Reasoning Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [18th August 2021]_00.1
Malyalam govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz

Reasoning Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [18th August 2021]

LDC, LGS, SECRETARIAT ASSISTANT,HIGH COURT ASSISTANT, KTET, FOREST GUARD, KERALA POLICE, IBPS, SSC, RRB, IBPS RRB, IB ACIO, BIS, 10 -)o തലം, 12-)o തലം , ഡിഗ്രിതലത്തിലുള്ള ഇതര KPSC പരീക്ഷകൾ, മറ്റ് മത്സരപരീക്ഷകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും.

ആഗസ്റ്റ് 2021 ആഴ്ചപ്പതിപ്പ് | ആനുകാലിക വിവരങ്ങൾ
August 2nd week

 

Reasoning Quiz Questions

 

Q1. A x B എന്നാൽ A എന്നത് B യുടെ തെക്ക് ഭാഗത്താണെങ്കിൽ;

എ + B എന്നാൽ A എന്നത് B യുടെ വടക്ക് ഭാഗമാണ്;

A % B എന്നാൽ A എന്നത് B യുടെ കിഴക്ക് ഭാഗമാണ്;

A – B എന്നാൽ A എന്നത് B യുടെ പടിഞ്ഞാറ് ഭാഗമാണ്;

അപ്പോൾ P % Q R – S, S ൽ Q എന്നത് ഏത് ദിശയിലാണ്?

(a) തെക്ക്-പടിഞ്ഞാറ്

(b) വടക്ക്-പടിഞ്ഞാറ്

(c) തെക്ക്-കിഴക്ക്

(d) വടക്ക്-കിഴക്ക്

Read more: Reasoning Quiz on 17th August 2021

 

Q2. ഒരു ദിവസം അതിരാവിലെ രോഹിത് സൂര്യൻ അവന്റെ  പുറകിൽ ആകുന്ന രീതിയിൽ നടക്കാൻതുടങ്ങി. കുറച്ച് സമയത്തിന് ശേഷം, അവൻ ഇടത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞു, തുടർന്ന് വലത്തേക്കും ഇടത്തേക്കും വീണ്ടും തിരിഞ്ഞു. അവൻ ഇപ്പോൾ ഏത് ദിശയിലാണ് പോകുന്നത്?

(a) തെക്ക്

(b) വടക്ക്

(c) കിഴക്ക്

(d) പടിഞ്ഞാറ്

Read more: Reasoning Quiz on 16th August 2021

 

Q3. നിഹാരിക 8 കിലോമീറ്റർ കിഴക്കോട്ട് നടന്ന് 13 കിലോമീറ്റർ പിന്നിലേക്ക് നടന്നു, തുടർന്ന് അവൾ ഇടത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് 4 കിലോമീറ്റർ നടക്കുന്നു; തുടർന്ന് ഇടത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞതിന് ശേഷം 5 കിലോമീറ്റർ നടക്കുന്നു; അവൾ വീണ്ടും ഇടത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് 3 കിലോമീറ്റർ നടന്നു. ആരംഭ പോയിന്റിൽ നിന്ന് അവൾ എത്ര അകലെയാണ്?

(a) 3 കി.മീ

(b) 6 കി.മീ

(c) 2 കി.മീ

(d) 1 കി.മീ

Read more: Reasoning Quiz on 16th August 2021

 

Q4. ചിത്രത്തിൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്നതുപോലെ A, B, C, D, E, F, G, H എന്നീ എട്ട് പേർ ഇരിക്കുന്നു. എല്ലാവരും ബാഹ്യമായി അഭിമുഖീകരിക്കുന്നു. A യും B യും പരസ്പരം അവരുടെ സ്ഥലങ്ങൾ പരസ്പരം മാറ്റുകയും D യും H ഉം അവരുടെ സ്ഥലങ്ങൾ പരസ്പരം മാറ്റുകയും ചെയ്താൽ താഴെ പറയുന്ന പ്രസ്താവനകളിൽ ഏതാണ് ശരിയല്ലാത്തത്?

Reasoning Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [18th August 2021]_50.1

(a) H തെക്ക് -കിഴക്കിന്  അഭിമുഖമാണ്

(b) B വടക്കിന് അഭിമുഖമാണ്

(c) G പടിഞ്ഞാറിന്  അഭിമുഖമാണ്

(d) A വടക്ക് -പടിഞ്ഞാറിന്  അഭിമുഖമാണ്

 

Q5. രവി കിഴക്കോട്ട് നടക്കുകയാണ്. ഒരു കിലോമീറ്റർ ദൂരം പിന്നിട്ട ശേഷം അയാൾ 45 ° ഇടത്തേക്കും പിന്നീട് 90 ° വലത്തേക്കും തിരിയുന്നു. അവൻ ഇപ്പോൾ ഏത് ദിശയിലാണ്?

