Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,16 March 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,16 March 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. వినియోగదారుల హక్కుల గురించి ప్రపంచవ్యాప్త అవగాహన పెంచడానికి ప్రతి సంవత్సరం _______న ప్రపంచ వినియోగదారుల హక్కుల దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

(a) మార్చి 11

(b) మార్చి 12

(c) మార్చి 13

(d) మార్చి 14

(e) మార్చి 15

 

Q2. నదుల కోసం అంతర్జాతీయ కార్యాచరణ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ___________న జరుపుకుంటారు.

(a) మార్చి 17

(b) మార్చి 16

(c) మార్చి 15

(d) మార్చి 14

(e) మార్చి 13

 

Q3. కింది వారిలో ఎవరు జర్మన్ ఓపెన్ (బ్యాడ్మింటన్) 2022లో రజత పతకాన్ని గెలుచుకున్నారు?

(a) జియా యిఫాన్

(b) కున్లవుట్ విటిద్సర్న్

(c) లక్ష్య సేన్

(d) దేచపోల్ పువావరనుక్రోః

(e) గోహ్ స్జె ఫీ

 

Q4. ఆయిల్ ఇండియా లిమిటెడ్ (OIL) తదుపరి ఛైర్మన్ మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) సుశీల్ చంద్ర మిశ్రా

(b) రంజిత్ రాత్

(c) విక్రమ్ సింగ్ రాణా

(d) శశాంక్ బిష్ట్

(e) విజయ్ తివారీ

 

Q5. ఎయిర్ ఇండియా ఛైర్మన్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) Nచంద్రశేఖరన్

(b) రజనీష్ తివారీ

(c) సోమియా వర్మ

(d) కుమార్ మంగళం

(e) దీప్తి సింగ్

 

Q6. 2017-21 మధ్య కాలంలో ఆయుధాలను ఎక్కువగా దిగుమతి చేసుకునే దేశాల జాబితాలో కింది వాటిలో ఏ దేశం అగ్రస్థానంలో ఉంది?

(a) భారతదేశం

(b) ఆస్ట్రేలియా

(c) ఈజిప్ట్

(d) చైనా

(e) పాకిస్తాన్

 

Q7. మిషన్ ఇంద్రధనుష్ కింద 90.5% కవరేజీతో పూర్తి టీకాల జాబితాలో కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం అగ్రస్థానంలో ఉంది?

(a) తమిళనాడు

(b) ఒడిషా

(c) ఉత్తర ప్రదేశ్

(d) మధ్యప్రదేశ్

(e) కేరళ

 

Q8. భారతదేశంలో పనిచేస్తున్న టాప్ మిడ్ సైజ్ కంపెనీల యొక్క 8వ ఎడిషన్ ఫార్చ్యూన్ ఇండియా ది నెక్ట్స్ 500 (2022 ఎడిషన్)లో రైల్ టెల్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ (రైల్ టెల్) యొక్క ర్యాంక్ ఎంత?

(a) 99

(b) 147

(c) 124

(d) 265

(e) 309

Q9. భారతదేశపు మొట్టమొదటి ప్రైమరీ మార్కెట్స్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ప్లాట్‌ఫారమ్ అయిన ‘వన్‌అప్’ని కింది వాటిలో ఏ కంపెనీ ప్రారంభించింది?

(a) ఇండియా ఇన్ఫోలైన్

(b) జీరోధా

(c) ఏంజెల్ వన్

(d) IIFL సెక్యూరిటీస్ లిమిటెడ్

(e) మోతీలాల్ ఓస్వాల్ ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్

 

Q10. ఈ సంవత్సరం అంతర్జాతీయ వినియోగదారుల హక్కుల దినోత్సవాన్ని “____________” నేపథ్యంపై జరుపుకున్నారు?

