Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

General Studies Daily Quiz in Marathi : 29 June 2022 – For MPSC Rajyaseva Exam | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 29 जून 2022

MPSC Rajyaseva Quiz :: Rajyaseva परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. MPSC Rajaseva Quiz  in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Rajyaseva Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Rajyaseva Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Rajyaseva Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Rajyaseva Quiz – General Studies in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Studies Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC Rajyaseva, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Rajyaseva Quiz for General Studies हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली MPSC Rajyaseva तयारी  वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Rajyaseva Quiz – General Studies : Questions

Q1. सोमेश्वर पर्वतरांगा___________चा भाग आहे.

(a) पूर्व घाट

(b) शिवालिक पर्वतरांगा

(c) विंध्यन पर्वतरांगा

(d) सातपुडा पर्वतरांगा

 

Q2. भारताच्या राष्ट्रपतींच्या महाभियोगाची प्रक्रिया _________आहे.

(a) विधान

(b) कार्यकारी

(c) न्यायिक

(d) अर्ध-न्यायिक

 

Q3. खालीलपैकी कोणता नोबेल शांतता पुरस्कार ठरवतो?

(a) नॉर्वेजियन सरकार

(b) नॉर्वेजियन नोबेल समिती

(c) UNO

(d) यापैकी नाही

 

Q4. ______________द्वारे उत्पन्नाची असमानता मोजली जाते.

(a) गोसेन प्रमाण

(b) एंजेल गुणोत्तर

(c) गिफेन प्रमाण

(d) Gini-Lorenz प्रमाण

Current Affairs Quiz In Marathi : 29 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. खालीलपैकी कोणत्या नद्या आहेत?

(a) सुएझ आणि पनामा

(b) एरी आणि ह्युरॉन

(c) मरे आणि डार्लिंग

(d) यापैकी नाही

 

Q6. माती बचाओ (माती वाचवा) चळवळ भारतात कुठे सुरू झाली?

(a) ठाणे, महाराष्ट्र

(b) म्हैसूर, कर्नाटक

(c) दरभंगा, बिहार

(d) होशंगाबाद, मध्य प्रदेश

 

Q7. भारत जागतिक व्यापार संघटनेत _______ मध्ये सामील झाला.

(a) 1950

(b) 1985

(c) 1995

(d) 1996

 

Q8. ‘India Divided’ हे पुस्तक कोणी लिहिले?

(a) B.R. आंबेडकर

(b) महात्मा गांधी

(c) राजेंद्र प्रसाद

(d) अंबा प्रसाद

General Studies Daily Quiz in Marathi : 27 June 2022 – For MPSC Rajyaseva Exam

Q9. खालीलपैकी कोणत्या देशात कोळशाचा सर्वात मोठा साठा आहे?

(a) दक्षिण आफ्रिका

(b) भारत

(c) चीन

(d) यूएसए

 

Q10. तिसऱ्या बौद्ध परिषदेचे अध्यक्षपद_________ ने  भूषविले.

(a) मोग्गलीपुट्टा-टिसा

(b) महाकसपा

(c) वसुमित्रा

(d) अश्वघोष

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 General Studies Daily Quiz in Marathi : 29 June 2022 – For MPSC Rajyaseva Exam | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 29 जून 2022_40.1

 

MPSC Rajyaseva Quiz – General Studies : Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. Someshwar Range is a part of Shiwalik Range in Bihar.

The Shivalik are a mountain range of the outer Himalayas.

 

S2. Ans.(d)

Sol. The procedure of Impeachment of the President of India is the Quasi-Judicial Procedure.

The President can be removed from office through an impeachment process for “violation of the constitution.”

 

S3. Ans.(b)

Sol. The Norwegian Nobel Committee is responsible for the Nobel Peace Prize.

The Nobel Peace Prize is awarded in Oslo, Norway, not in Stockholm, Sweden, where the Nobel Prizes in Physics, Chemistry, Physiology or Medicine, Literature and the prize in economic sciences are awarded.

 

S4. Ans.(d)

Sol. Inequality of Income is measured by Gini – Lorenz.

The Gini coefficient is a measure of the income. distribution of a population.

Higher values indicate a higher level of inequality.

 

S5. Ans.(c)

Sol. Murray and Darling are the rivers.

The Murray River is a river in south-eastern Australia.

It is Australia’s longest river at 2,508 km.

The Darling River is the third-longest river and tributary of Murray River in Australia.

 

S6. Ans.(d)

Sol. Mitti Bachao (Save the Soil) Movement started in Hoshangabad, Madhya Pradesh, India.

The movement was started in the year 1977, against waterlogging and salinity caused by the Tawa Dam in Madhya Pradesh.

 

S7. Ans.(c)

Sol. The World Trade Organization (WTO) is an intergovernmental organization that regulates and facilitates international trade.

India became the member of WTO on 1st January 1995.

 

S8. Ans.(c)

Sol. The book ‘India divided’ was authored by Dr. Rajendra Prasad.

He was the 1st President of Independent India.

 

S9. Ans.(d)

Sol. United States of America (USA) has the largest reserve of coal deposits.

Followed by Russia, Australia, China and India.

India stands at 5th position in the list.

 

S10. Ans.(a)

Sol. The Third Buddhist council was convened in about 250 BCE at Pataliputra under the patronage of Emperor Ashoka.

It was presided over by the elder monk Moggaliputta-Tissa and one thousand monks participated in the Council.

General Studies Daily Quiz in Marathi : 29 June 2022 – For MPSC Rajyaseva Exam | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 29 जून 2022_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Rajyaseva Quiz in Marathi चा सराव का करावा? Rajyaseva परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Studies Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Rajyaseva Quiz for General Studies in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या MPSC Rajyaseva तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Rajyaseva Quiz चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Rajyaseva Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची MPSC Rajyaseva Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Rajyaseva Quiz General Studies

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC Rajyaseva, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Studies Daily Quiz in Marathi : 29 June 2022 – For MPSC Rajyaseva Exam | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 29 जून 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Studies Daily Quiz in Marathi : 29 June 2022 – For MPSC Rajyaseva Exam | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 29 जून 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Studies Daily Quiz in Marathi : 29 June 2022 – For MPSC Rajyaseva Exam | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 29 जून 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.