Home   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 30 May 2022 – For MPSC Group C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 30 मे 2022

MPSC Group C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group C General Knowledge Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group C General Knowledge Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group C General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group C General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group C General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. दक्षिण भारतातील सर्वोच्च शिखर_____ आहे.

(a) डोडा बेटा

(b) मकुर्ती

(c) अनामुदी

(d) यापैकी नाही

Q2. सल्फर डायऑक्साइडचा वापर नैसर्गिकरित्या रंगीत रस जतन करण्यासाठी केला जाऊ शकत नाही, कारण

(a) वैशिष्ट्यपूर्ण सुगंध

(b) वैशिष्ट्यपूर्ण चव

(c) ब्लीचिंग क्रिया

(d) यापैकी नाही

 

Q3. मंत्रिमंडळ सामूहिकरीत्या _______ला जबाबदार आहे.

(a) पंतप्रधान

(b) लोकसभा

(c) राज्यसभा

(d) राष्ट्रपती

 

Q4. ‘भारत स्टेज उत्सर्जन मानके’ ________संदर्भित करते.

(a) वाहनांचे प्रदूषण

(b) औद्योगिक प्रदूषण

(c) जल प्रदूषण

(d) मातीचे प्रदूषण

General Studies Daily Quiz in Marathi : 30 May 2022 – For MPSC Rajyaseva Exam

Q5. अन्न खराब होण्याचे एक प्रमुख कारण___________ आहे.

(a) अतिशय कमी तापमानात साठवले जाते

(b) ऑक्सिजनची कमतरता

(c) आर्द्रता वाढणे किंवा कमी होणे

(d) कार्बन डायऑक्साइडसह प्रतिक्रिया

 

Q6. ___________साली भारत थेट ब्रिटिश राजवटीच्या अधिपत्याखाली आला.

(a) १८५७

(b) १८५८

(c) १८५९

(d) १८५६

Q7. दुसऱ्या महायुद्धात शत्रूच्या पाणबुड्यांचा मागोवा घेण्यासाठी विकसित केलेले तंत्रज्ञान_______ होते.

(a) रडार

(b) सोनार

(c) इकोलोकेशन

(d) LIDAR

 

Q8. अन्न संरक्षणाची सर्वात सामान्य पद्धत कोणती आहे?

(a) अतिशीत

(b) किण्वन

(c) गरम करणे

(d) फ्रीझ कोरडे करणे

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 May 2022 – For MPSC Group C

Q9. विश्वचषक क्रिकेटमध्ये सलग ४ शतके करणारा पहिला क्रिकेटपटू कोण?

(a) कुमार संगकारा

(b) एबी डिव्हिलियर्स

(c) रॉस टेलर

(d) सईद अन्वर

 

Q10. नॉन-आम्लयुक्त पदार्थांची पीएच श्रेणी _____असते.

(a) 5.3 – 4.6

(b) 4.6 – 3.7

(c) < 3.7

(d) 7.0 – 5.3

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

MPSC Group C General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Anamudi is a mountain located in Ernakulam district and Idukki district of the Indian state of Kerala.

It is the highest peak in the Western Ghats and in South India, at an elevation of 2,695 metres (8,842 ft).

S2. Ans.(c)

Sol. Sulphur dioxide can not be used to preserve naturally colored juices like Jamun, pomegranate, strawberry, colored grapes, plum, etc. due to its bleaching action.

S3. Ans.(b)

Sol. Article 75(3) in the constitution of India mentions that the council of ministers shall be collectively responsible to the Lok Sabha also known as House of the People.

It means that the ministry stays in office so long as it enjoys the confidence of the majority of the members of the Lok Sabha.

S4. Ans.(a)

Sol. Bharat stage emission standards (BSES) are emission standards instituted by the Government of India to regulate the output of air pollutants from compression ignition engines and Spark-ignition engines equipment, including motor vehicles.

S5. Ans.(c)

Sol. Excessive moisture pickup or loss causes substantial deterioration in foods. 

Food spoilage results when either the foods are excessively dehydrated or dried absorb excessive moisture.

S6. Ans.(b)

Sol. The Government of India Act 1858 was an Act of the British parliament that transferred the government and territories of the East India Company to the British Crown in 1858.

S7. Ans.(b)

Sol. The technology that was developed to track enemy submarines in World War II was SONAR.

Sonar (sound navigation and ranging) is a technique that uses sound propagation (usually underwater, as in submarine navigation) to navigate, measure distances (ranging), communicate with or detect objects on or under the surface of the water, such as other vessels

S8. Ans.(c)

Sol. The most common food preservation method is heating. Heating is an effective way to preserve food as harmful pathogens are killed at higher temperatures close to the water boiling point.

S9. Ans.(a)

Sol. Kumar Sangakkara was the first cricketer to score 4 successive centuries in World Cup Cricket in the 2015 Cricket World Cup.

S10. Ans.(d)

Sol. Acid Foods are those foods having a natural pH of 4.6 or below.

Such as, lemons, limes, plums, grapes, grapefruits, and blueberries.

pH range of non-acidic foods is 5.3-7.0

Examples:-soya, yogurt and milk, most fresh vegetables, including potatoes.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group C Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group C General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

mpsc group c

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.