Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

General Studies Daily Quiz in Marathi : 19 April 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 19 एप्रिल 2022

Engineering Services परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Engineering Services General Studies Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Studies Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Engineering Services General Studies  Quiz ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Engineering Services General Studies Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Studies Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की Engineering Services, MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Engineering Services General Studies Quiz  हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Engineering Services General Studies  Quiz : Questions

Q1. भारत सरकार कायदा, 1935; __________मध्ये अंमलात आला.

(a) १९३५

(b) १९३६

(c) १९३७

(d) १९३९

 

Q2. कोणत्या कलमानुसार भारताची संसद राष्ट्रीय हितासाठी राज्य यादीतील कोणत्याही विषयावर कायदा करू शकते?

(a)कलम 229

(b)कलम 230

(c)कलम 247

(d)कलम 249

 

Q3. खालीलपैकी कोणत्या राज्यात सहाव्या अनुसूचीची तरतूद लागू करता येणार नाही

(a)मेघालय

(b) त्रिपुरा

(c) मिझोराम

(d)गोवा

 

Q4. भारताच्या सर्वोच्च न्यायालयातील न्यायाधीशांची संख्या वाढवण्याचा अधिकार खालीलपैकी कोणाला आहे

(a) संसद

(b) भारताचे राष्ट्रपती

(c) भारताचे सरन्यायाधीश

(d) कायदा आयोग

Current Affairs Quiz In Marathi : 19 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. भारतीय संविधानात किती अनुसूचीचा  समावेश आहे?

(a) 10

(b) 9

(c) 11

(d) 12

 

Q6. जनहित याचिका (PIL) हे ___________चे उदाहरण आहे.

(a) न्यायिक सक्रियता

(b) न्यायिक पुनरावलोकन

(c) न्यायालयीन हस्तक्षेप

(d) न्यायिक पावित्र्य

 

Q7. घटनेच्या कलम 1 मध्ये भारताचे वर्णन_________  असे  केले आहे.

(a) अर्ध-संघीय राज्य

(b) संघीय राज्य

(c) एकात्मक राज्य

(d) राज्यांचे संघटन

 

Q8. प्रस्तावनेनुसार, अंतिम शक्ती ______________ च्या  हातात असते.

(a) संविधान

(b) संसद

(c) राष्ट्रपती

(d) लोक

General Studies Daily Quiz in Marathi : 18 April 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam

Q9. भारत सरकार कायदा, 1935 हा “गुलामगिरीचा सनद” होता असे कोणी म्हटले?

(a) महात्मा गांधी

(b) बी.आर. आंबेडकर

(c) जवाहरलाल नेहरू

(d) सरदार पटेल

 

Q10. संसदीय शासन पद्धती खालीलपैकी कोणत्या देशात प्रथम सुरू करण्यात आली

(a) फ्रान्स

(b) ब्रिटन

(c) जर्मनी

(d) युनायटेड स्टेट्स ऑफ अमेरिका

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Engineering Services General Studies Quiz : Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. Lord Linlithgow was Viceroy of India from 1936 to 1944 and During his period, parts of the Government of India Act 1935 was enacted in 1937

S2. Ans.(d)

Sol. Article 249 of the Indian Constitution gives a special power to the parliament, to legislate on the subjects included in the state list, in national Interest.

S3. Ans.(d)

Sol. The Sixth Schedule under Article 244 provides for the formation of autonomous administrative divisions known as Autonomous District Councils (ADCs).

ADCs have some legislative, judicial, and administrative autonomy within a state.

The Sixth Schedule applies to the Northeastern states of Assam, Meghalaya, Mizoram (three Councils each), and Tripura (one Council).

S4. Ans.(a)

Sol. Parliament has the power to increase the number of judges in the Supreme Court of India. Parliament increased the number of judges from the original eight in 1950 to eleven in 1956, fourteen in 1960, eighteen in 1978, twenty-six in 1986, thirty-one in 2009 and 34 in 2019.

S5. Ans.(d)

Sol. Schedules contains additional details which are not mentioned in the articles.

Indian Constitution originally had eight schedules.

Four more schedules were added by different amendments, now making a total of twelve schedules.

S6. Ans.(a)

Sol. Public Interest litigation (PIL) may be linked with judicial activism in India.

Public interest litigation (PIL) refers to litigation undertaken to secure public interest and demonstrates the availability of justice to socially-disadvantaged parties.

It was introduced by Justice P. N. Bhagwati.

S7. Ans.(d)

Sol. Article 1 of the Constitution declares that India, that is Bharat, shall be a Union of States.

S8. Ans.(d)

Sol. As per the Preamble, the ultimate power lies in the hands of people of India.

S9. Ans.(c)

Sol. Jawaharlal Nehru explained the government of India act, 1935 as “a machine with strong brakes but no engine”.

He also termed it as “Charter of Slavery”.

S10. Ans.(b)

Sol. An early example of parliamentary government developed in today’s Netherlands and Belgium during the Dutch revolt (1581).

The modern concept of parliamentary government emerged in the Kingdom of Great Britain between 1707 and 1800.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Engineering Services General Studies Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Studies Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Engineering Services General Studies Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Engineering Services General Studies  Quiz

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: Engineering Services, MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Engineering Services

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?