Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 28 November 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 28 नोव्हेंबर 2022

Daily Quiz for PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. खालीलपैकी कशाचा अन्न संरक्षक म्हणून वापर केला जातो?

(a) सोडियम कार्बोनेट

(b) सल्फ्यूरिक ॲसिड

(c) ॲसिटिक ॲसिड

(d) बेंझोइक ॲसिड

Q2. भारताचे राष्ट्रपती पद किती कालावधीसाठी रिक्त राहू शकते?

(a) 2 महिने

(b) 6 महिने

(c) 3 महिने

(d) पद रिक्त राहू शकत नाही

Q3. खालीलपैकी कोणती जोडी (राष्ट्रीय उद्यान : राज्य) चुकीची आहे?

(a) सिमलीपाल : ओरिसा

(b) नोक्रेक : मेघालय

(c) ताडोबा : महाराष्ट्र

(d) गिंडी : कर्नाटक

Q4. ब्रॉडबँड इंटरनेट सेवांचा वेग वाढवण्यास मदत करण्यासाठी खालीलपैकी कोणती योजना सुरू करण्यात आली आहे?

(a) पीएम वाणी

(b) पीएम इंटरनेट

(c) पीएम ब्रॉडबँड

(d) यापैकी नाही

Q5. रामनिवास रामनारायण रुईया गोल्ड कप खालीलपैकी कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(a) हॉकी

(b) गोल्फ

(c) बॅडमिंटन

(d) ब्रिज

Q6. रामगड विषधारी वन्यजीव अभयारण्य कोणत्या राज्यात आहे?

(a) हिमाचल प्रदेश

(b) राजस्थान

(c) मध्य प्रदेश

(d) अरुणाचल प्रदेश

Q7. “द सिटी अँड द सी” पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) चेतन भगत

(b) राम नाथ कोविंद

(c) सुमन कमल झा

(d) राज कमल झा

Q8. खालीलपैकी कोणत्या प्रदेशात अँडीज पर्वत आहेत?

(a) पश्चिम युरोप

(b) पूर्व युरोप

(c) दक्षिण आफ्रिका

(d) दक्षिण अमेरिका

Q9. भारतीय राज्यघटनेचे कोणते कलम अल्पसंख्याकांच्या हितसंरक्षणाशी संबंधित आहे?

(a) कलम 17

(b) कलम 29

(c) कलम 30

(d) कलम 31

Q10. कोणत्या शासकाने पाटलीपुत्रची प्रथमच राजधानी म्हणून निवड केली?

(a) बिंबिसार

(b) अजातशत्रु

(c) उदयिन

(d) सिसुनागा

Daily Quiz for PCMC Bharti 26 November 2022

Daily Quiz for Police Bharti 26 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 28 November 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Benzoic acid and its salts are used as a food preservatives.  It inhibits the growth of mold, yeast and some bacteria. The sodium salt of benzoic acid, Sodium benzoate is widely used as a food preservative and pickling agent.

S2. Ans.(d)

Sol. The office of President of  India can not remain vacant. Article 65 of the Indian constitution says that the Vice-President of India will have to discharge the duties, if the office falls vacant due to any reason other than the expiry of the term.

S3. Ans. (d)

Sol. Guindy National Park is a protected area of Tamil Nadu. It is located in Chennai. It is the 8th smallest National parks of India and one of the very few national parks located inside a city.

S4. Ans.(a)

Sol. PM Wani is Launched to provide free internet network with better connectivity to improve digital India.

S5. Ans.(d)

Sol. Ramniwas Ramnarain Ruia Gold Cup is associated with Bridge.

S6. Ans.(b)

Sol. Ramgarh Vishdhari Wildlife Sanctuary is in Rajasthan.

S7. Ans.(d)

Sol. Written by veteran journalist and acclaimed novelist Raj Kamal Jha.

S8. Ans.(d)

Sol. Andes mountains are located in the western part of South America, streth for about 7200 kilometers from Venezuela in the north to Tierra del Fuego in the south.

S9. Ans.(c)

Sol. The Cultural and Educational rights, given in Articles 29 and 30, are measures to protect the rights of cultural, linguistic and religious minorities, by enabling them to conserve their heritage and protecting them against discrimination. Article 30 confers upon the rights of all religious and linguistic minorities.

S10. Ans.(c)

Sol. Udayin also known as Udayabhadra was a king of Magadha in ancient India. He shifted his capital from Rajgriha to Patliputra due to it’s central location in the empire.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for  PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 28 November 2022_50.1
Pimpri Chinchwad Municipal Corporation Batch (PCMC)

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 28 November 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 28 November 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.