Home   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

General Studies Daily Quiz in Marathi : 23 June 2022 – For MPSC Rajyaseva Exam | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 23 जून 2022

MPSC Rajyaseva Quiz :: Rajyaseva परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. MPSC Rajaseva Quiz  in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Rajyaseva Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Rajyaseva Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Rajyaseva Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Rajyaseva Quiz – General Studies in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Studies Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC Rajyaseva, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Rajyaseva Quiz for General Studies हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली MPSC Rajyaseva तयारी  वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Rajyaseva Quiz – General Studies : Questions

Q1. खालीलपैकी कोणते मोलॅरिटीचे एकक आहे?

(a) ग्रॅम/लिटर

(b) मोल्स/लिटर

(c) लिटर/मोल

(d) मोल्स /1000gms

 

Q2. खालीलपैकी कोणत्यामध्ये शून्य इलेक्ट्रॉन आत्मीयता आहे?

(a) ऑक्सिजन

(b) फ्लोरिन

(c) नायट्रोजन

(d) निऑन

 

Q3. खालीलपैकी कोणता द्रव धातू आहे?

(a) बुध

(b) ब्रोमिन

(c) सोडियम

(d) यापैकी नाही

 

Q4. खालीलपैकी कोणते मिश्र खत आहे?

(a) युरिया

(b) CAM

(c) अमोनियम सल्फेट

(d) NPK

Current Affairs Quiz In Marathi : 23 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. कोळशाच्या सर्वोत्तम जातीचे नाव सांगा

(a) पीट

(b) लिग्नाइट

(c) अँथ्रासाइट

(d) बिटुमिनस

 

Q6. खालीलपैकी कोणते थर्मोसेटिंग प्लास्टिकचे उदाहरण आहे?

(a) पॉलिव्हिनाईल क्लोराईड

(b) पॉलिस्टर

(c) पॉलीप्रोपीलीन

(d) बेकेलाइट

 

Q7. ग्रेफाइट _________ आहे.

(a) मिश्रधातू

(b) धातू

(c) मेटलॉइड

(d) नॉन-मेटल

 

Q8. कोणत्या घटकामध्ये व्हॅलेन्स इलेक्ट्रॉन्सची संख्या कमी आहे?

(a) क्लोरीन

(b) सोडियम

(c) फ्लोरिन

(d) ऑक्सिजन

General Studies Daily Quiz in Marathi : 22 June 2022 – For MPSC Rajyaseva Exam

Q9. 92U238 अणूमध्ये किती न्यूट्रॉन आहेत?

(a) ९२

(b) २३८

(c) १४६

(d) ३३०

 

Q10. मोर्टार_________चे मिश्रण आहे.

(a) सिमेंट, वाळू आणि पाणी

(b) वाळू आणि लोखंड

(c) सिमेंट, वाळू आणि लोखंड

(d) यापैकी नाही

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

MPSC Rajyaseva Quiz – General Studies : Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. Molarity, also known as Molar concentration  is a measure of the concentration of a chemical species, in particular of a solute in a solution, in terms of amount of substance per unit volume of solution. In chemistry, the most commonly used unit for molarity is the number of moles per liter, having the unit symbol mol/L or mol⋅  in SI unit.

S2. Ans.(d)

Sol. Neon has zero electron affinity, because Neon(Ne) is a noble gas and the noble gases do not have a tendency to gain an electron.

S3. Ans.(a)

Sol. Mercury is the only metallic element that is liquid at standard conditions for temperature and pressure.

The only other element that is liquid under these conditions is the halogen bromine.

Mercury is commonly known as quicksilver.

S4. Ans.(d)

Sol. NPK fertilizers are mixed fertilizers.

They provide all three essential nutrients nitrogen phosphorus and potassium.

NPK fertilizers contains nitrogen phosphorus and potassium in different proportion depending upon the requirement of soil.

S5. Ans.(c)

Sol. Anthracite is the best variety coal.

Anthracite is also known as hard coal, and black coal.

It has the highest carbon content, the fewest impurities, and the highest energy density of all types of coal.

Anthracite is categorised into standard grade, which is used mainly in power generation and high grade (HG) and ultra high grade (UHG), the principal uses of which are in the metallurgy sector. Anthracite accounts for about 1% of global coal reserves.

S6. Ans.(d)

Sol. Bakelite is the thermosetting plastic, from the given options.

It is used in electrical insulators and plasticware.

Bakelite was the first plastic made from synthetic components.

S7. Ans.(d)

Sol. Graphite is a non-metal and it is the only non-metal that can conduct electricity.

Graphite is used in pencils and lubricants.

It is a good conductor of heat and electricity.

Because of Its high conductivity, it is also used in electronic products such as electrodes, batteries, and solar panels.

S8. Ans.(b)

Sol. Sodium (Na) with atomic number 11 has the least number of valence electrons.

Valence electron is a electron present in the outer shell of an atom.

S9. Ans.(c)

Sol. The atomic number of uranium (see periodic table) is 92, and the mass number of the isotope is given as 238. Therefore, it has 92 protons, 92 electrons, and 238 – 92 = 146 neutrons.

S10. Ans.(a)

Sol. Mortar is a mixture of Cement, sand and water.

Mortar is a binding agent which hardens to bind building blocks such as stones, bricks, and concrete.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Rajyaseva Quiz in Marathi चा सराव का करावा? Rajyaseva परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Studies Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Rajyaseva Quiz for General Studies in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या MPSC Rajyaseva तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Rajyaseva Quiz चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Rajyaseva Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची MPSC Rajyaseva Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Rajyaseva Quiz General Studies

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC Rajyaseva, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

mpsc rajyaseva quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.