Home   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 23 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 23 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. खुवसुल लेक नॅशनल पार्क युनेस्कोच्या वर्ल्ड नेटवर्क ऑफ बायोस्फीअर रिझर्व्हमध्ये समाविष्ट करण्यात आले आहे. खुवसुल सरोवर राष्ट्रीय उद्यान कोणत्या देशात आहे?

(a) मंगोलिया

(b) भूतान

(c) कझाकस्तान

(d) फ्रान्स

(e) जर्मनी

 

Q2. खालीलपैकी कोणते राज्य सूक्ष्म वित्त कर्जाच्या थकबाकी पोर्टफोलिओच्या बाबतीत सर्वात मोठे राज्य बनले आहे?

(a) गुजरात

(b) बिहार

(c) मध्य प्रदेश

(d) तेलंगणा

(e) तामिळनाडू

 

Q3. 2021 मध्ये स्विस बँकांमधील भारतीयांचा निधी 50 टक्क्यांनी वाढून 30 लाख कोटी रुपयांवर पोहोचला. या तक्त्यामध्ये भारताचा क्रमांक काय आहे?

(a) ३९ वा

(b) ४० वा

(c) ४२ वा

(d) ४४ वा

(e) ४३ वा

 

Q4. न्यूयॉर्क येथे संयुक्त राष्ट्रांमध्ये भारताचे पुढील स्थायी प्रतिनिधी म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) टीएस तिरुमूर्ती

(b) रुचिरा कंबोज

(c) संगिता मेहता

(d) भावना बिश्त

(e) सोनम सिंग

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 22 June 2022 – For ZP Bharti

Q5. देशातील पहिल्या महिला NDA बॅचमध्ये प्रवेशासाठी घेण्यात आलेल्या परीक्षेत प्रथम क्रमांक कोणाला मिळाला आहे?

(a) दिव्या पटेल

(b) शानन ढाका

(c) रागिणी मराठे

(d) लुनाशा भास्कर

(e) यशी तन्वर

 

Q6. “शाबाश मिथू”, भारतीय महिला क्रिकेट संघाची माजी कर्णधार मिताली राज यांच्यावर ________स्टारर बायोपिक आहे.

(a) कंगना राणौत

(b) अनुष्का शर्मा

(c) सारा अली खान

(d) तापसी पन्नू

(e) करीना कपूर

 

Q7. देशातील पहिली ‘बालिका पंचायत’ कोणत्या पाच गावात सुरू झाली?

(a) गुजरात

(b) राजस्थान

(c) उत्तर प्रदेश

(d) पंजाब

(e) हरियाणा

 

Q8. “अष्टांग योग” या पुस्तकाचे लेखकाचे नाव सांगा.

(a) रश्मी देसाई

(b) सोनू फोगट

(c) विजया सिंह त्रिपाठी

(d) संजीव मिश्रा

(e) सुमित गुप्ता

Current Affairs Quiz In Marathi : 22 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. नुकतेच 20 व्या लोकमेळ्याचे उद्घाटन कोठे झाले?

(a) ओडिशा

(b) तेलंगणा

(c) सिक्कीम

(d) आसाम

(e) छत्तीसगड

 

Q10. वन नेशन वन रेशन कार्ड (ONORC) योजना लागू करणारे _________ हे ३६ वे राज्य ठरले आहे.

(a) नागालँड

(b) त्रिपुरा

(c) सिक्कीम

(d) त्रिपुरा

(e) आसाम

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Khuvsul Lake National Park of Mongolia has been added to the World Network of Biosphere Reserve of UNESCO.

S2. Ans.(e)

Sol. Tamil Nadu replaced Bihar and West Bengal to become the largest state in terms of outstanding portfolio of microfinance loans.

S3. Ans.(d)

Sol. India was placed at 44th place, ahead of countries like Poland, South Korea, Sweden, Bahrain, Oman, New Zealand, Norway, Mauritius, Bangladesh, Pakistan, Hungary and Finland.

S4. Ans.(b)

Sol. Senior Diplomat Ruchira Kamboj, currently Indian ambassador to Bhutan, has been appointed as the next Permanent Representative of India to the United Nations at New York.

S5. Ans.(b)

Sol. Shanan Dhaka, daughter of Sundana village of Rohtak, has secured the first rank in the examination for admission to the country’s first women’s NDA batch.

S6. Ans.(d)

Sol. Filmmaker Srijit Mukherji has dropped the trailer of “Shabaash Mithu”, a Taapsee Pannu-starrer biopic on former India women’s cricket team captain Mithali Raj.

S7. Ans.(a)

Sol. The country’s first-ever, ‘Balika Panchayat’, has started in five villages of Gujarat’s Kutch district. The initiative aims to promote the social and political development of the girls and ensure their active participation in politics.

S8. Ans.(b)

Sol. Haryana Chief Minister Manohar Lal khattar on the eve of 8th International Yoga Day released a book titled Ashtang Yoga authored by Dr Sonu Phogat.

S9. Ans.(a)

Sol. Minister of State for Tribal Affairs and Jal Shakti, Bishweswar Tudu inaugurated the 20th Folk Fair (National tribal/folk song & dance festival) and 13th Krishi Fair 2022 at Saradhabali in Puri, Odisha.

S10. Ans.(e)

Sol. Assam has become the 36th State to implement the One Nation One Ration Card (ONORC) scheme.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.