Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 02 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 02 जुलै 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या राज्य सरकारने ‘काशी यात्रा’ योजना सुरू केली आहे?
(a) गुजरात
(b) मध्य प्रदेश
(c) ओडिशा
(d) जम्मू आणि काश्मीर
(e) कर्नाटक

Q2. खालीलपैकी कोणत्या देशाने उदयोन्मुख देशांच्या गट, BRICS चे सदस्य होण्यासाठी अर्ज केला आहे?
(a) इराक
(b) पाकिस्तान
(c) इराण
(d) कतार
(e) दक्षिण कोरिया

Q3. कोणत्या विमा कंपनीने ग्लोबल हेल्थ केअर योजना सुरू केली आहे?
(a) भारती AXA जनरल इन्शुरन्स
(b) बजाज अलियान्झ जनरल इन्शुरन्स
(c) चोलामंडलम एमएस जनरल इन्शुरन्स
(d) कोटक महिंद्रा जनरल इन्शुरन्स
(e) एडलवाईस जनरल इन्शुरन्स

Q4. एअरटेल पेमेंट्स बँकेने टियर III शहरे आणि अर्ध-शहरी क्षेत्रांमध्ये रोख संकलन प्रणाली डिजिटल करण्यासाठी कोणत्या बँकेशी भागीदारी केली आहे?
(a) स्टेट बँक ऑफ इंडिया
(b) HDFC बँक
(c) पंजाब नॅशनल बँक

(d) अॅक्सिस बँक
(e) ICICI बँक

Q5. बाजार नियामक सिक्युरिटीज अँड एक्स्चेंज बोर्ड ऑफ इंडिया (SEBI) ने कोणत्या स्टॉक एक्स्चेंजवर “डार्क फायबर” प्रकरणात 7 कोटी रुपयांचा दंड ठोठावला आहे?
(a) कलकत्ता स्टॉक एक्सचेंज लि
(b) मेट्रोपॉलिटन स्टॉक एक्सचेंज ऑफ इंडिया लि
(c) नॅशनल स्टॉक एक्सचेंज ऑफ इंडिया लि
(d) बॉम्बे स्टॉक एक्सचेंज
(e) मल्टी कमोडिटी एक्सचेंज ऑफ इंडिया लि

Q6. रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांच्यासह लोकसभा अध्यक्ष ओम बिर्ला यांनी राष्ट्रीय महामार्ग उत्कृष्टता पुरस्कार-2021 प्रदान केले. हा पुरस्कार सोहळा कोणत्या शहरात आयोजित करण्यात आला होता?
(a) नवी दिल्ली
(b) जम्मू आणि काश्मीर
(c) चंदीगड
(d) लडाख
(e) मुंबई

Q7. निधन झालेल्या अंबिका राव कोणत्या व्यवसायाशी संबंधित होत्या?
(a) पत्रकारिता
(b) लेखन
(c) अभिनय
(d) हास्य कला
(e) पुरातत्व

Q8. केके वेणुगोपाल यांची तीन महिन्यांसाठी _______ म्हणून पुनर्नियुक्ती करण्यात आली.
(a) भारताचे नियंत्रक आणि महालेखापरीक्षक
(b) भारताचे सॉलिसिटर जनरल
(c) राज्याचे महाधिवक्ता
(d) भारतासाठी अॅटर्नी जनरल

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 01 July 2022 – For IBPS RRB PO

Q9. NITI आयोग आणि TIFAC द्वारे “भारतात इलेक्ट्रिक टू-व्हीलरच्या प्रवेशाचा अंदाज” अहवाल, ____ पर्यंत भारतीय बाजारपेठेत इलेक्ट्रिक दुचाकींचा 100 टक्के प्रवेश होण्याचा अंदाज आहे.
(a) आर्थिक वर्ष 2024-25
(b) आर्थिक वर्ष 2027-28
(c) आर्थिक वर्ष 2025-26
(d) आर्थिक वर्ष 2029-30
(e) आर्थिक वर्ष 2026-27

Q10. संदीपकुमार गुप्ता यांची कोणत्या प्रमुखपदी निवड झाली?
(a) HPCL
(b) IOCL
(c) NTPC
(d) GAIL
(e) CIL

Q11. ऑस्ट्रेलियन सैन्य आणि भारतीय सैन्य यांच्यातील 9वी सैन्य ते सैन्य कर्मचारी चर्चा (ASST) ______ येथे असलेल्या इंडियन मिलिटरी अकादमीमध्ये आयोजित करण्यात आली होती.
(a) नवी दिल्ली
(b) पुणे
(c) डेहराडून
(d) अजमेर
(e) वेलिंग्टन

