Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 25 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 25 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఇటీవల టెన్నిస్ క్రీడాకారిణి ఆష్లీ బార్టీ 25 ఏళ్ల వయసులో టెన్నిస్‌కు రిటైర్మెంట్ ప్రకటించినందుకు వార్తల్లో నిలిచింది. ఆమె ఏ దేశం తరపున టెన్నిస్ ఆడింది?

(a) ఫ్రాన్స్

(b) ఆస్ట్రేలియా

(c)  USA

(d) స్పెయిన్

(e)  జర్మనీ

 

Q2. ఆర్గనైజేషన్ ఫర్ ఎకనామిక్ కోఆపరేషన్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ (OECD) ప్రకారం 2022-23 (FY23)కి భారతదేశ GDP వృద్ధి రేటు అంచనా ఎంత?

(a) 8.7%

(b) 8.5%

(c)  8.3%

(d)  8.1%

(e)  8.6%

 

Q3. “అన్‌ఫిల్డ్ బారెల్స్: ఇండియాస్ ఆయిల్ స్టోరీ” పుస్తక రచయిత ఎవరు?

(a) షోమా చౌదరి

(b) శైలీ చోప్రా

(c)  అర్చన మిశ్రా

(d)  అంబికా సింగ్

(e)  రిచా మిశ్రా

 

Q4. ఉత్తరాఖండ్ కొత్త ముఖ్యమంత్రిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) జైరామ్ ఠాకూర్

(b) అశోక్ గెహ్లాట్

(c)  పుష్కర్ సింగ్ ధామి

(d)  శివరాజ్ సింగ్ చౌహాన్

(e)  యోగి ఆదిత్యనాథ్

 

Q5. “స్థూల మానవ హక్కుల ఉల్లంఘనలకు సంబంధించిన సత్యం కోసం మరియు బాధితుల గౌరవం కోసం అంతర్జాతీయ దినోత్సవం” ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

(a) మార్చి 23

(b) మార్చి 21

(c)  మార్చి 24

(d)  మార్చి 22

(e)  మార్చి 19

 

Q6. ప్రతి సంవత్సరం ప్రపంచ క్షయవ్యాధి దినోత్సవాన్ని ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?

(a) 22 మార్చి

(b) 25 మార్చి

(c)  23 మార్చి

(d)  24 మార్చి

(e)  26 మార్చి

 

Q7. ప్రపంచ క్షయవ్యాధి దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) గడియారం టిక్ చేస్తోంది

(b) ఇది సమయం

(c)  ‘TBని అంతం చేయడానికి మీ కృషి చెయ్యండి ప్రాణాలను  కాపాడండి.’

(d)  ఇది TBని అంతం చేసే సమయం

(e)  TBని అంతం చేయండి

 

Q8. భారతదేశంలోని కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం మెరుగైన నేల ఆరోగ్యం కోసం కార్బన్-న్యూట్రల్ ఫార్మింగ్‌ను ప్రవేశపెట్టడానికి దేశంలో మొదటి స్థానంలో ఉంది?

(a) తమిళనాడు

(b) మహారాష్ట్ర

(c)  ఉత్తరాఖండ్

(d)  ఉత్తర ప్రదేశ్

(e)  కేరళ

 

Q9. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) ఉత్తరప్రదేశ్‌లోని ___________________లో ఉన్న పీపుల్స్ కో-ఆపరేటివ్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్ లైసెన్స్‌ను రద్దు చేసింది?

(a) వారణాసి

(b) గోరఖ్‌పూర్

(c)  మధుర

(d) కాన్పూర్

(e)  మీరట్

 

Q10. పద్మభూషణ్ అవార్డు అందుకున్న మొదటి పారా అథ్లెట్ ఎవరు?

