Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 22 December 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 22 डिसेंबर 2022

Daily Quiz for PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. काओलिनाइट हे एक _____ धातूचे अशुद्ध रूप आहे.

(a) तांबे

(b) लोह

(c) झिंक

(d) ॲल्युमिनियम

Q2. बिग बँग थिअरी _____ स्पष्ट करते.

(a) आकाशगंगेचा उगम

(b) सौर मंडळाची उत्पत्ती

(c) विश्वाची उत्पत्ती

(d) ताऱ्यांची उत्पत्ती

Q3. भारतीय राज्यघटनेतील कोणते कलम वृत्तपत्र स्वातंत्र्याची हमी देते?

(a) कलम 15

(b) कलम 17

(c) कलम 19

(d) कलम 21

Q4. चंपा हे प्राचीन शहर ______ महाजनपदाची राजधानी असल्याचे मानले जाते.

(a) अंगा

(b) काशी

(c) मत्स्य

(d) वज्जी

Q5. खालीलपैकी कोणत्या पर्यायासाठी ओपन मार्केट ऑपरेशनचा संदर्भ दिला जातो?

(a) आरबीआय कडून शेड्युल्ड बँकांनी घेतलेले कर्ज

(b) व्यापारी बँकांकडून उद्योगांना कर्ज देणे

(c) आरबीआय द्वारे सरकारी रोख्यांची खरेदी आणि विक्री

(d) ठेव जमा करणे

Q6. बिटकॉइन कोणत्या तंत्रज्ञानावर आधारित आहे?

(a) डेटा मायनिंग

(b) डेटा वेअरहाउसिंग

(c) उद्यम संसाधन नियोजन

(d) ब्लॉकचेन

Q7. कोणते कलम एखाद्या व्यक्तीला अटक आणि स्थानबद्धतेपासून संरक्षण देते?

(a) कलम 22

(b) कलम 19

(c) कलम 32

(d) कलम 18

Q8. खालीलपैकी कोणत्या वर्षी भारतात प्रथमच नागरिकत्व कायदा मंजूर करण्यात आला?

(a) 1962

(b) 1959

(c) 1955

(d) 1947

Q9. बँकिंग नियमन कायदा भारतात _____ मध्ये मंजूर झाला.

(a) 1951

(b) 1974

(c) 1965

(d) 1949

Q10. दिल्ली सल्तनतची अधिकृत भाषा कोणती होती?

(a) उर्दू

(b) अरबी

(c) पर्शियन

(d) हिंदी

Daily Quiz for PCMC Bharti 21 December 2022

Daily Quiz for Police Bharti 21 December 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 22 December 2022_30.1
Adda247 App

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans. (d)

Sol. Kaolinite is an ore of Aluminium, Another ore of Aluminium is bauxite, corundum, feldspar, cryolite, and kaolin.

S2. Ans.(c)

Sol.  According to the Big Bang theory the expansion of the observable universe began with the explosion of a single particle at a definite point in time. Georges lemaitre (1894-1966), Belgian cosmologist, catholic priest, and father of the Big Bang theory.

S3. Ans.(c)

Sol. The Right to freedom of speech and expression is provided in article 19 of the Indian Constitution. Freedom of the press is provided under article 19 (1).

S4. Ans.(a)

Sol. The ancient city of Champa is believed to be the capital of Anga Mahajanapada.

S5. Ans.(c)

Sol. OMOs are market operations conducted by RBI by way of sale/purchase of government securities to/from the market with an objective to adjust the rupee liquidity conditions in the market.

S6. Ans.(d)

Sol. Bitcoin is the name of the best known cryptocurrency, the one for which blockchain technology was developed. A cryptocurrency is a digital medium of exchange, which uses encryption techniques to control the creation of monetary units and to verify the transfer of funds.

S7. Ans.(a)

Sol. Part III of the Indian Constitution describes the fundamental rights from article 12 to article 35. Article 22 provides protection against arrest and detention to a person.

S8. Ans.(c)

Sol. In 1955, the Indian government passed the Citizenship Act, by which all people born in India subject to some limitations were accorded citizenship.

S9. Ans.(d)

Sol. Banking Regulation Act was passed in 1949 as Banking Companies Act 1949 and came into force on March 16, 1949.

S10. Ans.(c)

Sol. Persian was the official language of Delhi Sultanate. The Delhi Sultanate literature began with the rise of Persian speaking people to the throne of the sultanate of Delhi, naturally resulted in the spread of the Persian language in India.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for  PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 22 December 2022_40.1
Pimpri Chinchwad Municipal Corporation Batch (PCMC)

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.