(a) വടക്ക്-പടിഞ്ഞാറ്

(b) പടിഞ്ഞാറ്

(c) വടക്ക്-കിഴക്ക്

(d) വടക്ക്

 

Q6. തെക്കോട്ട് അഭിമുഖമായി നിൽക്കുന്ന കരൺ നേരെ 2 കിലോമീറ്റർ നീങ്ങി, അവിടെ നിന്ന് 90 ° വലത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് 2 കിലോമീറ്റർ സഞ്ചരിച്ചു. പിന്നെ അവൻ ഇടത്തേക്ക് 45° തിരിഞ്ഞ് 1 കിലോമീറ്റർ സഞ്ചരിച്ചു. ആരംഭ പോയിന്റുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് അവൻ ഇപ്പോൾ എവിടെയായിരിക്കും?

(a) തെക്കുകിഴക്കൻ പ്രദേശം

(b) തെക്കുപടിഞ്ഞാറൻ പ്രദേശം

(c) പടിഞ്ഞാറൻ പ്രദേശം

(d) തെക്കൻ പ്രദേശം

 

Q7. ഗണേഷ് വടക്ക് -പടിഞ്ഞാറ് ഭാഗത്തേക്ക് 2 കിലോമീറ്റർ നീങ്ങാൻ തുടങ്ങി. അവിടെ നിന്ന് അവൻ 90 ° ഘടികാരദിശയിൽ തിരിഞ്ഞ് 2 കിലോമീറ്റർ നീങ്ങി. അവിടെ നിന്ന് അവൻ 90 ° ഘടികാരദിശയിൽ തിരിഞ്ഞ് 2 കിലോമീറ്റർ സഞ്ചരിച്ചു, അപ്പോൾ അവൻ യഥാർത്ഥ സ്ഥാനത്ത് നിന്ന് ഏത് ദിശയിലായിരിക്കും?

(a) വടക്ക് കിഴക്കൻ പ്രദേശം

(b) തെക്ക് കിഴക്കൻ പ്രദേശം

(c) തെക്ക് പടിഞ്ഞാറൻ പ്രദേശം

(d) വടക്കുപടിഞ്ഞാറൻ പ്രദേശം

 

Q8. കിഷോർ ഒരു പോയിന്റിൽ നിന്ന് ആരംഭിച്ച് കിഴക്കോട്ട് 6 കിലോമീറ്റർ നടന്ന് ഇടത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് 3 കിലോമീറ്റർ നീങ്ങുന്നു. ഇതിനുശേഷം, അവൻ വീണ്ടും ഇടത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് 6 കിലോമീറ്റർ നീങ്ങുന്നു. ഇപ്പോൾ, അവൻ തന്റെ ആരംഭ പോയിന്റിൽ നിന്ന് എത്ര അകലെയാണ്?

(a) 2 കി.മീ

(b) 3 കി.മീ

(c) 4 കി.മീ

(d) 5 കി.മീ

 

Q9. ദിനേശ് A പോയിന്റിൽ നിന്ന് എട്ട് കിലോമീറ്റർ കിഴക്കോട്ട് പോയി വലത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് C യിലേക്ക് 12 കിലോമീറ്റർ നടന്ന് വീണ്ടും വലത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് 4 കിലോമീറ്റർ പോയിന്റ് D യിലേക്ക് പോയി, വീണ്ടും വലത്തേക്ക് തിരിയുകയും 8 കിലോമീറ്റർ  യിലേക്ക് പോകുകയും ചെയ്യുന്നു. E യിൽ നിന്ന് ഇടത്തേക്ക് തിരിയുകയും F വരെ 4 കി.മീ നടക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇപ്പോൾ അവൻ ആരംഭ പോയിന്റിൽ നിന്ന് എത്ര അകലെയാണ്?

(a) 4 കി.മീ

(b) 6 കി.മീ

(c) 8 കി.മീ

(d) 12 കി.മീ

 

Q10. റൂഹി 10 കിലോമീറ്റർ വടക്കോട്ട് സഞ്ചരിച്ച് ഇടത്തേക്ക് തിരിഞ്ഞ് 4 കിലോമീറ്റർ സഞ്ചരിച്ച് വീണ്ടും വലത്തേക്ക് തിരിയുകയും മറ്റൊരു 5 കിലോമീറ്റർ പിന്നിടുകയും  വലത്തേക്ക് തിരിയുകയും മറ്റൊരു 4 കിലോമീറ്റർ സഞ്ചരിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ആരംഭ പോയിന്റിൽ നിന്ന് അവൾ എത്ര അകലെയാണ്?

