Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

General Studies Daily Quiz in Marathi : 28 April 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 28 एप्रिल 2022

Engineering Services परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Engineering Services General Studies Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Studies Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Engineering Services General Studies  Quiz ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Engineering Services General Studies Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Studies Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की Engineering Services, MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Engineering Services General Studies Quiz  हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Engineering Services General Studies  Quiz : Questions

Q1. ________च्या कारकीर्दीत इब्न बतूताने भारताला भेट दिली.

(a) घयासुद्दीन तुघलक

(b) मुहम्मद बिन तुघलक

(c) फिरोजशहा तुघलक

(d) बहलोल लोदी

 

Q2. प्रभावती गुप्ता_____ यांच्या कन्या होत्या.

(a) चंद्रगुप्त पहिला

(b) चंद्रगुप्त दुसरा

(c) कुमारगुप्ता

(d) स्कंदगुप्त

 

Q3. मुद्राराक्षस या प्रसिद्ध ग्रंथाचा लेखक कोण होता?

(a) विशाखादत्त

(b) कालिदास

(c) सुद्रक

(d) राजशेखर

 

Q4. घुमुरा हे ______लोकनृत्य आहे

(a) आंध्र प्रदेश

(b) ओडिशा

(c) महाराष्ट्र

(d) जम्मू आणि काश्मीर

Current Affairs Quiz In Marathi : 28 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. विक्रमशिला विद्यापीठाची स्थापना खालीलपैकी कोणी केली?

(a) देवपाल आय

(b) धर्मपाल

(c) गोपाळा

(d) देवपाल II

 

Q6. सुलतान काळातील कोणत्या सुलतानाने पहिल्यांदा सिंचन कर लागू केला?

(a) अल्लाउद्दीन खिलजी

(b) घियासुद्दीन तुघलक

(c) मुहम्मद तुघलक

(d) फिरोज तुघलक

 

Q7. चंद्रगुप्त मौर्याचा मुलगा कोण होता?

(a) बिंदुसार

(b) चंद्रगुप्त दुसरा

(c) अशोक

(d) बिंबसार

 

Q8. खालीलपैकी कोणत्या वर्षी गांधी-आयर्विन करारावर स्वाक्षरी झाली?

(a) १९३२

(b) १९३५

(c) १९३१

(d) १९२९

General Studies Daily Quiz in Marathi : 27 April 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam

Q9. खालीलपैकी कोणते सल्तनत काळात शाही सचिवालयाचे प्रतिनिधित्व करत होते?

(a) दिवाण-ए-आरझ

(b) दिवाण-ए-इंशा

(c) दिवाण-ए-विजारत

(d) दिवाण-ए-बरीद

 

Q10. भारताचा कोणता गव्हर्नर जनरल “ओवेन मेरेडिथ” या नावाने कविता लिहीत असे?

(a) लॉर्ड डलहौसी

(b) लॉर्ड रिपन

(c) लॉर्ड लिटन

(d) लॉर्ड कॅनिंग

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Engineering Services General Studies Quiz : Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. Ibn Battuta (1333 – 1347) was a Moroccan Scholar and traveller who visited India during the reign of Muhammad Bin Tughlaq. His book titled ‘Rehala’ gives an account of Muhammad Tughlaq’s reign.

S2. Ans.(b)

Sol. Prabhavatigupta was a Gupta princess and Vakataka queen.

She was the Queen of Maharaja Rudrasena II. Following the death of her husband, she effectively ruled the Vakataka kingdom as regent from about 390 to 410.

Prabhavatigupta was the daughter of Chandragupta II, the ruler of the Gupta empire.

S3. Ans.(a)

Sol. The Mudrarakshasa is a historical play in Sanskrit, written by Vishakhadatta that narrates the ascent of the king Chandragupta Maurya,Maurya King and founder of Murya Dynasty.

S4. Ans.(b)

Sol. Ghumura dance is a folk dance of Kalahandi district of the Indian state Odisha.

It is classified as folk dance as the dress code of Ghumura resembles more like a tribal dance.

S5. Ans.(b)

Sol. Vikramashila was one of the three most important Buddhist monasteries in India during the Pala Empire, along with Nalanda and Odantapuri.

Vikramashila was established by the Pala emperor Dharmapala.

S6. Ans.(d)

Sol. Firoz Tughlaq introduced irrigation tax for the first time.

Firoz Shah Tughlaq  was a Muslim ruler of Turkic origin of the Tughlaq dynasty, who reigned over the Sultanate of Delhi from 1351 to 1388.

S7. Ans.(a)

Sol. Chandragupta Maurya was the founder of the Maurya Empire in ancient India.

Bindusara also known as  Amitraghata was the second Mauryan emperor of India.

He was the son of the Chandragupta and the father of most famous mauryan ruler Ashoka.

S8. Ans.(c)

Sol. The Gandhi–Irwin Pact was a political agreement signed by Mahatma Gandhi and Lord Irwin, Viceroy of India, on 5 March 1931 before the Second Round Table Conference in London.

S9. Ans.(b)

Sol. Diwan-i-Insha was a royal Secretariat and in charge of the royal correspondence during Delhi Sultanate.

The head of the department of diwan-i-insha was Davir-i-Khas (Amir-Munshi).

S10. Ans.(c)

Sol. Lord Lytton used to write poetry with the pen name, “Owen Meredith”.

He served as the Viceroy of India between 1876 – 1880.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Engineering Services General Studies Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Studies Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Engineering Services General Studies Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Engineering Services General Studies  Quiz

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: Engineering Services, MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Engineering Services

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?