Home   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

General Studies Daily Quiz in Marathi : 01 June 2022 – For MPSC Rajyaseva Exam | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 01 जून 2022

Rajyaseva परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Studies Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Studies Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Rajyaseva General Studies Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Rajyaseva General Studies  Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Studies Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC Rajyaseva, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Studies Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली MPSC Rajyaseva तयारी  वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Rajyaseva General Studies  Quiz : Questions

Q1. खालीलपैकी कोणते भारताचे जागतिक जैवविविधता हॉटस्पॉट आहे?

(a) पश्चिम घाट

(b) पश्चिम हिमालय

(c) पूर्व घाट

(d) उत्तर हिमालय

 

Q2. अमरावती, भवानी, हेमावती आणि काबिनी ____________ च्या  या उपनद्या आहेत.

(a) नर्मदा नदी

(b) गोदावरी नदी

(c) कावेरी नदी

(d) कृष्णा नदी

 

Q3. खालीलपैकी कोणती माती मशागत करणे फार कठीण आहे?

(a) गाळाची

(b) काळी

(c) लाल

(d) वालुकामय

 

Q4. भारतीय रेल्वे नेटवर्कचे जगात________ स्थान आहे.

(a)  दुसरे

(b) तिसरे

(c) चौथे

(d) पाचवे

Current Affairs Quiz In Marathi : 01 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. हिमालय साधारणपणे तीन श्रेणींमध्ये विभागले गेले आहेत ज्यात___________ समावेश नाही.

(a) शिवालिक

(b) ग्रेटर हिमालय

(c) काराकोरम

(d) लेसर हिमालय

 

Q6. तृणधान्ये लागवडीसाठी खालीलपैकी कोणती माती सर्वात योग्य आहे?

(a) गाळाची माती

(b) लाल माती

(c) लॅटराइट माती

(d) यापैकी नाही

 

Q7. खालीलपैकी कोणते लागवड पीक नाही?

(a) कॉफी

(b) रबर

(c) ऊस

(d) चहा

 

Q8. सागरी बंदरे आणि राज्यांची खालीलपैकी कोणती जोडी बरोबर जुळत नाही?

(a) कांडला : गुजरात

(b) पारादीप : ओरिसा

(c) क्विलोन : केरळ

(d) काकीनाडा: महाराष्ट्र

General Studies Daily Quiz in Marathi : 31 May 2022 – For MPSC Rajyaseva Exam

Q9. खालीलपैकी कोणते तलाव सरोवरे (lagoons) आहेत?

(a) चिल्का तलाव

(b) पुलिकट तलाव

(c) वेंबनाड तलाव

(d) वरील सर्व

 

Q10. गंगेच्या मैदानात आढळणारे नवीन गाळाचे  साठे__________ म्हणून ओळखले जातात.

(a) भाबर

(b) भांगर

(c) खादर

(d) तराई

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

MPSC Rajyaseva General Studies  Quiz : Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. The Western Ghats is a mountain range that covers an area of 160,000 km² (62,000 sq mi) in a stretch of 1,600 km (990 mi) parallel to the western coast of the Indian peninsula, traversing the states of Karnataka, Goa,Maharashtra, Gujarat, Kerala, and Tamil Nadu.

It is a UNESCO World Heritage Site and is one of the eight biodiversity hotspots in the world.

S2. Ans.(c)

Sol. The Kaveri also known as Cauvery is an Indian river flowing through the states of Karnataka and Tamil Nadu.

Amravati, Bhavani, Hemavati, Kabini, Lakshmana, Harangi etc. are tributaries of river cauvery.

S3. Ans.(d)

Sol. Sandy soils are one of the poorest types of soil for growing plants because it has very low nutrients and poor water holding capacity, which makes it hard for the plant’s roots to absorb water.

Sandy Soil consists of small particles of weathered rock.

S4. Ans.(c)

Sol. Indian Railways (IR) is a government-owned-railway system under the ownership of Ministry of Railways, Government of India that operates India’s national railway system.

It manages the Fourth-largest railway network in the world by size, with a total route length of 126,511 km (78,610 mi) as of 31 December 2021.

S5. Ans.(c)

Sol. The Himalayas consist of parallel mountain ranges: the Sivalik Hills on the south; the Lower Himalayan Range; the Great Himalayas, which is the highest and central range; and the Tibetan Himalayas on the north.

The Karakoram are generally considered separate from the Himalayas.

S6. Ans.(a)

Sol. Alluvial soil has the highest productivity with respect to other soils.

These soils support more than 40% of the India’s population by providing the most productive agricultural lands.

These soils produce wide range of crops like rice, wheat, sugarcane, tobacco, cotton, jute, maize, oilseeds, vegetables and fruits.

S7. Ans.(c)

Sol. The term plantation crop refers to those crops which are cultivated on an extensive scale in contiguous area, owned and managed by an individual or a company. These crops include tea, coffee, rubber, cocoa, coconut, arecanut, oil palm, palmyrah and cashew.

In India, sugarcane is not considered as Plantation crops, but in some countries it is considered as plantation crop.

S8. Ans.(d)

Sol. Kakinada Port is located at Kakinada, Andhra Pradesh, off the east coast of India.

It is 170 km (106 mi) south of Visakhapatnam Port.

S9. Ans.(d)

Sol. The most prominent lagoons in India are –  the Chilika lake, the Kaliveli lake, the Kerala backwaters, Pulicat lake and Vembanad lake.

Lagoons aren’t usually deep, and depth may not exceed more than a few meters.

S10. Ans.(c)

Sol. The new plains formed due to alluvial deposit along the course of the river in the Gangatic plain are known as Khadar.

Khadar soils are highly fertile and suitable for the cultivation of several crops like, wheat, rice, sugarcane, cotton , maize etc.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? Rajyaseva परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Studies Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Rajyaseva General Studies Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या MPSC Rajyaseva तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Rajyaseva General Studies Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Rajyaseva Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Rajyaseva General Studies  Quiz 

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC Rajyaseva, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

RAJYASEVA

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.