(a) 5 കി.മീ

(b) 10 കി.മീ

(c) 15 കി.മീ

(d) 20 കി.മീ

ജൂലൈ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | ജയം ആനുകാലികം പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും PDF മലയാളത്തിൽ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank,

Download the app now, Click here

Adda247 അപ്ലിക്കേഷനിൽ ഈ ക്വിസ് പരീക്ഷിച്ച് അഖിലേന്ത്യാ റാങ്കിങ് നേടുക

 

Reasoning Quiz Solutions

 

S1.Ans. (c)

Sol. According to P % Q + R – S

Reasoning Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [18th August 2021]_60.1

S is in the South-East of Q.

 

S2.Ans. (a)

Reasoning Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [18th August 2021]_70.1      Reasoning Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [18th August 2021]_80.1

Sol.

If he starts walking in the morning then finally he will face towards South, becoz in morning sun rise from east.

S3.Ans. (d)

Reasoning Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [18th August 2021]_90.1

Sol.

 

S4.Ans. (d)

Reasoning Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [18th August 2021]_100.1

Sol.

After new arrangement A is facing North-east, as all are facing outward.

 

S5.Ans. (c)

Sol.

Reasoning Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [18th August 2021]_110.1

 

S6.Ans. (b)

Reasoning Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [18th August 2021]_120.1

Sol.

Karan is in South-West region with respect to his starting point.

 

S7.Ans. (a)

Reasoning Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [18th August 2021]_130.1

Sol.

Ganesh would in North-East direction from the original position.

 

S8.Ans. (b)

Reasoning Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [18th August 2021]_140.1

Sol.

 

AD = 3 km

 

S9.Ans. (a)

Reasoning Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [18th August 2021]_150.1

Sol.

 

AF = 4 km

 

S10.Ans. (c)

Sol.

 

Required distance = AE

= AB + BE

= (10 + 5) km. = 15 km.

 

ഇതര പരീക്ഷകളിലെ വാർത്തകൾ, തന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി ADDA247 മലയാളം  പ്രോസസ്സർ ഡൺലോഡു ചെയ്യുക

Download the app now, Click here

ഇത് നിങ്ങൾക്കുള്ള സമയമാണ്. പരീക്ഷയ്ക്ക് സ്വയം തയ്യാറാകാനുള്ള ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ സമയമാണിത്. നിങ്ങൾ വീട്ടിൽ നിന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം  പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറാകുക. മികച്ച കോഴ്സുകൾ, മികച്ച ഹെഡ് ട്രെയിനർമാർ, ലളിതമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, ഗുണനിലവാരമുള്ള ക്വിസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. ഈ അത്ഭുതകരമായ സമയം പഠിക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള കോഴ്സിന്റെ ഭാഗങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക. Mock Tests, Test series , E-Books , Daily Current Affairs, Weekly Current Affairs, Monthly Current Affairs എന്നിവയുടെ സൗജന്യ PDF കൾ അങ്ങനെ നിരവധി പഠന സാമഗ്രികൾ ഇംഗ്ലീഷിലും മലയാളത്തിലും (English & Malayalam) ADDA 247 നിങ്ങൾക്ക് നൽകുന്നു. സൗജന്യവും, പണമടച്ചുള്ളതുമായ ക്ലാസുകൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ രീതിയിൽ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.

*വരാനിരിക്കുന്ന പരീക്ഷകളിൽ വിജയിക്കാൻ ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേരുക*

Use Coupen Code:- KPSC (എക്കാലത്തെയും വിലക്കുറവ്)

മലയാളത്തിലെ  തത്സമയ ക്ലാസുകൾ ഇപ്പോൾ നിങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ലഭ്യമാണ്

Reasoning Quiz For KPSC And HCA in Malayalam [18th August 2021]_160.1

തിരഞ്ഞെടുക്കൽ മാത്രമേ പരിശീലനത്തിന് നിങ്ങളെ സഹായിക്കൂ | അഡാ 247-ൽ  മലയാളത്തിൽ പരിശീലനം ആരംഭിക്കുക

Adda247App|

Adda247KeralaPSCyoutube|

Telegram Name:- KPSC Sure Shot Selection

KPSC Exam Online Test Series, Kerala Police and Other State Government Exams

Sharing is caring!

ഡിസംബർ 2021 മാസപ്പതിപ്പ് | സമകാലിക വിവരങ്ങൾ December 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?