Q12. खालीलपैकी कोणी फिलीपिन्सच्या राष्ट्राध्यक्ष निवडणुकीत विजयी झाला आहे?
(a) रॉड्रिगो दुतेर्ते
(b) फर्डिनांड मार्कोस ज्युनियर
(c) बेनिग्नो अक्विनो III
(d) ग्लोरिया मॅकापागल अॅरोयो
(e) जोसेफ इजेरसिटो एस्ट्राडा

Daily Current Affairs in Marathi (चालू घडामोडी) | 01 July 2022

Q13. कोणत्या क्रीडा कंपनीने भारतीय ऑलिम्पिक असोसिएशन (IOA) सोबत दीर्घकालीन मुख्य प्रायोजकत्व करार केला आहे?
(a) अदानी स्पोर्ट्सलाइन
(b) IMG-रिलायन्स
(c) रिती स्पोर्ट्स
(d) JSW स्पोर्ट्स
(e) SportzLive

Q14. चार्टर्ड अकाउंटंट्स दिवस किंवा सीए (सनदी लेखापाल) दिवस कधी साजरा केला जातो?
(a) 05 जुलै
(b) 04 जुलै
(c) 03 जुलै
(d) 02 जुलै
(e) 01 जुलै

Q15. आरबीआयच्या आकडेवारीनुसार, क्रेडिट कार्डवरील खर्च एप्रिलमधील 1.05 लाख कोटींच्या तुलनेत मे महिन्यात _____ ओलांडला आहे.
(a) रु. 1.02 लाख कोटी
(b) रु. 1.05 लाख कोटी
(c) रु. 1.10 लाख कोटी
(d) रु. 1.13 लाख कोटी
(e) रु. 1.18 लाख कोटी

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Current Affairs Quiz In Marathi : 02 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 02 जुलै 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)
Sol. Karnatka government has launched the ‘Kashi Yatra’ scheme. The Kashi Yatra project, which offers a cash assistance of Rs 5,000 to each of the 30,000 pilgrims willing to conduct a pilgrimage to the Kashi Vishwanath Temple in Varanasi, Uttar Pradesh.

S2. Ans.(c)
Sol. Iran, which holds the world’s second-largest gas reserves, wants to join the BRICS group of Brazil, Russia, India, China and South Africa.
S3. Ans.(b)
Sol. Bajaj Allianz General Insurance announced the launch of a new health insurance product ‘Global Health Care’. A comprehensive health indemnity insurance product that provides cover to a policyholder for planned as well as an emergency treatment both in India and abroad.
S4. Ans.(d)
Sol. Airtel Payments Bank has partnered with Axis Bank, India’s third largest private sector bank, to digitize the cash collection system in Tier III cities and semi-urban regions.
S5. Ans.(c)
Sol. Markets regulator Securities and Exchange Board of India (SEBI) has imposed a penalty of Rs 7 crore on the National Stock Exchange (NSE).
S6. Ans.(a)
Sol. Lok Sabha Speaker Om Birla along with Minister for Road Transport and Highways Nitin Gadkari gave away National Highways Excellence Awards-2021.
S7. Ans.(c)
Sol. Malayalam actor and assistant director Ambika Rao passed away. She was 58.
S8. Ans.(d)
Sol. Kottayan Katankot Venugopal, was re-appointed the Attorney General for India for three months.
S9. Ans.(e)
Sol. NITI Aayog and Technology Information, Forecasting and Assessment Council (TIFAC) in a report have optimistically forecast 100 per cent penetration of electric two-wheelers in the Indian market by FY2026-27.
S10. Ans.(d)
Sol. Sandeep Kumar Gupta, Director for Finance at Indian Oil Corporation, has been picked to head India's largest gas utility GAIL (India) Ltd.

S11. Ans.(c)
Sol. The 9th Army to Army Staff Talks (AAST) between the Australian Army and Indian Army were conducted in Dehradun.
S12. Ans.(b)
Sol. Ferdinand Marcos Jr, the son of late dictator Ferdinand Marcos Sr, won the elections on 9th May with 31.6 million votes and was swore as the 17th President of the Philippines.
S13. Ans.(a)
Sol. Adani Sportsline, the sports arm of the Adani Group, has inked a long-term principal sponsorship deal with the Indian Olympic Association (IOA).
S14. Ans.(e)
Sol. The Chartered Accountants’ Day or CA Day is held on 01 July every year in India. It is also known as ICAI Foundation Day.
S15. Ans.(d)
Sol. Credit card spending has crossed Rs 1.13 lakh crore in May compared to Rs 1.05 lakh crore in the previous month according to official data.

Current Affairs Quiz In Marathi : 02 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 02 जुलै 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 02 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 02 जुलै 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 02 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 02 जुलै 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 02 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 02 जुलै 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.