Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 15 November 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 15 नोव्हेंबर 2022

Daily Quiz for PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PCMC  Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. उच्च ऑर्डर बायोटिक स्तरामध्ये_________समाविष्ट आहे.

(a) लोकसंख्या

(b) पेशी

(c) जनुके

(d) ऊती

Q2. खालीलपैकी कोणता भूवैज्ञानिक चक्राचा भाग आहे?

(a) कार्बन चक्र

(b) हायड्रोजन चक्र

(c) जलविज्ञान चक्र

(d) नायट्रोजन चक्र

Q3. राजीव गांधी यांच्या ‘खेलरत्न’ पुरस्काराचे पहिले प्राप्तकर्ते कोण आहेत?

(a) विश्वनाथन आनंद

(b) लिएंडर मटार

(c) कपिल देव

(d) लिंबा राम

Q4. ‘ग्लिम्पसेस ऑफ वर्ल्ड हिस्ट्री’ या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) जवाहरलाल नेहरू

(b) अबुल कलाम आझाद

(c) एस. गोपालन

(d) एस. राधाकृष्णन

Q5. डॉज, गोल लाइन, थ्रू पास हे शब्द कोणत्या खेळाशी निगडीत आहेत?

(a) व्हॉलीबॉल

(b) क्रिकेट

(c) टेबल टेनिस

(d) हॉकी

Q6. भारत-फ्रेंच सराव ‘शक्ती-2019’ कोणत्या प्रदेशात आयोजित करण्यात आला आहे?

(a) हरियाणा

(b) महाराष्ट्र

(c) राजस्थान

(d) नवी दिल्ली

Q7. शांघाय कोऑपरेशन ऑर्गनायझेशन ( SCO ) च्या कौन्सिल ऑफ हेड्स ऑफ गव्हर्नमेंट (CHG) ची 2019 ची बैठक कोणत्या शहरात आयोजित करण्यात आली होती?

(a) बाकू

(b) ताश्कंद

(c) अश्गाबात

(d) बिश्केक

Q8. अधिकृतपणे 5G सेवा सुरू केलेल्या देशाचे नाव सांगा?

(a) चीन

(b) भारत

(c) यूएसए

(d) जपान

Q9. मिझोरामचे राज्यपाल म्हणून कोणी शपथ घेतली?

(a) राधाकृष्ण माथूर

(b) जगदीश मुखी

(c) करण सिंग

(d) पी.एस. श्रीधरन पिल्लई

Q10. अभिषेक नायर कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(a) फुटबॉल

(b)क्रिकेट

(c) व्हॉलीबॉल

(d) कुस्ती

Daily Quiz for PCMC Bharti 14 November 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 14 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 15 November 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1.Ans.(a)

Sol. Higher order biotic level includes populations. A population is a summation of all the organisms of the same group or species, which live in the same geographical area, and have the capability of interbreeding. Population is defined as the area where inter-breeding is potentially possible between any pair within the area.

S2.Ans.(c)

Sol. Hydrological cycle is a part of Geological cycle. The example of hydrological cycle is water cycle in which sun plays an important role. This cycle is the only source of water for living organism present on earth surface.

S3.Ans.(a)

Sol. Rajiv Gandhi Khel Ratna Award is the highest sporting award in India. Bajrang Punia and Deepa Malik are awarded with this award in 2019. Viswanathan Anand was the first awardee of the Rajiv Gandhi Khel Ratna Award in 1992.

S4.Ans.(a)

Sol. Glimpses of World History, a book published by Jawaharlal Nehru in 1934, is a panoramic sweep of the history of humankind. It is a collection of 196 letters on world history written from various prisons in British India from 1930–1933.

S5.Ans.(d)

Sol. Dodge, Goal line, through pass, is some terms associated with the game of Hockey.

S6.Ans.(c)

Sol. Indian and French armies will conduct joint counter-terrorism drills under ‘Exercise Shakti-2019’ in the Mahajan field firing range in Rajasthan from October 31 to November 13.

S7.Ans.(b)

Sol. The 2019 meeting of Council of Heads of Government (CHG) of SCO was held in Tashkent.

S8.Ans.(a)

Sol. China has officially launched research and development work for its 6G mobile networks. The country only just turned on its 5G networks earlier this month, ahead of an initial 2020 schedule.

S9.Ans.(d)

Sol. PS Sreedharan Pillai was sworn-in as the new governor of Mizoram.

S10.Ans.(b)

Sol. Abhishek Mohan Nayar born 8 October 1983 in Secunderabad, Telangana is an Indian international cricketer. He is an all-rounder who bats left-handed and bowls right-arm medium pace.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for  PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 15 November 2022_50.1
Pimpri Chinchwad Municipal Corporation Batch (PCMC)

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 15 November 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 15 November 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.