Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

General Studies Daily Quiz in Marathi : 18 April 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 18 एप्रिल 2022

Engineering Services परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Engineering Services General Studies Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Studies Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Engineering Services General Studies  Quiz ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Engineering Services General Studies Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Studies Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की Engineering Services, MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Engineering Services General Studies Quiz  हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Engineering Services General Studies  Quiz : Questions

Q1. खालीलपैकी कोणता रोग प्रोटोझोआमुळे होतो?

(a) मलेरिया

(b) कॉलरा

(c) कावीळ

(d) यापैकी नाही

 

Q2. मानवी शरीरातील खालीलपैकी कोणती ग्रंथी आयोडीन साठवते?

(a) पॅराथायरॉइड

(b) थायरॉईड

(c) पिट्यूटरी

(d) अड्रेनल

 

Q3. खालीलपैकी कोणता उत्सर्जन प्रणालीचा भाग नाही?

(a) न पचलेले अन्न

(b) मूत्र

(c) घाम येणे

(d) युरिक ऍसिड

 

Q4. मूत्रपिंडाचे सर्वात लहान फिल्टरिंग युनिट _____________आहे.

(a) मूत्रवाहिनी

(b) मूत्रमार्ग

(c) मूत्राशय

(d) नेफ्रॉन

Current Affairs Quiz In Marathi : 18 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. खालीलपैकी कोणत्या वनस्पतीला जिवंत जीवाश्म (living fossils) म्हटले जाते?

(a) इफेड्रा

(b) सायकास

(c) जिन्कगो

(d) अॅडियंटम

 

Q6. खालीलपैकी कोणती ग्रंथी ग्रोथ हार्मोन तयार करते?

(a) अड्रेनल

(b) स्वादुपिंड

(c) पिट्यूटरी

(d) थायरॉईड

 

Q7. प्राण्यांमध्ये पायाचे आणि तोंडाचे रोग, जगाच्या काही भागांमध्ये सध्याची महामारी, __________यामुळे होते.

(a) जीवाणू

(b) बुरशी

(c) प्रोटोझोआन

(d) व्हायरस

 

Q8. आनुवंशिकता आणि भिन्नता हाताळणारी वनस्पतिशास्त्राची शाखा ________म्हणून ओळखली जाते.

(a) जिओबॉटनी

(b) रेशीम शेती

(c) आनुवंशिकी

(d) उत्क्रांती

General Studies Daily Quiz in Marathi : 16 April 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam

Q9. कोणते पक्षी हिवाळ्यात उष्ण प्रदेशात स्थलांतर करतात आणि उन्हाळ्यात परत येतात?

(a) हिम गुस

(b) आर्क्टिक टर्न

(c) प्लर्मिगन्स

(d) दोन्ही (a) आणि (b)

 

Q10. यापैकी कोणता वनस्पतींमध्ये पुरुष पुनरुत्पादक अवयव आहे?

(a) पिस्टिल

(b) पुंकेसर

(c) बीजांड

(d) अंडाशय

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Engineering Services General Studies Quiz : Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. Malaria is caused by Protozoa.

Malaria is caused by a protozoan parasite called Plasmodium.

S2. Ans.(b)

Sol. Iodine is mostly concentrated in thyroid gland.

A healthy adult body contains 15-20 mg of iodine, 70-80% of which is stored in the thyroid gland.

S3. Ans.(a)

Sol. Undigested food is not the product of excretory system.

It is a part of process known as egestion that includes removal of undigested food matter.

S4. Ans.(d)

Sol. The smallest filtering unit of kidney is Nephron.

The nephron is the minute or microscopic structural and functional unit of the kidney.

It is composed of a renal corpuscle and a renal tubule.

S5. Ans.(c)

Sol. Ginkgo biloba also known as the maidenhair tree is often referred to as a “living fossil,” because it is the only remaining representative of a perished botanical family (the Ginkgoaceae) and is considered to be the oldest living tree species.

S6. Ans.(c)

Sol. Growth hormone is produced by the pituitary gland. It has many functions including maintaining normal body structure and metabolism.

S7. Ans.(d)

Sol. Foot-and-mouth disease (FMD) is a highly contagious virus disease of animals.

It is one of the most serious livestock diseases.

It affects cloven-hoofed animals, including domestic and wild bovids.

S8. Ans.(c)

Sol. The branch of biology that deals with the study of heredity and variation are known as Genetics.

S9. Ans.(d)

Sol. Snow geese and Arctic terns migrate to warmer regions during the winter and return during summer.

Thus, both (a) & (b) options are correct.

S10. Ans.(b)

Sol. The stamen is the male reproductive organ found in plants.

It consists of a pollen sac (anther) and a long supporting filament.

 

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Engineering Services General Studies Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Studies Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Engineering Services General Studies Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Engineering Services General Studies  Quiz

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: Engineering Services, MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Engineering Services

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.