(a) మరియప్పన్ తంగవేలు

(b) దేవేంద్ర ఝఝరియా

(c)  దీపా మాలిక్

(d)  పూజా జాత్యాన్

(e)  అవని లేఖరా

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 25 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. ఆస్ట్రేలియా మహిళా టెన్నిస్ క్రీడాకారిణి ఆష్లీ బార్టీ 25 ఏళ్ల వయసులో టెన్నిస్‌కు రిటైర్మెంట్ ప్రకటించింది.

 

S2. Ans.(d) 

Sol. ఆర్గనైజేషన్ ఫర్ ఎకనామిక్ కోఆపరేషన్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ (OECD) భారతదేశ వాస్తవ స్థూల జాతీయోత్పత్తి (GDP) ఔట్‌లుక్‌ను FY24లో 5.5% వద్ద నిలుపుకుంది, ఇది 2022-23లో 8.1% కంటే తక్కువగా ఉంది.

 

S3. Ans.(e) 

Sol. రిచా మిశ్రా రచించిన “అన్‌ఫిల్డ్ బ్యారెల్స్: ఇండియాస్ ఆయిల్ స్టోరీ” అనే పుస్తకం మార్చి 28, 2022న విడుదల కానుంది.

 

S4. Ans.(c) 

Sol. ఉత్తరాఖండ్ ముఖ్యమంత్రిగా రెండవసారి 2022 మార్చి 23న బిజెపికి చెందిన పుష్కర్ సింగ్ ధామి ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు.

 

S5. Ans.(c) 

Sol. ఐక్యరాజ్యసమితి మార్చి 24వ తేదీని ప్రతి సంవత్సరం స్థూల మానవ హక్కుల ఉల్లంఘనలకు సంబంధించిన సత్యం హక్కు మరియు బాధితుల గౌరవం కోసం అంతర్జాతీయ దినోత్సవంగా గుర్తించింది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 25 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

S6. Ans.(d) 

Sol. గ్లోబల్ ఎపిడెమిక్ ట్యూబర్‌క్యులోసిస్ (TB) మరియు వ్యాధిని నిర్మూలించే ప్రయత్నాల గురించి ప్రజలకు అవగాహన కల్పించడానికి ప్రతి సంవత్సరం మార్చి 24న ప్రపంచ క్షయవ్యాధి దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

S7. Ans.(c) 

Sol. ప్రపంచ క్షయవ్యాధి దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం ‘TBని అంతం చేయడానికి మీ కృషి చెయ్యండి ప్రాణాలను కాపాడండి.’

 

S8. Ans.(e) 

Sol. మెరుగైన నేల ఆరోగ్యం కోసం కార్బన్-న్యూట్రల్ ఫార్మింగ్‌ను ప్రవేశపెట్టిన దేశంలోనే మొట్టమొదటిగా కేరళ అవతరించడానికి సిద్ధంగా ఉంది. ఇందుకోసం రాష్ట్ర ప్రభుత్వం రూ. 2022-23 బడ్జెట్‌లో 6 కోట్లు.

 

S9. Ans.(d) 

Sol. ఉత్తరప్రదేశ్‌లోని కాన్పూర్‌లోని పీపుల్స్ కో-ఆపరేటివ్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్ లైసెన్స్‌ను రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) రద్దు చేసింది.

 

S10. Ans.(b)

Sol. పద్మభూషణ్ అవార్డు అందుకున్న తొలి పారా అథ్లెట్‌గా దేవేంద్ర ఝఝారియా నిలిచాడు. అతను 2004 ఏథెన్స్‌లో జరిగిన పారాలింపిక్స్ మరియు 2016 రియో ​​గేమ్స్‌లో స్వర్ణం మరియు 2020 టోక్యో ఒలింపిక్స్‌లో రజత పతకంతో సహా అనేక పారాలింపిక్ పతకాలను గెలుచుకున్నాడు.

 

Previous Quizzes: Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 24 March 2022,

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

********************************************************************************************

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 25 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1
                                                                                                       Download Adda247 App

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.