Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 16 November 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 16 नोव्हेंबर 2022

Daily Quiz for PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणाला लाला लजपतराय यांचे राजकीय गुरू मानले गेले?

(a) गॅरीबाल्डी

(b) विवेकानंद

(c) दादाभाई नौरोजी

(d) मॅझिनी

Q2. व्हिटॅमिन ‘सी’ खालीलपैकी कोणत्या घटकांचे शोषण करण्यास मदत करते?

(a) लोह

(b) कॅल्शियम

(c) आयोडीन

(d) सोडियम

Q3. गोल्डन राईसमध्ये कोणत्या जीवनसत्वाची सर्वाधिक गुणवत्ता असते?

(a) जीवनसत्व अ

(b) जीवनसत्व ब

(c) जीवनसत्व क

(d) जीवनसत्व के

Q4. खालीलपैकी कोणते राजे जैन धर्माचे संरक्षक होते?

(a) अशोक

(b) हर्ष

(c) पुलकेशीन दुसरा

(d) खरवेळा

Q5. 1924 मध्ये महात्मा गांधींनी भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेसच्या केवळ एका अधिवेशनाचे अध्यक्षपद भूषवले होते. ते अधिवेशन कोठे आयोजित करण्यात आले होते?

(a) गया

(b) अमृतसर

(c) बेळगाव

(d) कानपूर

Q6. रेफ्रिजरेशन द्वारे अन्न संरक्षण करण्यास कशा प्रकारे मदत करते?

(a) जंतू मारणे

(b) जैवरासायनिक अभिक्रियांचा दर कमी करणे

(c) एंजाइमची क्रिया नष्ट करणे

(d) अन्न बर्फाच्या थराने बंद करणे

Q7. खालीलपैकी कोणत्या भाजीमध्ये सर्वात जास्त जीवनसत्व क आढळते?

(a) मिरपूड

(b) भोपळा

(c) वाटाणा

(d) मुळा

Q8. अविश्वास ठराव ____________ च्या बहुसंख्य सदस्यांनी मंजूर केल्यास मंत्रिपरिषदेला राजीनामा द्यावा लागतो.

(a) लोकसभा

(b) राज्यसभा

(c) दोन्ही सभागृहे स्वतंत्रपणे

(d) दोन्ही सभागृहांची संयुक्त बैठक

Q9. ‘कांचन’ ही कोणत्या फळाची एक सुधारित जात आहे?

(a) द्राक्षे

(b) भारतीय गूजबेरी

(c) पेरू

(d) आंबा

Q10. फळांच्या रसाच्या जतनासाठी खालीलपैकी कोणते पदार्थ वापरतात?

(a) ऍसिटिक ऍसिड

(b) फॉर्मिक ऍसिड

(c) सल्फ्यूरिक ऍसिड

(d) सोडियम बेंझोएट

Daily Quiz for PCMC Bharti 15 November 2022

Daily Quiz for Zilla Parishad Bharti 15 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 16 November 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Giuseppe Mazzini, an Italian politician, journalist and activist, was considered as the political guru of Lala lajpat Rai by him, after reading his biography.

S2. Ans.(a)

Sol. Vitamin C plays an important role in the absorption of iron from different dietary sources. Vitamin C is also known as ascorbic acid and ascorbate.  It is a water-soluble vitamin found in various foods and sold as a dietary supplement. It is used to prevent and treat scurvy.

S3. Ans.(a)

Sol. Golden Rice is a variety of rice produced through genetic engineering. It is rich in beta-carotene, a precursor of vitamin A. Golden Rice has been introduced to cure the problem of Vitamin A deficiency.

S4. Ans.(d)

Sol. Kharavela was a king of Kalinga in present-day Odisha. He ruled during the second or first century BCE. He is believed to have been a follower of Jainism.

S5. Ans.(c)

Sol. Belgaum session of the Indian National Congress in 1924, was chaired by Mahatma Gandhi.

S6. Ans.(b)

Sol. Refrigeration helps in food preservation by reducing the rate of a biochemical reaction.

S7. Ans.(a)

Sol. Vitamin C is also known as ascorbic acid and ascorbate.  It is a water-soluble vitamin found in various foods and sold as a dietary supplement. It is used to prevent and treat scurvy. Foods containing vitamin C include citrus fruits, kiwifruit, guava, broccoli, Brussels sprouts, bell peppers and strawberries.

S8. Ans.(a)

Sol. In India, a motion of no confidence can be introduced only in the Lok Sabha (the lower house of the Parliament of India). If a majority of the members vote in favour of the motion, it is passed, and the government is bound to vacate the office. The most recent no confidence motion was against the Narendra Modi government and accepted by the Speaker but defeated by 325–126.

S9. Ans.(b)

Sol. Kanchan is an improved variety of Indian gooseberry. This is also known as Amla.

S10. Ans.(d)

Sol. Sodium benzoate is the sodium salt of benzoic acid, widely used as a food preservative and pickling agent. Sodium benzoate is most widely used in acidic foods such as salad dressings (i.e. acetic acid in vinegar), carbonated drinks (carbonic acid), jams and fruit juices (citric acid), pickles (acetic acid), condiments, and frozen yogurt toppings.  It is also used as a preservative in medicines and cosmetics.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for  PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 16 November 2022_50.1
Pimpri Chinchwad Municipal Corporation Batch (PCMC)

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 16 November 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 16 November 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.