ మార్చి 22 నుండి 31, 2022 వరకు సీషెల్స్‌లోని సీషెల్స్ డిఫెన్స్ అకాడమీ (SDA)లో జరుగుతుంది

S27. Ans.(d)

Sol. BJP సీనియర్ నాయకుడు N బీరెన్ సింగ్ మార్చి 21, 2022న మణిపూర్ ముఖ్యమంత్రిగా వరుసగా రెండవ ఐదేళ్ల కాలానికి ప్రమాణం చేశారు.

 

S28. Ans.(c)

Sol. ప్రపంచ నీటి దినోత్సవం అనేది ఐక్యరాజ్యసమితి (UN) ప్రతి సంవత్సరం మార్చి 22న మంచినీటి ప్రాముఖ్యతను తెలియజేస్తుంది.

 

S29. Ans.(e)

Sol. ఐక్యరాజ్యసమితి (UN) సెక్రటరీ జనరల్ ఆంటోనియో గుటెర్రెస్, భారతదేశ అభివృద్ధి ఆర్థికవేత్త జయతీ ఘోష్‌ను UN యొక్క కొత్తగా ఏర్పాటు చేసిన ప్రభావవంతమైన బహుపాక్షికతపై సలహా మండలి సభ్యునిగా నియమిస్తున్నట్లు ప్రకటించారు.

S30. Ans.(e)

Sol. తుర్క్‌మెనిస్థాన్ అధ్యక్షుడిగా సెర్దార్ బెర్డిముహమెడో ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు.

 

Previous Quizzes: Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 25 March 2022

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

********************************************************************************************

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_110.1
                                                                                                       Download Adda247 App

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.