Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 17 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 17 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఫిబ్రవరి 2022 ICC ‘పురుషుల ప్లేయర్ ఆఫ్ ద మంత్అవార్డును ఏ ఆటగాడు పొందాడు?

(a) వృత్త్యా అరవింద్

(b) దీపేంద్ర ఐరీ

(c) సూర్యకుమార్ యాదవ్

(d) శ్రేయాస్ అయ్యర్

(e) రోహిత్ శర్మ

 

Q2. భారతదేశంలో, జాతీయ టీకా దినోత్సవాన్ని ఏటా ఏ రోజున నిర్వహిస్తారు?

(a) 13 మార్చి

(b) 14 మార్చి

(c) 16 మార్చి

(d) 15 మార్చి

(e) 17 మార్చి

 

Q3. అమేలియా కెర్ ఫిబ్రవరి 2022 కొరకు ICC ‘ఉమెన్స్ ప్లేయర్ ఆఫ్ ది మంత్అవార్డును గెలుచుకుంది. ఆమె ఏ దేశం తరపున ఆడుతుంది?

(a) న్యూజిలాండ్

(b) జింబాబ్వే

(c) ఆస్ట్రేలియా

(d) వెస్టిండీస్

(e) ఇంగ్లాండ్

 

Q4. ఎలక్ట్రిక్ ఆటోల కొనుగోలు మరియు రిజిస్ట్రేషన్ కోసం ఆన్‌లైన్ మై EV’ (మై ఎలక్ట్రిక్ వెహికల్) పోర్టల్‌ను ఏ రాష్ట్ర/కేంద్రపాలిత ప్రాంత ప్రభుత్వం ప్రారంభించింది?

(a) జమ్మూ కాశ్మీర్

(b) పుదుచ్చేరి

(c) లక్షద్వీప్

(d) ఢిల్లీ

(e) లడఖ్

Telangana Govt Job News

Q5. భారతదేశపు మొట్టమొదటి డిజిటల్ వాటర్ బ్యాంక్ ‘AQVERIUM’ ______________లో ప్రారంభించబడింది.

(a) న్యూఢిల్లీ

(b) వడోదర

(c) సూరత్

(d) అహ్మదాబాద్

(e) బెంగళూరు

 

Q6. Games24x7 ద్వారా My11Circleకి కొత్త బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) శుభమాన్ గిల్

(b) రుతురాజ్ గైక్వాడ్

(c) హృతిక్ రోషన్

(d) సౌరవ్ గంగూలీ

(e) a & b రెండూ

 

Q7. భారతదేశపు మొట్టమొదటి ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్ & రోబోటిక్స్ టెక్నాలజీ ఉద్యానవనం (ARTPARK) __________ వద్ద ప్రారంభించబడింది.

(a) IISc- బెంగళూరు

(b) IIT-బాంబే

(c) IIT- ఢిల్లీ

(d) IIT-మద్రాస్

(e) IIT-గౌహతి

 

Q8. యునైటెడ్ స్టేట్స్ మరియు దాని మిత్రదేశాలు ఇటీవల ఏ దేశం నుండి “అత్యంత అనుకూలమైన దేశం” హోదాను తీసివేస్తున్నట్లు ప్రకటించాయి?

(a) చైనా

(b) ఇరాన్

(c) టర్కీ

(d) రష్యా

(e) క్యూబా

 

Q9. భారతదేశపు మొట్టమొదటి ప్రపంచ శాంతి కేంద్రం‘ _____________లో స్థాపించబడుతుంది.

(a) సూరత్

(b) నాగ్‌పూర్

(c) గురుగ్రామ్

(d) హిసార్

(e) డెహ్రాడూన్

 

Q10. సాహిత్య అకాడెమీ “వర్షాకాలం” పేరుతో పుస్తక నిడివి గల కవితను ప్రచురించింది. ఈ పద్య రచయిత ఎవరు?

(a) పాలగుమ్మి సాయినాథ్

(b) అమితాబ్ రాజన్

(c) అభిజిత్ బెనర్జీ

(d) సంజయ్ రాణా

(e) అభయ్ K

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 17 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. శ్రేయాస్ అయ్యర్, వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న భారత బ్యాటర్, ఫిబ్రవరి 2022 కొరకు ICC ‘పురుషుల ప్లేయర్ ఆఫ్ ది మంత్ను గెలుచుకున్నాడు.

