Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 14 November 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 14 नोव्हेंबर 2022

Daily Quiz for PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PCMC  Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणता उद्योग भारतात लघु उद्योग नाही?

(a) साखर उद्योग

(b) कापूस उद्योग

(c) पेट्रोलियम उद्योग

(d) हातमाग उद्योग

Q2. एफडीआयचे पूर्ण रूप काय आहे?

(a) परकीय थेट इनपुट

(b) परकीय थेट गुंतवणूक

(c) राजकोषीय थेट गुंतवणूक

(d) राजकोषीय थेट इनपुट

Q3. भारत सरकारची खालीलपैकी कोणती एजन्सी प्राइस सपोर्ट स्कीम (PSS) लागू करते?

(a) एफसीआय

(b) नाफेड

(c) भारताची कृषी मूल्यनिर्धारण संस्था

(d) वरीलपैकी कोणतेही नाही

Q4. बँकिंग ______ अंतर्गत येते.

(a) प्राथमिक क्षेत्र

(b) द्वितीय क्षेत्र

(c) तृतीयक क्षेत्र

(d) द्वितीय आणि तृतीयक दोन्ही क्षेत्रे

Q5. भारतातील रेपो दर कोण निश्चित करतो?

(a) WTO – वर्ड ट्रेड ऑर्गनायझेशन

(b) SEBI – सिक्युरिटीज अँड एक्सचेंज बोर्ड ऑफ इंडिया

(c) RBI – रिझर्व बँक ऑफ इंडिया

(d) IMF – आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधी

Q6. ‘मायक्रो इकॉनॉमिक्स’ आणि ‘मॅक्रो इकॉनॉमिक्स’ या संज्ञा कोणाद्वारे तयार केल्या गेल्या आहेत?

(a) अल्फ्रेड मार्शल

(b) रॅगनर नुरक्से

(c) रॅगनर फ्रिश

(d) जे. एम. केन्स

Q7. एम-कॉमर्स म्हणजे काय?

(a) यंत्र वाणिज्य

(b) मोबाइल वाणिज्य

(c) मनी कॉमर्स

(d) विपणन वाणिज्य

Q8. भारतीय अर्थव्यवस्थेचे वैशिष्ट्य कोणते आहेत?

(a) शेतीचे प्राबल्य

(b) कमी दरडोई उत्पन्न

(c) प्रचंड बेरोजगारी

(d) वरील सर्व

Q9. भारतातील राजकोषीय धोरण कोणाद्वारे तयार केले जाते?

(a) भारतीय रिझर्व्ह बँक

(b) नियोजन आयोग

(c) अर्थ मंत्रालय

(d) सेबी

Q10. एखाद्या देशाचे दरडोई उत्पन्न _____ तून घेतले जाते.

(a) राष्ट्रीय उत्पन्न

(b) लोकसंख्या

(c) राष्ट्रीय उत्पन्न आणि लोकसंख्या दोन्ही

(d) यापैकी नाही

Daily Quiz for PCMC Bharti 12 November 2022

Daily Quiz for Zilla Parishad Bharti 12 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 14 November 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Petroleum industry is not small industry in India. It is a large scale industry in India. Small scale industries are those industries in which the process of manufacturing, production and servicing are done on a small scale.

S2. Ans.(b)

Sol. FDI stands for Foreign Direct Investment. Foreign Direct Investment is a type of investment coming from outside the border of the country.

S3. Ans.(b)

Sol. The Department of Agriculture & Cooperation implements the PSS for procurement of oil seeds, pulses and cotton, through NAFED which is the Central nodal agency, at the MSP declared by the government.

S4. Ans.(c)

Sol. Banking comes under the tertiary sector. The tertiary sector of the economy is also known as the service sector.

S5. Ans.(c)

Sol. The repo rate in India is fixed and monitored by India’s central banking institution, the Reserve Bank of India. It allows the central bank to control liquidity, money supply, and inflation level in the country. The current repo rate fixed by RBI is 4.4%.

S6. Ans.(c)

Sol. The term micro-economics and macro-economics was first coined by a Norwegian economist, Ragnar Frich in 1993.

S7. Ans.(b)

Sol. M- commerce means mobile commerce. It means “the delivery of electronic commerce capabilities directly into the consumer’s hand, anywhere, via wireless technology.”

S8. Ans.(d)

Sol. The Indian Economy is characterised by Pre-dominance of agriculture, Low per capita income, Massive unemployment etc. Thus, all the given options are correct.

S9. Ans.(c)

Sol. Fiscal Policy deals with the revenue and expenditure policy of the Government. Ministry of Finance formulates the fiscal policy in India.

S10. Ans.(c)

Sol. Per capita income for a nation is calculated by dividing the country’s national income by its population.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for  PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 14 November 2022_50.1
Pimpri Chinchwad Municipal Corporation Batch (PCMC)

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 14 November 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 14 November 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.