Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

General Studies Daily Quiz in Marathi : 06 May 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 06 मे 2022

Engineering Services परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Engineering Services General Studies Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Studies Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Engineering Services General Studies  Quiz ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Engineering Services General Studies Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Studies Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की Engineering Services, MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Engineering Services General Studies Quiz  हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Engineering Services General Studies  Quiz : Questions

Q1. गंजमुक्त करण्यासाठी लोखंडासोबत वापरण्यात येणारा धातू कोणता?

(a) अॅल्युमिनियम

(b) कार्बन

(c) क्रोमियम

(d) कथील

 

Q2. प्रोपेनचे रासायनिक सूत्र _______आहे.

engineering services

 

Q3. हिऱ्याची रासायनिक रचना __________आहे.

(a) कार्बन

(b) नायट्रोजन

(c) निकेल

(d) झिंक

 

Q4. सोडियम हायड्रोजन कार्बोनेट गरम केल्यावर खालीलपैकी कोणता वायू मुक्त होतो?

(a) कार्बन मोनोऑक्साइड

(b) कार्बन डायऑक्साइड

(c) हायड्रोजन

(d) ऑक्सिजन

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. खालीलपैकी असंतृप्त हायड्रोकार्बन कोणता आहे?

(a) ब्युटेन

(b) पेंटेन

(c) इथीन

(d) प्रोपेन

 

Q6. खालीलपैकी कोणता धातू खोलीच्या तापमानाला (room temperature) द्रव असतो?

(a) शिसे

(b) पारा

(c) निकेल

(d) कथील

 

Q7. मोनाझाइट हे ________धातूपासून बनते. 

(a) झिरकोनियम

(b) थोरियम

(c) टायटॅनियम

(d) लोह

 

Q8. खालीलपैकी कोणता सीमारेषा घटक (borderline element) नाही?

(a) पोलोनियम

(b) सिलिकॉन

(c) बिस्मथ

(d) बोरॉन

General Studies Daily Quiz in Marathi : 05 May 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam

Q9. घन कापूर -कापूर बाष्प बनविण्याच्या प्रक्रियेला _______म्हणतात.

(a) बाष्पीकरण

(b) अतिशीत

(c) वितळणे

(d) संप्लवन

 

Q10. खालीलपैकी कोणत्या उद्योगात अभ्रक कच्चा माल म्हणून वापरला जातो?

(a) लोह आणि पोलाद

(b) खेळणी

(c) काच आणि भांडी

(d) इलेक्ट्रिकल

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Engineering Services General Studies Quiz : Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. Chromium is used with iron to make it rust free.

Chromium is a chemical element with the symbol Cr and atomic number 24.

It is the first element in group 6. It is a steely-grey, lustrous, hard, and brittle transition metal.

S2. Ans.(b)

Sol. Propane is a three-carbon alkane with the molecular formula

It is a gas at standard temperature and pressure, but compressible to a transportable liquid.

It is commonly used as a fuel in domestic and industrial applications and in low-emissions public transportation.

Propane is one of a group of liquefied petroleum gases (LP gases).

S3. Ans.(a)

Sol. Diamond is a solid form of the element carbon with its atoms arranged in a crystal structure known as diamond cubic.

S4. Ans.(b)

Sol. Sodium  hydrogen  carbonate also  known  as sodium bicarbonate or bicarbonate of soda has the  chemical  formula  NaHCO3 .  When  it  is heated above about 80°C it begins to break down, forming sodium carbonate, water and carbon dioxide. This type of reaction is known as a thermal decomposition.

S5. Ans.(c)

Sol. Unsaturated hydrocarbons are hydrocarbons that have double or triple covalent bonds between adjacent carbon atoms.

Ethene is an unsaturated hydrocarbon in the given options.

It is used for ripening of plants.

S6. Ans.(b)

Sol. The only stable liquid metal at room temperature is mercury (Hg).

Three more stable elemental metals melt just above room temperature are – caesium (Cs), which has a melting point of 28.5 °C (83.3 °F); gallium (Ga) (30 °C [86 °F]); and rubidium (Rb) (39 °C [102 °F]).

S7. Ans.(b)

Sol. Monazite is an important ore for thorium, lanthanum, and cerium.

It is often found in placer deposits.

India, Madagascar, and South Africa have large deposits of monazite sands.

S8. Ans.(c)

Sol. Metalloids are termed as the borderline elements, as they possess the properties of both metals and non-metals and forms a borderline between the two.

Bismuth is not a borderline element in the given options.

S9. Ans.(d)

Sol. Sublimation is the transition of a substance directly from the solid to the gas state without passing through the liquid state.

Process of solid camphor into camphor vapour is an example of Sublimation.

S10. Ans.(d)

Sol. Mica is used as a raw material, In electrical industries.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Engineering Services General Studies Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Studies Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Engineering Services General Studies Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Engineering Services General Studies  Quiz

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: Engineering Services, MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Engineering Services

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.