Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 24 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 24 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఫిచ్ రేటింగ్స్ ప్రకారం 2022-23 ఆర్థిక సంవత్సరంలో భారతదేశం యొక్క అంచనా వేసిన GDP వృద్ధి రేటు ఎంత?

(a) 8.9%

(b) 8.7%

(c) 8.5%

(d) 8.3%

(e) 8.2%

 

Q2. IQAir యొక్క 2021 ప్రపంచ గాలి నాణ్యతా నివేదికలో  ప్రపంచంలో అత్యంత కలుషితమైన రాజధాని నగరంగా ఏ నగరం ఎంపికైంది?

(a) దుషాన్బే

(b) మస్కట్

(c) ఢాకా

(d) ఇస్లామాబాద్

(e) న్యూఢిల్లీ

Q3. 2022లో విమెన్ ట్రాన్స్‌ఫార్మింగ్ ఇండియా అవార్డ్స్ (WTI)తో ఎంత మంది మహిళలు అవార్డు పొందారు?

(a) 52

(b) 12

(c) 75

(d) 32

(e) 35

 

Q4. 2022 మార్చిలో యాంగియారిక్‌లో ప్రారంభమైన భారత సైన్యం మరియు ఉజ్బెకిస్తాన్ మధ్య సంయుక్త సైనిక శిక్షణా వ్యాయామం పేరు ఏమిటి?

(a) ఎక్స్-షేర్డ్ డెస్టినీ

(b) మాజీ డస్ట్లిక్

(c) మాజీ-ఖంజర్

(d) ఎక్స్-సీ బ్రీజ్

(e) మాజీ విజయ్

Q5. నైట్ ఫ్రాంక్ ప్రకారం ప్రపంచ హౌస్ ప్రైస్ సూచిక Q4 2021లో భారతదేశం ర్యాంక్ ఎంత?

(a) 51

(b) 49

(c) 56

(d) 45

(e) 36

 

Q6. ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజును ప్రపంచ వాతావరణ దినోత్సవంగా పాటిస్తారు?

(a) 21 మార్చి

(b) 22 మార్చి

(c) 23 మార్చి

(d) 24 మార్చి

(e) 25 మార్చి

 

Q7. ఏ భారత స్వాతంత్ర్య సమరయోధుల వర్ధంతి జ్ఞాపకార్థం మార్చి 23ని అమరవీరుల దినోత్సవంగా పాటిస్తారు?

(a) భగత్ సింగ్, సుఖ్‌దేవ్ థాపర్ మరియు శివరామ్ రాజ్‌గురు

(b) మహాత్మా గాంధీ

(c) లాలా లజపత్ రాయ్

(d) తేజ్ బహదూర్

(e) జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ

 

Q8. దివంగత సౌమేలౌ బౌబే మైగా ఏ దేశ మాజీ ప్రధానమంత్రి?

(a) నైజీరియా

(b) ఘనా

(c) బుర్కినా ఫాసో

(d) మాలి

(e) ఉక్రెయిన్

 

Q9. 2022 ప్రపంచ వాతావరణ దినోత్సవం యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) సూర్యుడు, భూమి మరియు వాతావరణం

(b) మహాసముద్రం, మన వాతావరణం మరియు వాతావరణం

(c) వాతావరణం మరియు నీరు

(d) ముందస్తు హెచ్చరిక మరియు ముందస్తు చర్య

(e) స్వచ్ఛమైన వాతావరణం

 

Q10. జాతీయ ఇ-విధాన్ అప్లికేషన్ (NeVA) కార్యక్రమాన్ని పూర్తిగా పేపర్‌లెస్‌గా మార్చడానికి దేశంలోని మొదటి రాష్ట్రంగా ఏ రాష్ట్రం అవతరించింది?

(a) త్రిపుర

(b) అస్సాం

(c) మణిపూర్

(d) సిక్కిం

(e) నాగాలాండ్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 24 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. ఫిచ్ రేటింగ్స్ తన గ్లోబల్ ఎకనామిక్ ఔట్‌లుక్-మార్చి 2022లో 2022-2023 ఆర్థిక సంవత్సరానికి భారతదేశ GDP వృద్ధి అంచనాను 8.5 శాతానికి తగ్గించింది.

