Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Science Daily Quiz

Science Daily Quiz in Marathi : 8 February 2022 – For MHADA Bharti | मराठी मध्ये विज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 8 फेब्रुवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Science Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Science Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Science Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Science Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Science Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Science Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Science Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Science Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Science Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. निरोगी प्रौढ व्यक्तीमध्ये पांढऱ्या पेशींची सामान्य संख्या ___________ प्रति मायक्रोलिटर दरम्यान असते.

(a) 4000 ते 11000

(b) 3000 ते 8000

(c) 5000 ते 15000

(d) 1,00,000 ते 4,00,000

 

Q2. मानव, इतर सस्तन प्राणी आणि पक्ष्यांमध्ये हृदय किती कक्षांमध्ये विभागलेले आहे?

(a) दोन

(b) तीन

(c) चार

(d) सहा

 

Q3. प्रौढ माणसाच्या शरीरात किती स्नायू असतात?

(a) 260

(b) 360

(c) 690

(d) 960

 

Q4. प्रौढ मानवी शरीरात किती सांधे आढळतात?

(a) 206

(b) 260

(c) 320

(d) 360

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 8 February 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims

Q5. खालीलपैकी कोणत्या पेशी संसर्गजन्य रोग आणि परदेशी आक्रमणकर्त्यांपासून शरीराचे रक्षण करतात

(a) WBC

(b) ल्युकोसाइट्स

(c) फक्त (a)

(d) दोन्ही (a) आणि (b)

 

Q6. रक्ताचा एक हलका अंबर द्रव घटक ज्यामध्ये प्रथिने आणि संपूर्ण रक्तातील इतर घटक निलंबनात असतात त्याचे नाव काय?

(a) रक्तपेढी

(b) रक्त प्लाझ्मा

(c) सीरम

(d) यापैकी नाही

 

Q7. हृदयाच्या रोगांवर लक्ष केंद्रित करणारे विशेषज्ञ म्हणून ________ यांना ओळखले जाते

(a) कार्डिओलॉजिस्ट

(b) हॅरटीओलॉजिस्ट

(c)ऑर्थोपेडिक

(d)पेडिऍट्रिक

 

Q8. खालीलपैकी कोणते देश जगातील दोन मुख्य रेशीम उत्पादक आहेत?

(a) नेपाळ आणि बांगलादेश

(b) भारत आणि ब्राझील

(c) भारत आणि चीन

(d) चीन आणि बांगलादेश

Science Daily Quiz in Marathi : 31 January 2022 – For MHADA Bharti

Q9. मत्स्यपालनाचा एक प्रकार ज्यामध्ये मासे आणि मत्स्य उत्पादने अन्न म्हणून मिळवण्यासाठी माशांची संवर्धन (मासेपालन) समाविष्ट असते. त्यास काय म्हणतात?

(a) मेरिकल्चर

(b) पिसिकल्चर

(c) फिश कल्चर

(d) यापैकी नाही

 

Q10. दृष्टी, श्रवण किंवा वास यांसारख्या तीव्र संवेदनांसह खालीलपैकी कोणत्या प्रकारचे जीव शिकारीसाठी अनुकूल आहेत आणि अनेकदा अत्यंत विशेष आहेत?

(a) पॅरासाइट

(b) प्रेडिटर

(c) फक्त (b)

(d) दोन्ही (a) आणि (b)

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Science Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol.

S2. Ans.(c)

Sol. In humans, other mammals, and birds, the heart is divided into four chambers –

upper left and right atria and lower left and right ventricles.

 

S3. Ans.(c)

Sol. Muscle is a tissue in animal and human bodies.

Their main purpose is to help us to move our body parts.

They are one of the major systems of human and animal bodies.

There are about 690 muscles in the human body.

 

S4. Ans.(d)

Sol. A joint or articulation is the connection made between bones in the body which link the skeletal system into a functional whole.

They are constructed to allow for different degrees and types of movement.

There are 360 joints in the adult human body.

 

S5. Ans.(d)

Sol. White blood cells, also known as leukocytes, are the cells of the immune system.

These cells are responsible for protecting the body against both infectious disease and foreign invaders.

Leukocytes are found throughout the body, including the blood and lymphatic system.

 

S6. Ans.(b)

Sol. Blood Plasma is a light amber liquid component of blood that is freed from blood cells, but holds proteins and other constituents of whole blood in suspension.

It makes up about 55% of the body’s total blood volume.

 

S7. Ans.(a)

Sol. Specialists who focus on diseases of the heart are known as Cardiologists.

Cardiology is a department of medicine that is associated with the disorders of the heart as well as some parts of the circulatory system.

 

S8. Ans.(c)

Sol. China and India are the two main producers of silk in the world with more than 60% of the world’s annual silk production.

Silk is supposed to have first been produced in China as early as the Neolithic Period.

 

S9. Ans.(b)

Sol. Pisciculture is a type of aquaculture that includes the culturing of fish or farming of fish to acquire fish and fish products as food.

Fish farming or pisciculture comprises commercial breeding of fish, usually for food, in fish tanks or artificial enclosures such as fish ponds.

 

S10. Ans. (d)

Sol. Predators are adapted and often highly specialized for hunting, with sharp senses such as vision, hearing, or smell. Many predators have sharp claws or jaws to grip, kill, and cut up their prey.

The parasite lives on or inside another organism known as the host.

They cause it some harm, and are adapted naturally to this way of life.

The entomologist E. O. Wilson has described parasites as “predators that eat prey in units of less than one”.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Science Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Science Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Science Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Science Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs: Science Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Mhada Test Series

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.