Home   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 15 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 15 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या राज्य सरकारने शेतकरी योजनांसाठी आधार-आधारित, सिंगल-विंडो नोंदणीसाठी ‘द फार्मर रजिस्ट्रेशन आणि युनिफाइड बेनिफिशरी इन्फॉर्मेशन सिस्टम’ किंवा FRUITS सॉफ्टवेअर सुरू केले आहे?

(a) कर्नाटक

(b) गुजरात

(c) ओडिशा

(d) केरळ

(e) पश्चिम बंगाल

 

Q2. भारत सरकारने 2022 च्या अखेरीस कुनो पालपूर नॅशनल पार्कमधील जंगलात चित्ता आणण्यासाठी दक्षिण आफ्रिका आणि नामिबियाशी करार केला आहे. कुनो पालपूर राष्ट्रीय उद्यान कोणत्या राज्यात आहे?

(a) गुजरात

(b) हिमाचल प्रदेश

(c) उत्तर प्रदेश

(d) मध्य प्रदेश

(e) महाराष्ट्र

 

Q3. अझरबैजान फॉर्म्युला वन ग्रां प्री 2022 कोणी जिंकले आहे?

(a) सेबॅस्टियन वेटेल

(b) मॅक्स वर्स्टॅपेन

(c) चार्ल्स लेक्लेर्क

(d) लुईस हॅमिल्टन

(e) वालटेरी बोटास

 

Q4. राष्ट्रीय बाल हक्क संरक्षण आयोग (NCPCR) ______ 2022 पासून बालकामगार निर्मूलन सप्ताह साजरा करत आहे.

(a) 11-19 जून

(b) 12-20 जून

(c) 13-21 जून

(d) 14-22 जून

(e) 15-23 जून

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 14 June 2022 – For ZP Bharti

Q5. जागतिक रक्तदाता दिन दरवर्षी ______ रोजी जागतिक स्तरावर साजरा केला जातो.

(a) १२ जून

(b) १३ जून

(c) १४ जून

(d) १५ जून

(e) १६ जून

 

Q6. जागतिक रक्तदाता दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(b) Give blood and keep the world-beating

(c) Safe Blood Saves Lives

(d) Safe Blood For All

(e) Blood donation as an action of solidarity

 

Q7. भारतातील पहिले सेंट्रलाइज्ड एसी रेल्वे टर्मिनल कोणत्या शहरातून सुरू झाले आहे?

(a) चेन्नई

(b) मुंबई

(c) कोलकाता

(d) कोचीन

(e) बेंगळुरू

 

Q8. खालीलपैकी कोणत्या राज्याने खेलो इंडिया युथ गेम्स (KIYG) 2021 चे विजेतेपद अंतिम दिवशी 52 सुवर्ण पदकांसह जिंकले आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) कर्नाटक

(c) राजस्थान

(d) हरियाणा

(e) तामिळनाडू

Current Affairs Quiz In Marathi : 14 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. खालीलपैकी कोणाला मे 2022 साठी ICC पुरूष खेळाडू म्हणून घोषित करण्यात आले आहे?

(a) असिथा फर्नांडो

(b) अँजेलो मॅथ्यूज

(c) मुशफिकर रहीम

(d) ऋषभ पंत

(e) Mhd. रिझवान

 

Q10. खालीलपैकी कोणाला मे 2022 साठी ICC महिला खेळाडू म्हणून नाव देण्यात आले आहे?

(a) रॅचेल हेन्स

(b) अॅलिसा हिली

(c) बिस्माह मारूफ

(d) ट्रिनिटी स्मिथ

(e) तुबा हसन

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. The Karnataka government has launched ‘The Farmer Registration & Unified Beneficiary Information System’ or FRUITS software for Aadhar-based, single-window registration for the schemes.

S2. Ans.(d)

Sol. Indian government has finalised deals with South Africa and Namibia to get the planet’s fastest animals, cheetahs that became extinct in India and will be released into the wild at Kuno Palpur, Madhya Pradesh, by the end of 2022.

S3. Ans.(b)

Sol. Red Bull’s Max Verstappen won the Azerbaijan Formula One Grand Prix 2022 (his fifth victory of the season).

S4. Ans.(b)

Sol. National Commission for Protection of Child Rights (NCPCR) is celebrating Elimination of Child Labour Week from 12-20 June 2022.

S5. Ans.(c)

Sol. World Blood Donor Day is observed globally on 14 June every year. The day is celebrated to promote awareness about the need for blood donation and thank voluntary, unpaid blood donors for their life-saving gifts of blood.

S6. Ans.(a)

Sol. The Theme for World Blood Donor Day 2022 is “Donating blood is an act of solidarity. Join the effort and save lives”. It is focused on drawing attention to the roles that voluntary blood donors play in saving.

S7. Ans.(e)

Sol. The ultra luxury Sir M Visvesvaraya Railway Terminal in Karnataka’s capital city Bengaluru was made operational. The Ernakulam Tri-Weekly Express chugged trough the station to mark this special occasion.

S8. Ans.(d)

Sol. Hosts Haryana won the Khelo India Youth Games (KIYG) 2021 title with 52 gold medals on the final day.

S9. Ans.(b)

Sol. Mathews was selected the stand-out male player after piling on runs over the course of his side’s impressive ICC World Test Championship series victory against Bangladesh.

S10. Ans.(e)

Sol. Tuba Hassan have been voted the ICC Women’s Players of the Month for May 2022. The 21-year-old leg spinner was instrumental in restricting scores set by opponents Sri Lanka in the three-game T20I series in Pakistan, where she captured the Player of the Series award, taking five wickets at an average of 8.8 and an economy rate of 3.66.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.