 

S2. Ans.(e)

Sol. IQAir యొక్క 2021 ప్రపంచ గాలి నాణ్యతా నివేదిక ప్రకారం న్యూఢిల్లీ వరుసగా రెండవ సంవత్సరం ప్రపంచంలో అత్యంత కలుషితమైన రాజధాని నగరంగా ర్యాంక్ చేయబడింది.

 

S3. Ans.(c)

Sol. ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్‌లో భాగంగా, భారతదేశానికి స్వాతంత్ర్యం వచ్చిన 75 సంవత్సరాలను పురస్కరించుకుని, ‘సశక్త్ ఔర్ సమర్థ్ భారత్కోసం చేసిన కృషికి 75 మంది మహిళా సాధకులకు WTI అవార్డులు ప్రదానం చేయబడ్డాయి.

 

S4. Ans.(b)

Sol. భారత సైన్యం మరియు ఉజ్బెకిస్తాన్ సైన్యం మధ్య EX-DUSTLIK పేరుతో జాయింట్ ట్రైనింగ్ ఎక్సర్‌సైజ్ యొక్క 3వ ఎడిషన్ ఉజ్బెకిస్తాన్‌లోని యాంగియారిక్‌లో నిర్వహించబడుతోంది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 24 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

S5. Ans.(a)

Sol. ప్రాపర్టీ కన్సల్టెంట్ నైట్ ఫ్రాంక్ విడుదల చేసిన గ్లోబల్ హౌస్ ప్రైస్ ఇండెక్స్ Q4 2021′లో భారతదేశం ఐదు స్థానాలు మెరుగుపరుచుకుని 51వ స్థానంలో నిలిచింది. 2020 క్యూ4లో భారత్ 56వ స్థానంలో నిలిచింది.

 

S6. Ans.(c)

Sol. 23 మార్చి 1950లో ప్రపంచ వాతావరణ సంస్థ (WMO) స్థాపనకు సంబంధించిన కన్వెన్షన్ అమల్లోకి వచ్చిన జ్ఞాపకార్థం ప్రతి సంవత్సరం మార్చి 23న ప్రపంచ వాతావరణ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

S7. Ans.(a)

Sol. భారత స్వాతంత్ర్యం కోసం ప్రాణాలర్పించిన స్వాతంత్య్ర సమరయోధులు భగత్ సింగ్, సుఖ్‌దేవ్ థాపర్ మరియు శివరామ్ రాజ్‌గురుల వర్ధంతి జ్ఞాపకార్థం ప్రతి సంవత్సరం మార్చి 23ని అమరవీరుల దినోత్సవంగా (షహీద్ దివాస్ లేదా సర్వోదయ దినోత్సవం అని కూడా పిలుస్తారు) పాటిస్తారు.

 

S8. Ans.(d)

Sol. మాలి మాజీ ప్రధాని సౌమేలౌ బౌబే మైగా అనారోగ్యంతో కన్నుమూశారు. ఆయన వయసు 67. మైగా 2017 నుంచి 2019 వరకు మాలి ప్రధానిగా పనిచేశారు.

 

S9. Ans.(d)

Sol. 2022 ప్రపంచ వాతావరణ దినోత్సవం యొక్క నేపథ్యం  ముందస్తు హెచ్చరిక మరియు ముందస్తు చర్య‘.

 

S10. Ans.(e)

Sol. పూర్తిగా కాగిత రహితంగా మార్చేందుకు నేషనల్ ఇ-విధాన్ అప్లికేషన్ (నీవా) కార్యక్రమాన్ని అమలు చేసిన దేశంలోనే మొదటి రాష్ట్ర అసెంబ్లీగా నాగాలాండ్ చరిత్ర సృష్టించింది.

 

Previous Quizzes : Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 March 2022

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

********************************************************************************************

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 24 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1
                                                                                                       Download Adda247 App

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.