Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 24 January 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 24 जानेवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. राष्ट्रीय संरक्षण अकादमी_______ येथे आहे

(a) माउंट अबू

(b) हैदराबाद

(c) खडकवासला

(d) नवी दिल्ली

 

Q2. भारतीय राष्ट्रीय गीताचे इंग्रजी भाषांतर कोणी केले?

(a) श्री अरबिंदो

(b) रवींद्रनाथ टागोर

(c) B.C. चॅटर्जी

(d) सरोजिनी नायडू

 

Q3. इंद्रावती, प्राणहिता आणि साबरी या कोणत्या नद्यांच्या महत्त्वाच्या उपनद्या आहेत?

(a) कृष्ण

(b) कावेरी

(c) साबरमती

(d) गोदावरी

 

Q4. सर्वसाधारणपणे मूलद्रव्याचे  गुणधर्म कोण दर्शवितात?

(a) अणुक्रमांक

(b) आण्विक वजन

(c) आण्विक वजन

(d) समतुल्य वजन

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 24 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. खालीलपैकी कोणता व्हिटॅमिन A चा समृद्ध स्रोत आहे?

(a) बटाट्याचा कंद

(b) गाजराचे मूळ

(c) कांद्याचा बल्ब

(d) मक्याचे दाणे

 

Q6. खालीलपैकी कोणते भारतीय शास्त्रीय नृत्य आहे/आहेत?

(a) भरतनाट्यम

(b) कुचीपुडी

(c) कथ्थक

(d) हे सर्व

 

Q7. खालीलपैकी कोणत्या अन्न पिकाचे उत्पादन भारतात सर्वाधिक होते?

(a) मका

(b) तांदूळ

(c) गहू

(d) ज्वारी

 

Q8. खालीलपैकी कोणत्या ठिकाणी किमान पाऊस पडतो?

(a) लेह

(b) बिकानेर

(c) इंदूर

(d) जयपूर

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 22 January 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims

Q9. पहिल्या पंचवार्षिक योजनेचे  मुख्य उद्दिष्ट काय होते?

(a) स्वावलंबी

(b) औद्योगिक वाढ

(c) आर्थिक वाढ

(d) कृषी वाढ

 

Q10. द्रवामध्ये पृष्ठभागावरील ताण ___________ कारणांमुळे आहे.

(a) रेणूंमधील विद्युत बल

(b) रेणूंमधील एकसंध बल

(c) रेणूंमधील चिकट बल

(d) रेणूंमधील गुरुत्वीय बल

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The National Defence Academy (NDA) is located in Khadakwasla near Pune, Maharashtra. It is the first tri-ser-vice academy in the world.

S2. Ans.(a)

Sol. Vande Mataram, a poem from Bankim Chandra Chattopadhyay’s 1882 novel Anandamath, is the national song of India. Aurobindo Chose translated it into English. The literal translation of all the stanzas of Vande Mataram by Aurobindo Ghose appeared in Karmayogin, 20 November, 1909.

S3. Ans.(d)

Sol. Downstream of the Sriram Sagar dam, Godavari is joined by many major tributaries, namely, Pranhita, Indravati and Sabari which carry large volumes of flood water during monsoon.

S4. Ans.(a)

Sol. Each element has a specific set of chemical properties as a consequence of the number of electrons present in the neutral atom, which is the atomic number. The number of electrons in each element’s electron shells is the primary factor in determining its chemical bonding behaviour. Hence, it is the atomic number alone that determines the chemical properties of an element.

S5. Ans.(b)

Sol. Carrots are an excellent source of vitamin A (in the form of carotenoids). In addition, they are a very good source of biotin, vitamin K, dietary fiber, molybdenum, potassium, vitamin B_6, and vitamin C.

S6. Ans.(d)

Sol. Indian classical dance is an umbrella term for various codified art forms rooted in Natya and sacred Hindu musical the atre styles whose theory can be traced back to thhe Natya Shastra of Bharata Muni (400 BC). The Sangeet Natak Akademi currently confers classical status on eight Indian classical dance styles: Bharatanatyam (Tamil Nadu), Kahtak (North India), Kathakali (Kerala), Kuchipudi (Andhra Pradesh), Manipuri (Manipur), Mohiniyattam (Kerala), Odissi (Odisha), and Sattriya (Assam).

S7. Ans.(b)

Sol. Rice is the dominant crop of India; wheat comes second both in terms of total production and the area under cultivation. Rice occupies 23.3 percent of gross cropped area of the country and contributes 43 per cent of total food grain production. It is the staple food of the people of the eastern and southern parts of the country. Besides, India accounts for 20% of all world rice production.

S8. Ans.(a)

Sol. Average annual rainfall of Leh is only 102 mm (4.02 inches). The annual rainfall pattern in other places is as follows: Bikaner: 260 – 440 millimetres (10 – 17 in); Jaipur: over 650 millimetres (26 in).

S9. Ans.(d)

Sol. The First Five-year Plan (1951-1956) was mainly focused in development of the agricultural sector. It was based on Harrod-Domar Model.

S10. Ans.(b)

Sol. The cohesive forces between liquid molecules are responsible for the phenomenon known as surface tension. The molecules at the surface do not have other like molecules on all sides of them and consequently they cohere more strongly to those directly associated with them on the surface. This forms a surface “film” which makes it more difficult to move an object through the surface than to move it when it is completely submersed.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

adda247

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?