Home   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 30 May 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 30 मे 2022

Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti General Knowledge Quiz  चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti General Knowledge Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti General Knowledge Quiz

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti General Knowledge Quiz: Questions

Q1. सागरी उत्पादने निर्यात विकास प्राधिकरण ही एक वैधानिक संस्था आहे जी ______अंतर्गत कार्यरत आहे.

(a) सामाजिक विज्ञान विभाग

(b) कला विभाग

(c) विज्ञान विभाग

(d) वाणिज्य विभाग

 

Q2. मुहम्मद बिन तुघलकने पितळ आणि तांब्याची नाणी का बनवली?

(a) सोने आणि चांदीच्या कमी पुरवठ्यामुळे

(b) ते अधिक सुरक्षित करण्यासाठी

(c) सैनिकांना जास्त वेतन देणे

(d) व्यापारासाठी उपलब्ध नाणी वाढवा

 

Q3. खालीलपैकी कोणते भारतात उत्पादित सेंद्रिय पद्धतीने शेती केलेल्या अन्न उत्पादनांसाठी प्रमाणन चिन्ह आहे?

(a)  PGS-India

(b) Organic India

(c) India Organic

(d) Indian Organic

 

Q4. सेंद्रिय उत्पादनावर दिसणारा लोगो _______म्हणून ओळखला जातो.

(a) Jaivik Bharat

(b) NPOP

(c) LoQ

(d) PGS-India

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 30 May 2022 – For MPSC Group C

Q5. विधानसभेच्या सदस्याची (M.L.A) भूमिका काय असते?

(a) तो ज्या मतदारसंघातून निवडून आला आहे तेथे रस्ते आणि पायाभूत सुविधांचे बांधकाम

(b) विकास निधी आणि समर्थनासाठी सरकारशी वाटाघाटी

(c) ग्रामविकासासाठी पंचायतींना मदत करणे

(d) कुठे आणि कोणता विकास झाला पाहिजे हे ठरवणे

 

Q6. तारयुकता वाद्य कामीछाया खालीलपैकी कोणत्या गायन शैलीशी संबंधित आहे?

(a) कुमाऊं गाणे

(b) राजस्थानचा मंगनियार

(c) छत्तीसगडचे पांडवानी

(d) काश्मीरची छकरी

 

Q7. कंचनजंगा-2 शिखर कोणत्या पर्वतराजीत आहे?

(a) कैलास मानसरोवर

(b) काराकोरम पर्वतरांगा

(c) गिलगिट पर्वतरांगा

(d) झांस्कर श्रेणी

 

Q8. आंतरराष्ट्रीय मानकीकरण संस्था __________आहे.

(a) सरकारी संस्था

(b) राष्ट्रीय संस्था

(c) एक गैर-सरकारी संस्था

(d) सरकारवर अवलंबून

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 May 2022 – For Talathi Bharti 

Q9. कोणत्या टेनिसपटूने 13 फ्रेंच ओपन स्पर्धा जिंकल्या आहेत?

(a) रॉजर फेडरर

(b) राफेल नदाल

(c) रोनाल्ड गॅरोस

(d) अँडी रॉडिक

 

Q10. FOSTAC चे उद्दिष्ट __________आहे.

(a) पौष्टिक अन्नाची उपलब्धता सुनिश्चित करा

(b) अन्न सुरक्षा सुनिश्चित करण्यासाठी किमान एका व्यक्तीला अन्न व्यवसायात प्रशिक्षण द्या

(c) स्ट्रीट फूड विक्रेत्यांना ऑनलाइन प्रशिक्षण द्या

(d) अन्न साठवणूक आणि वितरणासाठी मानके तयार करा

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Talathi Bharti General Knowledge  Quiz : Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The Marine Products Export Development Authority (MPEDA) is a Government of India company headquartered at Kochi.

MPEDA functions under the Department of Commerce, Government of India and acts as a coordinating agency with different Central and State Government establishments engaged in fishery production and allied activities

S2. Ans.(a)

Sol. In 1330, after his failed expedition to Deogiri, Muhammad bin  issued token currency (coins of brass and copper)  whose value was equal to that of gold and silver coins. Historian Ziauddin Barani felt that this step was taken by Tughluq as he wanted to annex all the inhabited areas of the world for which a treasury was required to pay the army. Barani had also written that the sultan’s treasury had been exhausted by his action of giving rewards and gifts in gold.

S3. Ans.(c)

Sol. India Organic is a certification mark for organically farmed food products manufactured in India.

The certification mark certifies that an organic food product conforms to the National Standards for Organic Products established in 2000.

S4. Ans.(a)

Sol. The Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI) in December 2017, introduced the Jaivik Bharat logo to help customers identify authentic organic food.

S5. Ans.(b)

Sol. The role of Member of Legislative Assembly (M.L.A):

Negotiations with the government for development funding and support.

A Member of the Legislative Assembly (MLA) is a representative elected by the voters of an electoral district (constituency) to the legislature of State government in the Indian system of government.

S6. Ans.(b)

Sol. Taryukata instrument kamicha is associated with Manganiyar of Rajasthan.

The 17-string khamaycha is a bowed instrument. Made of mango wood, its rounded resonator is covered with goat skin. Three of its strings are goat intestine while the other 14 strings are steel.

The Manganhar are a Muslim community found in the desert of Rajasthan, India; mostly in the districts of Barmer and Jaisalmer.

S7. Ans.(b)

Sol. Kangchenjunga is the third highest mountain in the world. Kangchenjunga is the second highest peak in India and the Easternmost peak of a Himalayan peak.

The Kangchenjunga-2 peak is in the Karakoram mountain range.

S8. Ans.(c)

Sol. The International Organization for Standardization (ISO) is an international standard-setting body composed of representatives from various national standards organizations.

The International Organization for Standardization is an independent, non-governmental organization, the members of which are the standards organizations of the 165 member countries.

S9. Ans.(b)

Sol. Rafael Nadal is a Spanish professional tennis player.  Nadal has won 20 Grand Slam men’s singles titles, an all-time record shared with Roger Federer and Novak Djokovic.

His 13 French Open titles in particular are a record at any tournament.

S10. Ans.(b)

Sol. FOSTAC aims to train at least one person in food business to ensure food safety .

Food Safety Training & Certification (FOSTAC) is a large scale training programme for the food business operators across the food value chain.

Persons successfully trained & certified under FoSTaC will be termed as Food Safety Supervisor(FSS).

These Food Safety Supervisors in turn will train other food handlers in their premises, to create an ecosystem of trained persons.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Talathi Bharti Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Talathi Bharti General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Talathi Bharti Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Talathi Bharti General Knowledge Quiz

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

talathi bharti

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.