Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 January 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 27 जानेवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1.भारतीय राज्यघटनेमध्ये किती प्रकारचे रिट आहेत?

(a) 5

(b) 4

(c) 3

(d) 2

 

Q2.भारतीय संविधानात किती मूलभूत कर्तव्यांचा उल्लेख आहे?

(a) पाच

(b) सात

(c) नऊ

(d) अकरा

 

Q3.भारताच्या राज्यघटनेचा भाग IV खालीलपैकी कशाशी  संबंधित आहे?

(a) संघ

(b) राज्ये

(c) मूलभूत हक्क

(d) राज्य धोरणाची मार्गदर्शक तत्त्वे

 

Q4. खालीलपैकी कोणता उर्जेचा अपारंपरिक स्रोत नाही?

(a) सौर ऊर्जा

(b) नैसर्गिक वायू

(c) पवन ऊर्जा

(d) भरती-ओहोटी

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 27 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. “दोआब” या शब्दाचा अर्थ –

(a) दोन पर्वतांमधील जमीन

(b) दोन तलावांमधील जमीन

(c) दोन नद्यांमधील जमीन

(d) दोन समुद्रांमधील जमीन

 

Q6. दक्षिण गंगोत्री म्हणजे काय?

(a) आंध्र प्रदेशातील नदी खोरे

(b) मानवरहित स्टेशन अंटार्क्टिकामध्ये आहे

(c) गंगा नदीचा दुसरा स्त्रोत

(d) हिंदी महासागरातील बेट

 

Q7. दख्खनमधील बहमनी राज्याचा संस्थापक खालीलपैकी कोण होता?

(a) महमूद गव्हाण

(b) हसन गंगू

(c) सिकंदर शाह

(d) मलिक अंबर

 

Q8. दिल्ली सल्तनतमधील खानदानी मुख्यत्वे____ बनलेले होते.

(a) अफगाण

(b) अरब

(c) तुर्क

(d) संमिश्र घटक

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 24 January 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims

Q9. __________च्या राजवटीत सिंधूच्या काठावर मंगोल लोक प्रथमच दिसले

(a) रझिया

(b) बलबन

(c) इल्तुतमिश

(d) कुतुब-उद्दीन ऐबक

 

Q10. अहमदाबाद शहराची स्थापना खालीलपैकी कोणी केली?

(a) मुझफ्फर शाह दुसरा

(b) अहमद शाह

(c) कुतुब-उद्दीन अहमद शाह

(d) मुहम्मद I बेगृहा

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol.There are five types of Writs – Habeas Corpus, Mandamus, Prohibition, Certiorari and Quo warranto.

S2. Ans.(d)

Sol.The Fundamental Duties of citizens were added to the Constitution by the 42nd Amendment in 1976, upon the recommendations of the Swaran Singh Committee that was constituted by the government earlier that year. Originally ten in number, the Fundamental Duties were increased to eleven by the 86th Amendment in 2002.

S3. Ans.(d)

Sol.The Directive Principles of State Policy, embodied in Part IV of the Constitution, are directions given to the state to guide the establishment of an economic and social democracy, as proposed by the Preamble.

S4. Ans.(b)

Sol. Natural Gas is a conventional source of energy and not a non-conventional source of energy.

S5. Ans.(c)

Sol. Doab is a term used for tract of land lying between two rivers.

S6. Ans.(b)

Sol. Dakshin Gangotri was the first scientific base station of India situated in Antarctica, part of the Indian Antarctic Program. It is an unmanned station. Dakshin Gangotri was built in 1983 but was buried in ice and abandoned around 1991.

S7.Ans.(b)

Sol. The founder of the Bahmani kingdom was Alauddin Bahman Shah also known as Hasan Gangu in 1347.

S8.Ans.(c)

Sol. Delhi Sultanate nobles were nomadic Turkic peoples from the Central Asian steppes.

S9.Ans.(c)

Sol. In 1221, the Mongol Empire under Genghis Khan appeared for the first time on the banks of the Indus River during the period of Iltutmish.

S10.Ans.(b)

Sol. Ahmedabad is the largest city in the state of Gujarat. It is located in western India on the banks of the River Sabarmati. The present city was founded on 26 February 1411 and announced as the capital on 4 March 1411 by Ahmed Shah I of Gujarat Sultanate as a new capital.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

adda247

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?