Home   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 04 June 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 04 जून 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz of  General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. ‘मेघदूत’ ही कविता खालीलपैकी कोणी लिहिली होती?

(a) सत्तानार

(b) प्रेमचंद

(c) कालिदास

(d) तुळशीदास

 

Q2. खालीलपैकी कोणते बौद्ध स्त्रोत मौर्य राजा बिंदुसाराबद्दल माहिती देतात-

(a) दिव्यवदन

(b) दीपवंश

(c) महावंश

(d) वरील सर्व

 

Q3. स्वातंत्र्योत्तर काळात भारतात प्रथमतः आर्थिक सुधारणा ___________अंमलात आणल्या गेल्या.

(a) जनता पक्षाचे सरकार (1977)

(b)इंदिरा गांधी सरकार (1980)

(c)राजीव गांधी सरकार (1985)

(d) P.V. नरसिंहराव सरकार (1990)

 

Q4. FSS कायद्यानुसार, विशिष्ट मिश्रणाची विक्री करण्यास मनाई आहे. त्यात खालीलपैकी कोणते समाविष्ट आहे?

(a) पाश्चराइज्ड दुधापासून बनवलेले दही

(b) घनरूप दूध

(c) पाणी मिश्रित दूध

(d) यापैकी नाही

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 04 June 2022 – For MPSC Group C

Q5. वाळवंटातील मातीची धूप रोखण्यासाठी खालीलपैकी कोणते वृक्षारोपण मदत करतात?

(a) निवारा पट्टा

(b) स्ट्रिप क्रॉपिंग

(c) कृषी जंगल

(d) समोच्च नांगरणी

 

Q6. ब्रिटीश संसदेच्या खालीलपैकी कोणत्या कायद्यात मुस्लिमांसाठी स्वतंत्र मतदारांची तरतूद करण्यात आली होती

(a) भारत सरकार कायदा, 1919

(b) भारतीय परिषद कायदा, 1909

(c) भारत सरकार कायदा, 1935

(d) यापैकी नाही

 

Q7. कोणत्या भारतीय राज्याला मुख्य भूमीचा सर्वात लांब किनारा आहे?

(a) केरळ

(b) महाराष्ट्र

(c) ओडिशा

(d) गुजरात

 

Q8. महात्मा गांधींनी साबरमती ते दांडी असा प्रसिद्ध ‘सॉल्ट मार्च’ सुरू केला. गुजरातमधील दांडी कोणत्या जिल्ह्यात आहे?

(a) पोरबंदर

(b) नवसारी

(c) सुरत

(d) कच्छ

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 03 June 2022 – For Talathi Bharti

Q9. खालीलपैकी कोणत्या अर्थशास्त्रज्ञाने भारतातील आर्थिक विकासाचे LPG मॉडेल मांडले?

(a)Y.B. रेड्डी

(b) के.व्ही. कामथ

(c) मनमोहन सिंग

(d) यापैकी नाही

 

Q10. खालीलपैकी कोणता देश BIMSTEC चा सदस्य नाही?

(a) भारत

(b) नेपाळ

(c) भूतान

(d) मालदीव

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge : Solutions.

S1. Ans(c)

Sol. Meghaduta (Meghadootam) is a lyric poem written by Kalidasa, considered to be one of the greatest Sanskrit poets.

Apart from this Kalidasa has also written Kumarasambhavam, Abhignana Shakuntalam, Raghuvamsa and Vikramorvasiyam.

S2. Ans.(d)

Sol. Buddhist sources that provide information about Bindusara, a Mauryan King, include Divyavadana (including Ashokavadana and Pamsupradanavadana), Dipavamsa, Mahavamsa, Vamsatthappakasini (also known as Mahvamsa Tika or “Mahavamsa commentary”), Samantapasadika, and the 16th century writings of Taranatha.

S3. Ans.(d)

Sol. The economy of India had undergone significant policy shifts in the beginning of the 1990s.

A new model of economic reforms, commonly known as the LPG or Liberalization, Privatization and Globalization model was introduced in our country in 1991 by the then Prime Minister of India, PV Narasimha Rao.

LPG model of economic development in India was proposed by Dr. Manmohan Singh, economist and finance minister of India at that time.

S4. Ans.(c)

Sol. As per Food Safety & Standards (Prohibition & Restriction on Sales) Regulations, 2011, there is prohibition and restriction on sales of certain articles/ingredients/admixtures, etc.

These includes, Cream which has not been prepared exclusively from milk or which contains less than 25% of milk fat; Milk which contains any added water; Ghee which contains any added matter not exclusively derived from milk fat; Skimmed milk (fat abstracted) as milk; A mixture of two or more edible oils as edible oil; Vanaspati to which ghee or any other substance has been added; Dahi or curd not prepared from boiled, pasteurized, or sterilized milk etc.

S5. Ans.(a)

Sol. Shelter belts is a barriers of trees and shrubs that provide protection from wind and storm and lessens erosion in desert Areas.

Shelter belts decreases the wind speed 60% to 80% and reduce crop damage.

S6. Ans.(b)

Sol. The Indian Councils Act 1909 commonly known as the Morley–Minto or Minto–Morley Reforms.

It was an act of the Parliament of the United Kingdom that granted separate electorate for Muslims.

After enactment of this act, Lord Minto, the then viceroy of India, came to be known as “Father of Communal Electorate in India”.

S7. Ans.(d)

Sol. The total length of coastlines of India measures about 7516.6 km.

There are total 9 Indian states and 4 union territories which are located on coastlines of India.

The states with maximum length of coastlines is Gujarat (1214 km) followed by Andhra Pradesh (974 km), Tamil Nadu (906 km), Maharashtra (652.6 km) and Kerala (569.7 km).

S8. Ans.(b)

Sol. Dandi is a village in Navsari district of Gujarat located on the coast of the Arabian Sea.

On 12 March 1930, Mahatma Gandhi started his famous Dandi March from Sabarmati Ashram and reached Dandi on 5 April, 1930 alongwith his 78 followers.

On reaching there, he broke the salt law by making salt on the shore.

S9. Ans.(c)

Sol. The economy of India had undergone significant policy shifts in the beginning of the 1990s. This new model of economic reforms, commonly known as the LPG or Liberalization, Privatization and Globalization model was  proposed by Dr. Manmohan Singh, economist and finance minister of India at that time under PV Narasimha Government.

S10. Ans.(d)

Sol. The Bay of Bengal Initiative for Multi-Sectoral Technical and Economic Cooperation (BIMSTEC) is an international organisation of seven South Asian and Southeast Asian nations, housing 1.73 billion people and having a combined gross domestic product of $3.8 trillion (2021).

The BIMSTEC member states are: Bangladesh, Bhutan, India, Myanmar, Nepal, Sri Lanka, and Thailand.

It is headquatered in Dhaka, Bangladesh.

Maldives is not the member of BIMSTEC States.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Talathi Bharti Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Talathi Bharti Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Talathi Bharti Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Talathi Bharti Quiz General Knowledge

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

talathi bharti quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.