 

S2. Ans.(c)

Sol. భారతదేశంలో, టీకా యొక్క ప్రాముఖ్యతను దేశం మొత్తానికి తెలియజేయడానికి ప్రతి సంవత్సరం మార్చి 16న జాతీయ టీకా దినోత్సవం (దీనిని నేషనల్ ఇమ్యునైజేషన్ డే (IMD) అని కూడా పిలుస్తారు) జరుపుకుంటారు.

 

S3. Ans.(a)

Sol. న్యూజిలాండ్ ఆల్ రౌండర్ అమేలియా కెర్ ఫిబ్రవరి 2022 కొరకు ICC ‘ఉమెన్స్ ప్లేయర్ ఆఫ్ ది మంత్అవార్డును కైవసం చేసుకుంది.

 

S4. Ans.(d)

Sol. ఢిల్లీలో ఎలక్ట్రిక్ ఆటోల కొనుగోలు మరియు రిజిస్ట్రేషన్ కోసం ఢిల్లీ ప్రభుత్వం ఆన్‌లైన్ మై ఈవీ’ (మై ఎలక్ట్రిక్ వెహికల్) పోర్టల్‌ను ప్రారంభించింది. ఇది ఢిల్లీ రవాణా శాఖ వెబ్‌సైట్‌లో వినియోగదారులందరికీ అందుబాటులో ఉంటుంది.

 

S5. Ans.(e)

Sol. బెంగుళూరులో మొదటి డిజిటల్ వాటర్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా ‘AQVERIUM’ ప్రారంభించబడింది, ఇది మెరుగైన నీటి నిర్వహణను లక్ష్యంగా చేసుకుని ఒక వినూత్న కార్యక్రమం. ఇది ఆక్వాక్రాఫ్ట్ గ్రూప్ వెంచర్స్ ద్వారా ఏర్పడింది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 17 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

S6. Ans.(e)

Sol. భారతదేశంలోని ప్రముఖ డిజిటల్ స్కిల్ గేమ్‌ల కంపెనీ Games24x7 ప్రైవేట్ లిమిటెడ్, తన My11Circle ఫాంటసీ గేమింగ్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌కు భారత క్రికెటర్లు శుభమాన్ గిల్ మరియు రుతురాజ్ గైక్వాడ్‌లను తన కొత్త బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌లుగా నియమించింది.

 

S7. Ans.(a)

Sol. భారతదేశపు మొట్టమొదటి ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్ & రోబోటిక్స్ టెక్నాలజీ ఉద్యానవనం (ARTPARK) బెంగళూరులోని IISc క్యాంపస్‌లో ప్రారంభించబడింది.

 

S8. Ans.(d)

Sol. G7, యూరోపియన్ యూనియన్ మరియు NATOతో పాటు యునైటెడ్ స్టేట్స్ రష్యా యొక్క మోస్ట్ ఫేవర్డ్ నేషన్ (MFN) వాణిజ్య హోదాను ఉపసంహరించుకుంటాయని అధ్యక్షుడు బిడెన్ ప్రకటించారు.

 

S9. Ans.(c)

Sol. శాంతి రాయబారి, ప్రముఖ జైనాచార్య డాక్టర్ లోకేష్‌జీ స్థాపించిన అహింస విశ్వ భారతి సంస్థ భారతదేశపు మొదటి ప్రపంచ శాంతి కేంద్రాన్ని హర్యానాలోని గురుగ్రామ్‌లో స్థాపించనుంది.

 

S10. Ans.(e)

Sol. సాహిత్య అకాడమీ, ఇండియాస్ నేషనల్ అకాడమీ ఆఫ్ లెటర్స్ భారతీయ కవి-దౌత్యవేత్త అభయ్ కె రచించిన మాన్ సూన్అనే పుస్తక నిడివి గల కవితను ప్రచురించాయి.

 

Previous Quizzes: Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,16 March 2022

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

********************************************************************************************

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 17 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1
                                                                                                       Download Adda247 App

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.