Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 01 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 01 जुलै 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. राष्ट्रीय सांख्यिकी दिन कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 28 जून

(b) 26 जून

(c) 29 जून

(d) 24 जून

(e) 27 जून

 

Q2. महाराष्ट्राच्या मुख्यमंत्रिपदाचा राजीनामा कोणी दिला?

(a) भगतसिंग कोश्यारी

(b) देवेंद्र फडणवीस

(c) आदित्य ठाकरे

(d) राज ठाकरे

(e) उद्धव ठाकरे

 

Q3. आंतर-संसदीय संघ (IPU) ची स्थापना झाल्याच्या स्मरणार्थ _______ हा आंतरराष्ट्रीय संसदवाद दिन म्हणून दरवर्षी साजरा केला जातो.

(a) जून 30

(b) जून 29

(c) जून 28

(d) जून 27

(e) जून 26

 

Q4. राष्ट्रीय सांख्यिकी दिन 2022 ची थीम (विषय) काय आहे?

(a) चांगले आरोग्य आणि कल्याण आणि लैंगिक समानता

(b) आपण विश्वास ठेवू शकतो अशा (गृहीत गोष्टीसह) डेटासह जगाशी जोडणे

(c) शाश्वत विकास ध्येय

(d) शाश्वत विकासासाठी डेटा

(e) अधिकृत आकडेवारीत गुणवत्ता हमी

 

Q5. युनायटेड किंगडमने  स्वातंत्र्याच्या 75 व्या वर्षी भारतीय विद्यार्थ्यांसाठी _____ शिष्यवृत्ती जाहीर केली.

(a) 125

(b) 100

(c) 75

(d) 50

(e) 25

 

Q6. कोणत्या अंतराळ संस्थेच्या संशोधकांनी न्यूझीलंडमधून CAPSTONE अंतराळयान चंद्रावर यशस्वीरित्या प्रक्षेपित केले?

(a) NASA (नासा)

(b) ISRO (इस्रो)

(c) European Space Agency (युरोपियन स्पेस एजन्सी)

(d) JAXA (जपान एरोस्पेस एक्सप्लोरेशन एजन्सी)

(e) SpaceX (स्पेस एक्स )

 

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 30 June 2022 – For IBPS RRB PO and Clerk | मराठी मध्ये अंकगणिताचे दैनिक क्विझ : 30 जून 2022

Q7. प्रोटिनने अलीकडे ई-पॅन सेवा ऑफर करण्यासाठी खालीलपैकी कोणाशी भागीदारी केली आहे?

(a) Razorpay  (रेझरपे)

(b) Dvara KGFS (द्वारा केजीएफएस)

(c) Paytm (पेटीएम)

(d) PayNearby

(e) Jupiter (ज्युपिटर)

 

Q8. नुकतेच निधन झालेले वरिंदर सिंग ____ शी संबंधित होते.

(a) हॉकी

(b) टेनिस

(c) क्रिकेट

(d) धावणे

(e) मुष्ठियुद्ध

 

Q9. पोस्ट विभागाच्या अलीकडेच सुरू झालेल्या ई-लर्निंग पोर्टलचे नाव काय आहे?

(a) डाक मित्र

(b) डाक सेवक

(c) डाक शिक्षक

(d) डाक कर्मयोगी

(e) डाक मंडळ

 

Q10. जागतिक लघुग्रह दिन हा _______ रोजी साजरा केला जाणारा वार्षिक संयुक्त राष्ट्र-मंजूर जागतिक जागरूकता मोहीम कार्यक्रम आहे.

(a) जून 29

(b) जून 30

(c) जून 28

(d) जून 27

(e) जून 26

 

Q11. भारतीय तटरक्षक दलासाठी स्वयंचलित वेतन आणि भत्ते मॉड्यूलचे उद्घाटन नुकतेच रजनीश कुमार यांच्या हस्ते करण्यात आले. त्या मॉड्यूलला ____ असे म्हणतात.

(a) DAPAM

(b) ICGPAD

(c) MAICG

(d) PADMA

(e) DAAPM

 

Q12. नुकतेच चारही ग्रँडस्लॅममध्ये 80 सामने जिंकणारा नोव्हाक जोकोविच इतिहासातील पहिला खेळाडू ठरला आहे. विम्बल्डनमधील 80 व्या विजयासाठी त्याने _____ चा पराभव करताना ही कामगिरी केली.

(a) स्टीफन कोझलोव्ह

(b) डेनिस नोव्हाक

(c) अँडी मरे

(d) जेम्स डकवर्थ

(e) क्वोन सून-वू

 

Q13. खालीलपैकी कोणत्या उद्योगाने अलीकडे प्रथमच ‘जागतिक आरोग्य सेवा’ योजना सुरू केली?

