Geography Daily Quiz in Marathi : 22 January 2022 - For MPSC Group B | मराठी मध्ये भूगोलाचे दैनिक क्विझ : 22 जानेवारी 2022 -_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Geography Daily Quiz

Geography Daily Quiz in Marathi : 22 January 2022 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये भूगोलाचे दैनिक क्विझ : 22 जानेवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Geography Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Geography Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Geography Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Geography Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Geography Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Geography Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Geography Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Geography Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Geography Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Geography Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतीय भूगर्भीय सर्वेक्षण (GSI) ची स्थापना कधी  झाली?

(a) १८५२

(b) १८५१

(c) १८५०

(d) १९००

 

Q2. कृष्णा नदीच्या दक्षिणेपासून ते केप कोमोरिन येथील मुख्य भूभागाच्या दक्षिण टोकापर्यंत भारतीय मुख्य भूभागाचा दक्षिणेकडील भाग या नावाने ओळखला जातो –

(a) कोकण किनारा

(b) गुजरात मैदान

(c) कोरोमंडल किनारा

(d) मलबार किनारा

 

Q3. दख्खनच्या पठाराची उत्तरेकडील सीमा खालीलपैकी कोणती आहे?

(a) अरवली पर्वतरांगा

(b) विंध्य पर्वतरांगा

(c) छोटा नागपूर पठार

(d) यापैकी नाही

 

Q4. खालीलपैकी कोणत्या राष्ट्रीय उद्यानात माउंट एव्हरेस्ट समाविष्ट आहे?

(a) सागरमाथा राष्ट्रीय उद्यान

(b) ग्रेट हिमालयन नॅशनल पार्क

(c) व्हॅली ऑफ फ्लॉवर्स नॅशनल पार्क

(d) जिम कॉर्बेट राष्ट्रीय उद्यान

English Daily Quiz : 22 January 2022 – For MHADA Bharti

Q5. पश्चिम बंगालची सीमा किती राज्यांशी आहे?

(a) एक

(b) दोन

(c) तीन

(d) पाच

 

Q6. कवच आणि वरील  आवरण असलेल्या पृथ्वीच्या कडक बाह्य भागाला  काय  म्हणतात?

(a) एकूण वन्यजीव

(b) जीवमंडल

(c) लिथोस्फियर

(d) जलमंडल

 

Q7. भारतातील पश्चिम घाटातील सर्वोच्च शिखर कोणते आहे?

(a) शेवरॉय टेकड्या

(b) महेंद्रगिरी टेकड्या

(c) जावडी टेकड्या

(d) अनामुडी टेकड्या

 

Q8. विषुववृत्त खालीलपैकी कोणत्या देशामधून जात नाही?

(a) केनिया

(b) नायजेरिया

(c) युगांडा

(d) सोमालिया

Geography Daily Quiz in Marathi : 14 January 2022 – For MPSC Group B

Q9. भारतीय प्रमाण वेळ ग्रीनविच मीन टाइमच्या किती  पुढे आहे?

(a) 5.30 तास

(b) 4:30 तास

(c) 4 तास

(d) 5 तास

 

Q10. खालीलपैकी कोणते राज्य “सेव्हन सिस्टर्स” चे सदस्य आहे?

(a) पश्चिम बंगाल

(b) त्रिपुरा

(c) ओरिसा

(d) बिहार

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Geography Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1.Ans(b)

Sol.

The Geological Survey of India (GSI) was set up in 1851 primarily to find coal deposits for the Railways.

S2.Ans(c)

Sol.

Coromandel Coast in the Southern part from the south of river Krishna till the Southern tip of Mainland India at Cape Comorin where it merges with the Western Coastal Plains.

S3.Ans(b)

Sol.

The Deccan Plateau is bounded on the east and west by the Ghats, while its northern extremity is the Vindhya Range.

S4.Ans(a)

Sol.

Sagarmatha National Park is a protected area in the Himalayas of northeast Nepal. It’s dominated by snow-capped mountains including Mount Everest (Sagarmatha), and encompasses glaciers, valleys and trails. It’s home to rare species like the snow leopard, musk deer and red panda.

S5.Ans(c)

Sol.

West Bengal has international boundaries with Bangladesh in the east, Bhutan and Nepal in the north. The neighboring states are Jharkhand , Odisha , Sikkim , Bihar , and Assam.

S6.Ans(c)

Sol.

Earth’s lithosphere includes the crust and the uppermost mantle, which constitute the hard and rigid outer layer of the Earth. The lithosphere is subdivided into tectonic plates.

S7.Ans(d)

Sol.

S8.Ans(b)

Sol.

Equator passes through the land of total 11 countries of the world viz. São Tomé & Príncipe, Gabon, Republic of Congo, Democratic Republic of Congo, Uganda, Kenya, Somalia, Indonesia, Ecuador, Colombia and Brazil.

S9.Ans.(a)

Sol. Indian Standard Time is 5 hours and 30 minutes ahead of Greenwich Mean Time.

S10.Ans(b)

Sol. The Seven Sisters of India: Meghalaya, Arunachal Pradesh, Nagaland, Tripura, Assam, Manipur, and Mizoram cover a huge area of 255,511 square kilometers.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Geography Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

MPSC Combined Group B Prelims 2021 Online Test Series

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?