Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 23 November 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 23 नोव्हेंबर 2022

Daily Quiz for PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. मुघल प्रशासनातील ‘मदाद-ए-मश’ म्हणजे काय?

(a) जकात कर

(b) विद्वान व्यक्तीला महसूलमुक्त जमीन मंजूर

(c) लष्करी अधिकाऱ्यांना निवृत्ती वेतन दिले जाते

(d) लागवड कर

Q2. भारतीय राज्यघटनेतील खालीलपैकी कोणते कलम देशात कधीच लागू करण्यात आलेले नाही?

(a) कलम 60

(b) कलम 360

(c) कलम 352

(d) कलम 356

Q3. ‘कौशल’ ही कोणत्या पिकाची एक सुधारित जात आहे?

(a) चणे

(b) कापूस

(c) भुईमूग

(d) गहू

Q4. 20 व्या शतकाच्या कोणत्या दशकात सुरू झालेल्या नवीन कृषी पद्धतीच्या अवलंबनातून हरित क्रांती झाली?

(a) पन्नासचे दशक

(b) साठचे दशक

(c) सत्तरचे दशक

(d) ऐंशीचे दशक

Q5. कोणत्या देशाच्या मदतीने भिलाई स्टील प्लांटची स्थापना करण्यात आली?

(a) रशिया

(b) ब्रिटन

(c) जर्मनी

(d) पोलंड

Q6. ‘शिक्षण हे माणसामध्ये अगोदरच असलेल्या परिपूर्णतेचे प्रकटीकरण आहे’ असे कोणी म्हटले आहे?

(a) स्वामी विवेकानंद

(b) श्री विवेकानन

(c) रवींद्रनाथ टागोर

(d) सुभाषचंद्र बोस

Q7. खालीलपैकी कोणती जोडी चुकीच्या पद्धतीने जुळली आहे?

(a) बोरा – एड्रियाटिक समुद्र

(b) मिस्ट्रल – लायनचे आखात

(c) हरमट्टन – गिनीचे आखात

(d) सिमूम – टोंकीनचे आखात

Q8. अर्गेमोन बियांचे तेल कोणत्या पदार्थात भेसळ करण्यासाठी वापरले जाते?

(a) मोहरीचे तेल

(b) चहा

(c) दूध

(d) यापैकी नाही

Q9. भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेसच्या खालीलपैकी कोणत्या अधिवेशनात सुभाषचंद्र बोस यांची दुसऱ्यांदा अध्यक्ष म्हणून निवड झाली?

(a) हरिपुरा अधिवेशन

(b) मद्रास अधिवेशन

(c) त्रिपुरी अधिवेशन

(d) कलकत्ता अधिवेशन

Q10. सार्वजनिक वितरण प्रणालीचा उद्देश काय आहे?

(a) गरिबांना अन्न सुरक्षा प्रदान करणे

(b) साठेबाजी आणि काळाबाजार रोखणे

(c) व्यापाऱ्यांकडून जादा आकारणी रोखणे

(d) वरील सर्व

Daily Quiz for PCMC Bharti 22 November 2022

Daily Quiz for Police Bharti 22 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 23 November 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. ‘Madad-i-Mash’ was a land grant system in Mughal administration, to the Nobels, learned peoples etc. In this system revenue free lands were granted to the learned persons.

S2. Ans.(b)

Sol. Article 360 of the Indian Constitution has never been implemented into action. Aricle 360 of the Indian Constitution empowers President to invoke financial emergency in India, in case of Financial Crisis. No use of Article 360 (Financial Emergency) has ever been made.

S3. Ans.(c)

Sol. Kaushal’ is an improved variety of Groundnut. Groundnut is the major oilseeds crop accounting for 45 percent of oilseeds area and 55 percent of oilseeds production of the country.

S4. Ans.(b)

Sol. The Green Revolution was a period that began in the 1960s during which agriculture in India was converted into a modern industrial system by the adoption of technology, such as the use of high yielding variety (HYV) seeds, mechanised farm tools, irrigation facilities, pesticides and fertilizers

S5. Ans.(a)

Sol. The Bhilai Steel Plant (BSP) is located in Bhilai, in the Indian state of Chhattisgarh. It is India’s first and main producer of steel rails, as well as a major producer of wide steel plates and other steel products. It was set up with the help of the USSR in 1959.

S6. Ans.(a)

Sol. Swami Vivekananda believed that “Education is the manifestation of the perfection already in man”. Swami Vivekananda founded the Ramakrishna Math and the Ramakrishna Mission.

S7. Ans.(d)

Sol. Simoom is a strong, dry, dust-laden wind. It is a local wind that blows in the Sahara, Israel, Palestine, Jordan, Iraq, Syria, and the deserts of Arabian Peninsula. The Gulf of Tonkin is a gulf at the northwestern portion of the South China Sea.

S8. Ans.(a)

Sol. Argemone seed oil is used to adulterate mustard oil. It is often mixed with oil to increase the quantity.

S9. Ans.(c)

Sol. In Haripura session of Indian National Congress, Subhash Chandra Bose was elected as President of Congress for the first  time in 1938. He was reelected for the post in 1939 at Tripuri Session of the Congress, but this time he was opposed by Gandhi, Because Gandhi supported Dr. Pattabhi Sitaramayya, Hence, Subhash Chandra Bose, resigned from the post.

S10. Ans.(d)

Sol. The Indian food security system (Public Distribution System) was established by the Government of India under the Ministry of Consumer Affairs, Food and Public Distribution to distribute food and non-food items to India’s poor at subsidised rates. It helps in ensuring Food and Nutritional Security of the nation. It also helps in stabilising food prices and making food available to the poor at affordable prices. It also prevents overcharging by traders. Thus, all the given options are correct.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for  PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 23 November 2022_50.1
Pimpri Chinchwad Municipal Corporation Batch (PCMC)

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 23 November 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 23 November 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.