(a) డిజిటల్ మార్కెట్‌ప్లేస్‌లను ఫెయిర్ చేయడం

(b) ప్లాస్టిక్ కాలుష్యాన్ని ఎదుర్కోవడం

(c) విశ్వసనీయ స్మార్ట్ ఉత్పత్తులు

(d) సస్టైనబుల్ కన్స్యూమర్

(e) ఫెయిర్ డిజిటల్ ఫైనాన్స్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,16 March 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1
Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. వినియోగదారుల హక్కులు మరియు అవసరాల గురించి ప్రపంచవ్యాప్త అవగాహన పెంచడానికి మరియు మార్కెట్ దుర్వినియోగాల నుండి ప్రపంచవ్యాప్తంగా వినియోగదారులను రక్షించడానికి ప్రతి సంవత్సరం మార్చి 15న ప్రపంచ వినియోగదారుల హక్కుల దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

S2. Ans.(d)

Sol. నదుల కోసం అంతర్జాతీయ కార్యాచరణ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం మార్చి 14న జరుపుకుంటారు.

 

S3. Ans.(c)

Sol. జర్మన్ ఓపెన్ 2022 పురుషుల సింగిల్స్ ఫైనల్‌లో భారత షట్లర్ లక్ష్య సేన్ థాయ్‌లాండ్‌కు చెందిన కున్లావుట్ విటిద్సర్న్‌తో 18-21, 15-21 తేడాతో ఓడి రజతంతో సరిపెట్టుకున్నాడు.

 

S4. Ans.(b)

Sol. ఆయిల్ ఇండియా లిమిటెడ్ (OIL) తదుపరి చైర్మన్ మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా రంజిత్ రత్ నియమితులయ్యారు.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,16 March 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

S5. Ans.(a)

Sol. ఎయిరిండియా ఛైర్మన్‌గా టాటా సన్స్‌ ఛైర్మన్‌ ఎన్‌ చంద్రశేఖరన్‌ నియమితులయ్యారు.

 

S6. Ans.(a)

Sol. నివేదిక ప్రకారం, 2017-21 మధ్యకాలంలో భారతదేశం మరియు సౌదీ అరేబియా అతిపెద్ద ఆయుధాల దిగుమతిదారులుగా అవతరించాయి. మొత్తం ప్రపంచ ఆయుధ విక్రయాలలో రెండు దేశాల వాటా 11%. ఈ నివేదిక భారత్‌ను అగ్రస్థానంలో నిలిపింది.

 

S7. Ans.(b)

Sol. జాతీయ కుటుంబ ఆరోగ్య సర్వే (NFHS)-5 ప్రకారం, మిషన్ ఇంద్రధనుష్ కింద 90.5% కవరేజీతో భారతదేశంలోని పూర్తి టీకాల జాబితాలో ఒడిశా అగ్రస్థానంలో నిలిచింది.

 

S8. Ans.(c)

Sol. భారతీయ రైల్వేలు, రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ యాజమాన్యంలోని రైల్‌టెల్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ (రైల్‌టెల్), భారతదేశంలో పనిచేస్తున్న టాప్ మిడ్‌సైజ్ కంపెనీల తదుపరి 500 (2022 ఎడిషన్) 8వ ఎడిషన్ ఫార్చ్యూన్ ఇండియాలో 124వ స్థానంలో నిలిచింది.

 

S9. Ans.(d)

Sol. IIFL సెక్యూరిటీస్ లిమిటెడ్ (గతంలో ఇండియా ఇన్ఫోలైన్ లిమిటెడ్) భారతదేశపు మొదటి ప్రైమరీ మార్కెట్స్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ప్లాట్‌ఫారమ్ ‘OneUp’ని ప్రారంభించింది.

 

S10. Ans.(e)

Sol. ఈ సంవత్సరం అంతర్జాతీయ వినియోగదారుల హక్కుల దినోత్సవాన్ని “ఫెయిర్ డిజిటల్ ఫైనాన్స్” నేపథ్యంపై జరుపుకున్నారు.

 

Previous Quizzes: Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,15 March 2022,

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

********************************************************************************************

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,16 March 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1
                                                                                                       Download Adda247 App

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.