(a) HDFC ERGO (एचडीएफसी एर्गो)

(b) ICICI Lombard (ICICI लोम्बार्ड)

(c) Bajaj Allianz General Insurance (बजाज अलियान्झ जनरल इन्शुरन्स)

(d) SBI Life Insurance (एसबीआय लाइफ इन्शुरन्स)

(e) Max Life Insurance (मॅक्स लाइफ इन्शुरन्स)

 

Daily Current Affairs in Marathi (चालू घडामोडी) | 30 June 2022

Q14. SEBI ने अलीकडेच REITs (रिअल इस्टेट इन्व्हेस्टमेंट ट्रस्ट), InvITs (इन्फ्रास्ट्रक्चर इन्व्हेस्टमेंट ट्रस्ट) च्या सार्वजनिक समस्यांमध्ये गुंतवणूक करण्यासाठी __________ UPI पेमेंटचा पर्याय दिला आहे.

(a) 1 लाख रु

(b) 2 लाख रु

(c) 10 लाख रु

(d) 5 लाख रु

(e) 15 लाख रु

 

Q15. राष्ट्रीय सांख्यिकी दिन दरवर्षी _______ यांनी केलेल्या योगदानाच्या स्मरणार्थ साजरा केला जातो.

(a) प्रशांत चंद्र महालनोबिस

(b) कॅल्यमपुडी राधाकृष्ण राव

(c) जयंत कुमार घोष

(d) रघुराज बहादूर

(e) के.सी. श्रीधरन पिल्लई

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Current Affairs Quiz In Marathi : 01 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 01 जुलै 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Every year, National Statistics Day is celebrated on June 29 in India.

 

S2. Ans.(e)

Sol. Uddhav Thackeray has resigned as the Chief minister of Maharashtra. This comes immediately after the Supreme Court refused to stay Maharashtra Governor’s direction to the Uddhav Thackeray-led Maha Vikas Aghadi (MVA) government to take a floor test in the Assembly.

 

S3. Ans.(a)

Sol. June 30 is observed as the International Day of Parliamentarism every year to commemorate the date on which the Inter-Parliamentary Union (IPU) was founded.

 

S4. Ans.(d)

Sol. The theme of National Statistics Day 2022 is ‘Data for Sustainable Development’.

 

S5. Ans.(c)

Sol. The United Kingdom government has announced a partnership with leading businesses in India to offer 75 fully funded scholarships for Indian students to study in the UK from September, in celebration of the 75th anniversary of India’s independence.

 

S6. Ans.(a)

Sol. The NASA researchers successfully launched CAPSTONE spacecraft to the moon from New Zealand.

 

S7. Ans.(d)

Sol. Protean eGov Technologies Ltd (formerly NSDL e-Governance Infrastructure Ltd) & PayNearby have partnered to offer PAN-related services for PayNearby’s retail partners through Aadhaar and biometric or SMS-based OTP authentication for their customers.

 

S8. Ans.(a)

Sol. Olympic and World Cup medallist Varinder Singh, who was an integral part of some of India’s memorable victories in the 1970s, died in Jalandhar.

 

S9. Ans.(d)

Sol. ‘Dak Karmayogi’, an e-learning portal of the Department of Posts was launched by Communications Minister Ashwini Vaishnav and MoS Communications Devusinh Chauhan in Delhi.

 

S10. Ans.(b)

Sol. World Asteroid Day (also known as International Asteroid Day) is an annual UN-sanctioned global awareness campaign event observed on June 30, which is the anniversary of the Siberian Tunguska event of 1908.

 

S11. Ans.(d)

Sol. Pay Roll Automation for Disbursement of Monthly Allowances (PADMA), an automated Pay & Allowances module for the Indian Coast Guard was inaugurated by Rajnish Kumar, Controller General of Defence Accounts (CGDA), Ministry of Defence.

 

S12. Ans.(e)

Sol. Novak Djokovic became the first player in history to win 80 matches in all four Grand Slams when he defeated Kwon Soon-woo 6-3, 3-6, 6-3, 6-4 on Centre Court his 80th win in Wimbledon.

 

S13. Ans.(c)

Sol. ’Bajaj Allianz General Insurance announced the launch of a new health insurance product ‘Global Health Care’. It is a comprehensive health indemnity insurance product that provides seamless cover to the policyholder for planned as well as emergency treatment availed for domestic and international usage.

 

S14. Ans.(d)

Sol. SEBI provided an additional payment option of UPI or unified payments interface mechanism to retail investors to apply in the public issue of REITs and InvITs for application value up to Rs 5 lakh.

 

S15. Ans.(a)

Sol. The celebrated statistician, Professor Prasanta Chandra Mahalanobis, is recognised on National Statistics Day for his contributions to economic planning and statistics.

Current Affairs Quiz In Marathi : 01 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 01 जुलै 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 01 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 01 जुलै 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 01 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 01 जुलै 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 01 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 01 जुलै 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.