Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 11 November 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 11 नोव्हेंबर 2022

Daily Quiz for PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PCMC  Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. ________ दरम्यान डंकन पॅसेज आहे.

(a) मिनिकॉय आणि अमिनिव्ह

(b) मिनिकॉय आणि मालदीव

(c) लिटल अंदमान आणि कार निकोबार

(d) दक्षिण अंदमान आणि लिटल अंदमान

Q2. खालीलपैकी कोणाला भारतात ‘राजकीय हरित क्रांतीचे जनक’ म्हणून ओळखले जाते?

(a) एम.एस. स्वामिनाथन

(b) दिलबाग सिंग अठवाल

(c) चिदंबरम सुब्रमण्यम

(d) आत्माराम भैरव जोशी

Q3. खालीलपैकी भारतातील सर्वात जुना तेल शुद्धीकरण कारखाना कोणता आहे?

(a) हल्दिया

(b) कोयाली

(c) दिग्बोई

(d) मथुरा

Q4. खालीलपैकी कोणते कृषी प्रणालीचे वर्णन करते जेथे मोठ्या क्षेत्रावर एकच पीक घेतले जाते?

(a) शेती स्थलांतरित करणे

(b) वृक्षारोपण शेती

(c) फलोत्पादन

(d) सधन शेती

Q5. भारतातील उच्च उत्पन्न देणारा विविधता कार्यक्रम ______ या नावानेही ओळखला जातो.

(a) पारंपारिक शेती

(b) नवीन कृषी धोरण

(c) श्वेतक्रांती

(d) निळी क्रांती

Q6. ‘इंडियन स्टँडर्ड मेरिडियन’ यूपी, एमपी, एपी आणि ______ या राज्यांमधून जाते.

(a) बिहार आणि कर्नाटक

(b) महाराष्ट्र आणि तामिळनाडू

(c) कर्नाटक आणि तामिळनाडू

(d) ओरिसा आणि छत्तीसगड

Q7. सरोवराचा अभ्यास म्हणून ______ ओळखले जाते.

(a) टोपोलॉजी

(b) जलविज्ञान

(c) लिम्नॉलॉजी

(d) पोटोमोलॉजी

Q8. ________ येथे रेल्वेचे डबे तयार केले जातात.

(a) जमशेदपूर

(b) चित्तरंजन

(c) पेरांबूर

(d) वाराणसी

Q9. ग्रेट इंडियन वाळवंटाला _____ वाळवंट म्हणूनही ओळखले जाते.

(a) सहारा

(b) कलहारी

(c) गोबी

(d) थार

Q10. खालीलपैकी कोणती नदी महाराष्ट्रातील महाबळेश्वर जवळ उगम पावते?

(a) गोदावरी

(b) कृष्ण

(c) कोयना

(d) दोन्ही (a) आणि (c)

Daily Quiz for PCMC Bharti 10 November 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 10 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 11 November 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Duncan Passage is a strait in the Indian Ocean. It is about 48 km (30 mi) wide; it separates Rutland Island (part of Great Andaman) to the north, and Little Andaman to the south. It sits between TheSisters island off South Andaman Island and North Brother Island off Little Andaman with a minimum depth of 21.9 m.

S2. Ans.(c)

Sol. Chidambaram Subramaniam, the food and agriculture minister during Green revolution in India, a Bharat Ratna, has been called the Political Father of the Green Revolution. As the Minister for Food and Agriculture, he ushered the Indian Green Revolution, an era of self-sufficiency in food production along with M. S. Swaminathan, B. Sivaraman and Norman E. Borlaug. He was awarded Bharat Ratna, Indian’s highest civilian award, in 1998, for his role in ushering Green Revolution

S3. Ans.(c)

Sol. Digboi oil refinery is the oldest oil refinery in India. Digboi refinery is known as birthplace of the oil Industry in India. It has the distinction of being Asia’s first refinery and one of oldest still in operation.

S4. Ans.(b)

Sol. Plantation agriculture is a type of commercial farming in which a single crop is grown for the entire year. This type of farming requires large amount of labour and capital.

S5. Ans.(b)

Sol. High yield variety (HYV) seed programme was the main component of Agricultural Policy in India in 1966. It is often termed as New Agricultural Strategy. The new agricultural strategy was adopted in India during the third five year Plan,during 1960s.

S6. Ans.(d)

Sol. The Indian Standard Meridian (82.5’ E) passes through five states in India. These states includes:  Uttar Pradesh, Madhya Pradesh, Chhattisgarh, Odisha, and Andhra Pradesh.

S7. Ans.(c)

Sol. Limnology is the study of inland aquatic ecosystems. This includes the study of lakes, reservoirs, ponds, rivers, springs, streams, wetlands, and groundwater.

S8. Ans.(c)

Sol. Integral Coach Factory (ICF) is a manufacturer of rail coaches located in Perambur, Chennai, Tamil Nadu. It was established in 1955 and is owned and operated by the Indian Railways.

S9. Ans.(d)

Sol. The Thar Desert is also known as the Great Indian Desert. It is a large arid region in the northwestern part of the Indian subcontinent that covers an area of 200,000 km2 (77,000 sq mi) and forms a natural boundary between India and Pakistan. It is the world’s 20th-largest desert, and the world’s 9th-largest hot subtropical desert.

S10. Ans.(d)

Sol. Mahabaleshwar region is the source of the Krishna River that flows across Maharashtra, Karnataka, Telangana and Andhra Pradesh. Also, its tributaries Venna and Koyna originates from here.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for  PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 11 November 2022_50.1
Pimpri Chinchwad Municipal Corporation Batch (PCMC)

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 11 November 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 11 November 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.