Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

General Studies Daily Quiz in Marathi : 28 March 2022 – For Maharashtra Gazette Technical Services Exam | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 28 मार्च 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Studies Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Studies Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Studies Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Studies Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Studies Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Studies Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Studies Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. इथिलीन हा ______ रेणू आहे.

(a) पोलर

(b) अयोनिक

(c) कोव्हलेन्ट

(d) नॉन पोलर

 

Q2. गेटवे ऑफ इंडिया कोणी बांधला?

(a) फ्रँक लॉयड राइट

(b) जॉर्ज विटेट

(c) फ्रँक गेहरी

(d) झाहा हदीद

 

Q3. पाब्लो पिकासो कोणत्या देशाचा  होता?

(a) स्पेन

(b) इटली

(c) फ्रान्स

(d) ग्रेट ब्रिटन

 

Q4. पाण्याला दुर्गंधी येत असेल तर ती ___ टाकून दूर करता येते. 

(a) तुरटी

(b) ब्लीच

(c) सक्रिय कार्बन

(d) निष्क्रिय नायट्रोजन

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 28 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. नागरहोल नॅशनल पार्क ____________ बायोस्फीअर रिझर्व्हचा भाग आहे.

(a) अरवली

(b) विंध्य

(c) सातपुडा

(d) निलगिरी

 

Q6. फिल्म अँड टेलिव्हिजन इन्स्टिट्यूट ऑफ इंडिया कोठे आहे?

(a) अहमदाबाद

(b) म्हैसूर

(c) मुंबई

(d) पुणे

 

Q7. रायपूर ही भारतातील कोणत्या राज्याची राजधानी आहे?

(a) झारखंड

(b) गोवा

(c) हिमाचल प्रदेश

(d) छत्तीसगड

 

Q8. महात्मा गांधी यांचा जन्म कुठे झाला?

(a) मध्य प्रदेश

(b) आसाम

(c) राजस्थान

(d) गुजरात

General Studies Daily Quiz in Marathi : 26 March 2022 – For Maharashtra Gazette Technical Services Exam

Q9. बहादूर शाह (पहिला) यांचा जन्म _____ साली झाला.

(a) १५४३

(b) १६४३

(c) १७४३

(d) १८४३

 

Q10. नोबेल शांतता पुरस्कार जिंकणारा पहिला अमेरिकन कोण होता?

(a) अब्राहम लिंकन

(b) जॉर्ज बुश सीनियर

(c) थिओडोर रुझवेल्ट

(d) फ्रँकलिन रुझवेल्ट

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

General Studies Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol.Ethylene is a nonpolar molecule. This is because, unlike a polar molecule, it has an even distribution of electrical charges.

S2. Ans.(b)

Sol.It was built as a triumphal arch to commemorate the visit of King George V and Queen Mary to Mumbai (then, Bombay). Gateway of India was built at Apollo Bunder, a popular meeting place. It was designed by the British architect, George Wittet.The final design of George Wittet was sanctioned in 1914 and the construction of the monument was completed in 1924.

S3. Ans.(a)

Sol.Pablo Picasso was a Spanish painter, sculptor, printmaker, ceramicist, stage designer, poet and playwright who spent most of his adult life in France.

S4. Ans.(c)

Sol.Activated carbon, also called activated charcoal, is a form of carbon processed to have small, low-volume pores that increase the surface area available for adsorption or chemical reactions. Activated is sometimes substituted with active.Active charcoal carbon filters are most effective at removing chlorine, sediment, volatile organic compounds (VOCs), taste and odor from water.

S5. Ans.(d)

Sol.Nagarhole National Park, also known as Rajiv Gandhi National Park, is a wildlife reserve in the South Indian state of Karnataka. Part of the Nilgiri Biosphere Reserve, the park is backed by the Brahamagiri Mountains and filled with sandalwood and teak trees.

S6. Ans.(d)

Sol.The Film and Television Institute of India (FTII) is an autonomous institute under the Ministry of Information and Broadcasting of the Government of India and aided by the Central Government of India. It is situated on the premises of the erstwhile Prabhat Film Company in Pune. Since its inception in 1960, FTII has become India’s premier film and television institute, with its alumni becoming technicians, actors and directors in the film and television industry. Anupam Kher is the current Chairman of this institute.

S7. Ans.(d)

Sol.Raipur is a city in Raipur district in the Indian state of Chhattisgarh. It is the largest city and the erstwhile capital of Chhattisgarh.

S8. Ans.(d)

Sol.Indian nationalist leader Mahatma Gandhi (born Mohandas Karamchand Gandhi) was born on October 2, 1869, in Porbandar, Kathiawar, India, which was then part of the British Empire.

S9. Ans.(b)

Sol.Born in Burhanpur on October 14, 1643, Bahadur Shah I, originally named Muazzam, was the eldest son of Mughal emperor Aurangzeb.

S10. Ans.(c)

Sol.On December 10, 1906, Theodore Roosevelt became the first American to win a Nobel Prize. Roosevelt was awarded the Nobel Peace Prize for his work surrounding the Treaty of Portsmouth, which ended the Russo-Japanese War.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Studies Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Studies Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Studies Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Studies Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

adda247

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.