Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 30 November 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 30 नोव्हेंबर 2022

Daily Quiz for PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणते विधान एफएसएसएआय (FSSAI) बद्दल योग्य नाही.

(a) FSSAI ची स्थापना 5 ऑगस्ट 2011 रोजी अन्न सुरक्षा आणि मानक कायदा, 2008 अंतर्गत करण्यात आली.

(b) FSSAI चे मुख्यालय नवी दिल्ली येथे आहे.

(c) अन्नासाठी मानके निश्चित करण्यासाठी FSSAI जबाबदार आहे.

(d) राजेश भूषण हे FSSAI चे सध्याचे अध्यक्ष आहेत.

Q2. खालीलपैकी कोणते भारतीय संशोधन केंद्र अंटार्क्टिकामध्ये नाही?

(a) हिमालय

(b) भारती

(c) दक्षिण गंगोत्री

(d) मैत्री

Q3. अन्न संरक्षणासाठी वापरल्या जाणार्‍या सेंद्रिय ऍसिडमध्ये___________समाविष्ट आहे.

(a) सल्फ्यूरिक ऍसिड

(b) बोरिक ऍसिड

(c) हायड्रोक्लोरिक ऍसिड

(d) सॉर्बिक ऍसिड

Q4. भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेसने ब्रिटीश राजवटीपासून पूर्ण स्वराज (संपूर्ण स्वातंत्र्य) कधी घोषित केले?

(a) 19 डिसेंबर 1930

(b) 15 ऑगस्ट 1930

(c) 16 ऑगस्ट 1930

(d) 26 जानेवारी 1930

Q5. खालीलपैकी सर्वात जुने अणुऊर्जा केंद्र कोणते आहे?

(a) कल्पक्कम

(b) तारापूर

(c) नरोरा

(d) कोटा

Q6. खालीलपैकी कोणती संस्था ग्रीन/ब्लू बॉक्स अनुदानाशी संबंधित आहे?

(a) संयुक्त राष्ट्रे

(b)जागतिक बँक

(c) जागतिक पर्यटन संघटना

(d) जागतिक व्यापार संघटना

Q7. प्रथिने कशासाठी आवश्यक आहेत?

(a) द्रवपदार्थाचे योग्य नियमन करणे

(b) आहारात फायबरचा समावेश करणे

(c) त्वरित ऊर्जा प्रदान करणे

(d) वरील सर्व

Q8. बिहारच्या छोटा नागपूर पठारावरील कामरपेट टेकडीवर उगम पावणाऱ्या आणि “दु:खाची नदी” म्हणून ओळखल्या जाणार्‍या नदीचे नाव काय आहे?

(a) महानदी

(b) दामोदर

(c) कृष्णा

(d) गोदावरी

Q9. ‘जागतिक स्पर्धात्मकता अहवाल’ खालीलपैकी कोणत्या संस्थेद्वारे जारी केला जातो?

(a) डब्ल्यूटीओ

(b)ईयू

(c)जागतिक बँक

(d)डब्ल्यूईएफ

Q10. अन्न सुरक्षा प्रणालीच्या यशासाठी आवश्यक असणाऱ्या जीएमपी (GMP) चे दोन मुख्य घटक कोणते आहेत?

(a) शिक्षण आणि कार्यपूर्ती

(b) शिक्षण आणि अंमलबजावणी

(c) लिखित कार्यक्रम आणि अंमलबजावणी

(d) हस्तपुस्तक आणि कार्यपूर्ती

Daily Quiz for PCMC Bharti 29 November 2022

Daily Quiz for Police Bharti 29 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 30 November 2022_30.1
Adda247 App

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. FSSAI was established by Former Union Minister Dr Anbumani Ramadoss, Government of India on 5 August 2011 under Food Safety and Standards Act, 2006 which was operationalized in year 2006.  The FSSAI is responsible for setting standards for food. The FSSAI has its headquarters at New Delhi. Rajesh Bhusan is the current Chairperson for FSSAI and Shri Arun Singhal is the current Chief Executive Officer for FSSAI.

S2. Ans.(a)

Sol. The Indian Antarctica Program was initiated in 1981 by the Ministry of Earth Sciences by which three research station, the Dakshin Gangotri in 1983, the Maitri in 1989 and latest the Bharati in 2012 were established.

S3. Ans.(d)

Sol. Sorbic acid, or 2,4-hexadienoic acid, is a natural organic compound used as a food preservative. Other major organic acids used as food preservatives include: Benzoic acid, Acetic acid, Propionic acids, Citric acid, Formic acid, Lactic acid. Thus, Option (d) is correct.

S4. Ans.(d)

Sol. The Purna Swaraj declaration Purna, meaning “complete”, Swa, meaning “self” and raj, meaning “rule”), or Declaration of the Independence of India, was promulgated by the Indian National Congress on 26 January 1930 to resolve the Congress and Indian nationalists to fight for Purna Swaraj, or complete self-rule independent of the British Empire.

S5. Ans.(b)

Sol. Tarapur Atomic Power Station (T.A.P.S.) is located in Tarapur, Palghar, India. It was the first commercial nuclear power station built in India.

S6. Ans.(d)

Sol. The Green / Blue Box subsidies are related to World trade organization (WTO).

S7. Ans.(a)

Sol. Protein is essential to maintain proper fluid regulation in body. Protein is a nutrient needed by the human body for growth and maintenance. Aside from water, proteins are the most abundant kind of molecules in the body. Additionally, protein is needed to form blood cells.

S8. Ans.(b)

Sol. Damodar River is a river flowing across the Indian states of Jharkhaand and West Bengal. Damodar River was earlier known as the “River of Sorrows” as it used to flood many areas of Bardhaman, Hooghly,Howrah and Medinipur districts.

S9. Ans.(d)

Sol. The Global Competitiveness Report (GCR) is a yearly report published by the World Economic Forum.  Since 2004, the Global Competitiveness Report has ranked countries based on the Global Competitiveness Index.

S10. Ans.(c)

Sol. The two main components of GMPs essential for the success of the food safety system are, Written programs and implementation. Good manufacturing practices (GMP) are the practices required in order to conform to the guidelines recommended by agencies that control the authorization and licensing of the manufacture and sale of food and beverages, cosmetics, pharmaceutical products, dietary supplements, and medical devices.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for  PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 30 November 2022_40.1
Pimpri Chinchwad Municipal Corporation Batch (PCMC)

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.